Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Biểu Tình Chống TQ Chiếm Đảo, CSVN Bán Đất

20/12/200700:00:00(Xem: 3731)

Hinh trái, từ trái, TT Chân Đăng Chiếu, TT Quảng Thanh (đứng sau), HT Chơn Thành; và bên phaỉ là ông Huỳnh Kim, PG Hòa Hảo. Hình phải: Quang cảnh biểu tình.

QUẬN CAM/LOS ANGELES (Cổ Ngưu) -- Tại sân đài phát thanh Little Sài Gòn 10 giờ sáng thứ tư ngày 19 tháng 12 năm 2007, lễ chào Cờ xuất phát  được tổ chức long trọng trước khi đoàn biểu tình lên xe buýt để đến trước tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại 443 Shatto Pl, Los Angeles.

Mặc dù trong ngày làm việc, nhưng số đồng hương tham gia biểu tình đã lên đến hơn 600 người gồm một số Đại Diện Các Tôn Giáo, Các Hội Đoàn, Đoàn thể đấu tranh, Cộng Đồng và rất đông Anh Chị Em Sinh Viên Học Sinh tham dự. Về phía Tôn Giáo nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Chân Đăng Chiếu, PG Hòa Hảo có Ông Huỳnh Kim, Ông Đỗ Như Điện, Đại Diện Phong trào Giáo Dân Hải Ngoại, Ông Lê Minh Nguyên Mạng Lưới Nhân Quyền. Về phía Dân Cử có Ông Diệp Miên Trường (Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn), Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng; Huynh trưởng GDDPT Lê Quang Dật, và hầu hết những Nhân Sĩ trí thức Nam Cali đều có mặt.

Đoàn biểu tình đã xử dụng nhiều chiếc xe Bus, xe đò Long Thành và một số xe đồng hương tự lái đến địa điểm. 11 giờ đoàn biểu tình đã có mặt đầy đủ trước Lãnh Sự Quán.

Lãnh sự Quán Trung Cộng đóng kín cửa, cổng vào cũng khóa chặt, không người vào ra.

Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban Tổ Chức cảm ơn tinh thần của bà con đồng hương có mặt. Sau đó đoàn biểu tình đã giương cao những biểu ngữ và cờ Việt Mỹ, nội dung đả đảo Trung Cộng cướp nước và Cộng Sản Việt Nam bán nước, nhiệt liệt ủng hộ phong trào đấu tranh chính nghĩa của Sinh viên và đồng bào trong nước xuống đường đòi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có hành động cụ thể để đòi lại chủ quyền lãnh thổ đã bị Trung Cộng chiếm đóng.Mặt khác Đồng Bào cũng hô vang những khẩu hiệu; tẩy chay hàng hóa trung Cộng, Không đi du lịch Trung Cộng v.v… trong khí thế sục sôi, hầu hết những đại diện Hội Đoàn Đoàn Thể, và đồng bào đều lên diễn đàn kêu gọi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại hãy đoàn kết một lòng để cùng đồng bào trong nước đấu tranh giành lại lãnh thổ mà Ông Cha chúng ta đã tốn không biết bao xương máu để bảo vệ và giữ gìn, Yêu cầu tập đoàn Cộng Sãn Việt Nam phải trả lời sự thật về những văn kiện bán nước trước đây.

Với bầu nhiệt huyết hăng say tuổi trẻ Việt Nam Hải Ngoại đã tham gia một cách tích cực đó là một điểm son đáng ghi nhận. Đoàn biểu tình đã diễn hành ngang qua văn phòng cấp chiếu klhán của Trung Cộng và giải tán trong vòng trật tự. Theo lời Ông Phan Kỳ Nhơn đây là cuộc biểu tình đầu tiên nhưng chúng ta sẽ còn nhiều những cuộc biểu tình kế tiếp xin bà con Đồng Hương theo dõi để tham gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.