Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúng Ta Có Thể Làm Gì Để Đấu Tranh Hữu Hiệu?

02/04/200700:00:00(Xem: 1759)

“Một con ngựa đau cả tàu không an cỏ”, truớc bản án 8 năm tù của Linh Mục NguyễnVăn Lý và bốn cộng sự viên của ông cũng bị án trong một  phiên tòa man rợ của CS, là người  Việt Nam tha thiết với đất nước quê huơng, không ai  mà không uất hận, căm  hờn trước sự đàn áp dã man của bạo quyền CSVN.

CS đã thành công trong việc dùng bắt bớ lao tù  để đe dọa,  đàn áp người dân  nói lên tiếng nói nhân quyền hơn ba mươi  năm nay. Một số những nhà tranh đấu cho dân chủ nhân quyền đang bị cầm tù, chúng ta ở hải  ngoại có bổn phận tranh đấu cho họ , cho đồng bào ruột thịt ở quê nhà.

Luật sư Lê thị Công Nhân, trước khi bị CSVN bắt bỏ tù đã phát biểu: ”CSVN rất sợ những áp lực quốc tế, trước tiếng nói của những đất nước văn minh, những tổ chức  chánh quyền trên thế giới.

Tại sao họ sợ, họ sợ vì nơi đó có một sức mạnh rất là lớn trên trường quốc tế mà bản thân  những người Việt Nam của chúng tôi ở quốc nội thì không nói được, nhưng ở những nước văn  minh và phát triển thì có thể…Tôi rất mong muốn,  không chỉ trong trường hợp khẩn nguy như hiện nay, báo giới VN ở hải ngoại , báo giới quốc tế, cũng như những người  có đời sống tâm linh trên toàn thế giới hãy nói lên tiếng nói của mình một cách mạnh mẽ, một cách kịp thời để sau này không có những giây phút hối hận rằng chúng ta  đã không làm hết sức mình, đã không làm được nhiều hơn để giúp đỡ cho nguời dân đang sống ở một  đất nước  bé nhỏ, nghèo khó và lạc hậu như VN.

Những gì tôi đã làm được tuy thật nhỏ bé nhưng nếu mỗi cá nhân  của chúng ta đừng thờ ơ, nghĩa là chưa ủng hộ thì hãy ủng hộ, ủng hội rồi mà chưa tham gia thì hãy tham gia, tham gia rồi mà chưa tích cực thì xin hãy mạnh  dạng nói lên tiếng nói của mình…”

Luật sư Lê Thị Công Nhân,  ở cái tuổi 28, tương lai rộng mở , cô có đủ điều kiện và cơ hội để có một đời sống vật chất giàu sang, một đời sống tinh thần hạnh phúc.  Sống trong một quốc gia không có luật pháp như CSVN,  vì quốc gia dân tộc, cô  chẳng những chấp nhận hy sinh đời sống vật chất, mà còn can đảm dấn thân vào con đường đấu tranh đầy chông gai, nguy hiểm, để nói lên tiến nói cho 80 triệu đồng bào.

Chúng ta ở hải ngoại có luật pháp bảo vệ.. chúng ta sẽ làm gì để góp phần đấu tranh cho đồng bào mình ở quê nhà"

Là một người dân bình thường, không có nhiều kiến thức chính trị cũng  không có nhiều  Anh ngữ để có thể đi đến Bộ Ngoại Giao HK hay  Quốc Hội HK, để tiếp xúc với những đại diện dân cử cũng như những viên chức chính quyền HK,  chúng ta có thể làm gì để góp phần tranh đấu hữu hiệu cho quê hương trong giai đoạn này"

1. MỘT SỐ NHỮNG NHÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ ĐỀ NGHỊ:

Một số nhà hoạt động chính trị đề nghị gởi fax hay email cho Đại Sứ Marine  đòi hỏi  ông  phải can thiệp đòi CS thả LM Lý ngay. Chúng ta có thể viết bằng tiếng Việt, nhân viên Việt Nam ở Tòa Đại Sứ HK sẽ dịch ra tiếng Anh, thư gởi về:

US Embassy in  Hà Nội

Fax: 011-84-4-772-1510

Email: acshanoi@state.gov

US Consulate in Saigon:

Tel: 011-84-8-822-9433

Fax:011-84-8-822-9434

Email: uscongenhcmc@state,gov

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Nghị Hội Toàn Quốc  đã gởi thư đến Tổng Thư Ký Liên  Hiệp Quốc ngày 30 Tháng 3, 2007.

