Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Biểu Tình Chống TQ Chiếm Đảo, CSVN Bán Đất

20/12/200700:00:00(Xem: 3717)

Hinh trái, từ trái, TT Chân Đăng Chiếu, TT Quảng Thanh (đứng sau), HT Chơn Thành; và bên phaỉ là ông Huỳnh Kim, PG Hòa Hảo. Hình phải: Quang cảnh biểu tình.

QUẬN CAM/LOS ANGELES (Cổ Ngưu) -- Tại sân đài phát thanh Little Sài Gòn 10 giờ sáng thứ tư ngày 19 tháng 12 năm 2007, lễ chào Cờ xuất phát  được tổ chức long trọng trước khi đoàn biểu tình lên xe buýt để đến trước tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại 443 Shatto Pl, Los Angeles.

Mặc dù trong ngày làm việc, nhưng số đồng hương tham gia biểu tình đã lên đến hơn 600 người gồm một số Đại Diện Các Tôn Giáo, Các Hội Đoàn, Đoàn thể đấu tranh, Cộng Đồng và rất đông Anh Chị Em Sinh Viên Học Sinh tham dự. Về phía Tôn Giáo nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Chân Đăng Chiếu, PG Hòa Hảo có Ông Huỳnh Kim, Ông Đỗ Như Điện, Đại Diện Phong trào Giáo Dân Hải Ngoại, Ông Lê Minh Nguyên Mạng Lưới Nhân Quyền. Về phía Dân Cử có Ông Diệp Miên Trường (Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn), Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng; Huynh trưởng GDDPT Lê Quang Dật, và hầu hết những Nhân Sĩ trí thức Nam Cali đều có mặt.

Đoàn biểu tình đã xử dụng nhiều chiếc xe Bus, xe đò Long Thành và một số xe đồng hương tự lái đến địa điểm. 11 giờ đoàn biểu tình đã có mặt đầy đủ trước Lãnh Sự Quán.

Lãnh sự Quán Trung Cộng đóng kín cửa, cổng vào cũng khóa chặt, không người vào ra.

Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban Tổ Chức cảm ơn tinh thần của bà con đồng hương có mặt. Sau đó đoàn biểu tình đã giương cao những biểu ngữ và cờ Việt Mỹ, nội dung đả đảo Trung Cộng cướp nước và Cộng Sản Việt Nam bán nước, nhiệt liệt ủng hộ phong trào đấu tranh chính nghĩa của Sinh viên và đồng bào trong nước xuống đường đòi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có hành động cụ thể để đòi lại chủ quyền lãnh thổ đã bị Trung Cộng chiếm đóng.Mặt khác Đồng Bào cũng hô vang những khẩu hiệu; tẩy chay hàng hóa trung Cộng, Không đi du lịch Trung Cộng v.v… trong khí thế sục sôi, hầu hết những đại diện Hội Đoàn Đoàn Thể, và đồng bào đều lên diễn đàn kêu gọi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại hãy đoàn kết một lòng để cùng đồng bào trong nước đấu tranh giành lại lãnh thổ mà Ông Cha chúng ta đã tốn không biết bao xương máu để bảo vệ và giữ gìn, Yêu cầu tập đoàn Cộng Sãn Việt Nam phải trả lời sự thật về những văn kiện bán nước trước đây.

Với bầu nhiệt huyết hăng say tuổi trẻ Việt Nam Hải Ngoại đã tham gia một cách tích cực đó là một điểm son đáng ghi nhận. Đoàn biểu tình đã diễn hành ngang qua văn phòng cấp chiếu klhán của Trung Cộng và giải tán trong vòng trật tự. Theo lời Ông Phan Kỳ Nhơn đây là cuộc biểu tình đầu tiên nhưng chúng ta sẽ còn nhiều những cuộc biểu tình kế tiếp xin bà con Đồng Hương theo dõi để tham gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.