Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Biểu Tình Chống TQ Chiếm Đảo, CSVN Bán Đất

20/12/200700:00:00(Xem: 3545)

Hinh trái, từ trái, TT Chân Đăng Chiếu, TT Quảng Thanh (đứng sau), HT Chơn Thành; và bên phaỉ là ông Huỳnh Kim, PG Hòa Hảo. Hình phải: Quang cảnh biểu tình.

QUẬN CAM/LOS ANGELES (Cổ Ngưu) -- Tại sân đài phát thanh Little Sài Gòn 10 giờ sáng thứ tư ngày 19 tháng 12 năm 2007, lễ chào Cờ xuất phát  được tổ chức long trọng trước khi đoàn biểu tình lên xe buýt để đến trước tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại 443 Shatto Pl, Los Angeles.

Mặc dù trong ngày làm việc, nhưng số đồng hương tham gia biểu tình đã lên đến hơn 600 người gồm một số Đại Diện Các Tôn Giáo, Các Hội Đoàn, Đoàn thể đấu tranh, Cộng Đồng và rất đông Anh Chị Em Sinh Viên Học Sinh tham dự. Về phía Tôn Giáo nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Chân Đăng Chiếu, PG Hòa Hảo có Ông Huỳnh Kim, Ông Đỗ Như Điện, Đại Diện Phong trào Giáo Dân Hải Ngoại, Ông Lê Minh Nguyên Mạng Lưới Nhân Quyền. Về phía Dân Cử có Ông Diệp Miên Trường (Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn), Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng; Huynh trưởng GDDPT Lê Quang Dật, và hầu hết những Nhân Sĩ trí thức Nam Cali đều có mặt.

Đoàn biểu tình đã xử dụng nhiều chiếc xe Bus, xe đò Long Thành và một số xe đồng hương tự lái đến địa điểm. 11 giờ đoàn biểu tình đã có mặt đầy đủ trước Lãnh Sự Quán.

Lãnh sự Quán Trung Cộng đóng kín cửa, cổng vào cũng khóa chặt, không người vào ra.

Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Ban Tổ Chức cảm ơn tinh thần của bà con đồng hương có mặt. Sau đó đoàn biểu tình đã giương cao những biểu ngữ và cờ Việt Mỹ, nội dung đả đảo Trung Cộng cướp nước và Cộng Sản Việt Nam bán nước, nhiệt liệt ủng hộ phong trào đấu tranh chính nghĩa của Sinh viên và đồng bào trong nước xuống đường đòi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có hành động cụ thể để đòi lại chủ quyền lãnh thổ đã bị Trung Cộng chiếm đóng.Mặt khác Đồng Bào cũng hô vang những khẩu hiệu; tẩy chay hàng hóa trung Cộng, Không đi du lịch Trung Cộng v.v… trong khí thế sục sôi, hầu hết những đại diện Hội Đoàn Đoàn Thể, và đồng bào đều lên diễn đàn kêu gọi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại hãy đoàn kết một lòng để cùng đồng bào trong nước đấu tranh giành lại lãnh thổ mà Ông Cha chúng ta đã tốn không biết bao xương máu để bảo vệ và giữ gìn, Yêu cầu tập đoàn Cộng Sãn Việt Nam phải trả lời sự thật về những văn kiện bán nước trước đây.

Với bầu nhiệt huyết hăng say tuổi trẻ Việt Nam Hải Ngoại đã tham gia một cách tích cực đó là một điểm son đáng ghi nhận. Đoàn biểu tình đã diễn hành ngang qua văn phòng cấp chiếu klhán của Trung Cộng và giải tán trong vòng trật tự. Theo lời Ông Phan Kỳ Nhơn đây là cuộc biểu tình đầu tiên nhưng chúng ta sẽ còn nhiều những cuộc biểu tình kế tiếp xin bà con Đồng Hương theo dõi để tham gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.