Địa chỉ :

Dr. Ban-Ki Mo on, Secretary General

The United Nations

1 United nations Plaza

New York, NY 10017

Chúng ta có thể gởi thư đến Tổng Thống Bush, Ngoại Truởng C. Rice, các vị dân cử điạ phương của mình nhờ nói lên tiếng nói của mình.

2. VẬN ĐỘNG VỚI NHỮNG NHÀ DÂN CỬ:

Nhưng trước khi vận động những nhà dân cử  ủng hộ vấn đề của VN , thì đồng bào VN phải tích cực ủng hộ những nhà dân cử này trong những buổi gây quỹ để  vận động tuyễn cử và bằng lá  phiếu cử tri của mình.

Trong ngày Phó Thủ Tuớng Phạm Gia Khiêm viếng thăm HTĐ, có bốn vị Dân Biểu là DB Ed Royce (Nam Cali)  DB Dana Rohrabacher (Nam Cali) DB Frank Wolf (VA), DB Christopher Smith,  mở họp báo phản  đối, rồi  đưa Nghị Quyết vào Hạ Viện, và gởi thư cho Ngoại Trưởng C. Rice. Thuợng nghị Sĩ James Webb (VA) được cử tri  VN ở VA đưa vào Thượng Viện,  nên rất quan tâm đến vấn đề VN …Nếu các tiểu bang có đông người VN chọn những vị dân cử nào quan tâm đến vấn đề VN,  ủng hộ họ, thì nguyện vọng của cử tri VN, tiếng nói của người Mỹ gốc Việt  sẽ được mạnh mẽ hơn trong  Quốc Hội HK.

Trong một buổi gây quỹ,  DB Frank Wolf có chia sẻ với chúng ta một vài kinh nghiệm chính trị .  Ông nói, mặc dầu Dân biểu, Thượng Nghị Sĩ  Mỹ làm việc vì quyền lợi của quốc gia họ, tuy nhiên họ được bầu  vào QH bởi cử tri trong tiểu bang của họ, họ không thể nào quyết định chỉ xét  trên quyền lợi của quốc gia họ mà không quan tâm đến nguyện vọng của những cử tri  đã  đưa họ vào Quốc Hội.

DB FRank Wolf  cho biết,  không một ứng cử viên Tổng Thồng nào mà không quan tâm đến cử tri Cuba. Chính cuộc bầu cử Tổng Thống Bush nhiệm kỳ đầu được quyết định ở Florida, nghĩa là bởi cư dân CuBa.  DB Frank Wolf có ý kiến  khi chúng ta có đủ số cử tri để chọn và đặt những vị dân cử vô Quốc Hội,  và đặt Tổng Thồng Mỹ vô White House,  thì bắt buộc họ phải làm theo ý muốn của chúng ta.

DB Frank Wolf đề nghị, nếu cộng đồng VN nhỏ chưa đủ sức để  đưa những vị dân cử vào Quốc Hội,  vào White House HK thì hãy kết hợp với những dân tộc thiểu số chống Cộng khác như Lào, Miên, Thái, Đài Loan, Tây Tạng..Những đề nghị của ông có vẽ khó thực hiện  nhưng không phải là không đáng cho chúng ta suy ngẫm.

Cuộc cách mạng đổi mới nào cũng đòi hỏi   xương máu và hy sinh. Tự do, dân chủ, nhân quyền không đến với uớc mơ suông, cũng không đến  với lời thơ tuyệt vời…Hãy đóng góp một cách cụ thể, bằng hành động, hãy làm bất cứ việc gì có thể để góp phần tranh đấu cho dân tộc mình sớm có được ngày tự do, hạnh phúc.

Anh chị em trong lao tù CS, người dân trong nuớc đang đặt kỳ vọng nơi  chúng ta ở hãi ngoại..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.