Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hỏi Đáp Thắc Mắc Về Địa Ốc

06/12/200700:00:00(Xem: 3213)
Hỏi Đáp Thắc Mắc Về Địa Ốc
Hỏi: Nghe nói “hard money lender” thường cho vay nhanh với lãi suất cao từ 10-12% mà không cần kiểm tra tín dụng. Có nên hay không khi dùng phương pháp này để mua nhà tịch thu"

Đáp: Thường có người cho vay tốt và xấu. Những người cho vay thường cho vay ngắn hạn với lãi suất cao và được gọi là “bridge loan.” Ví dụ như nếu bạn muốn mua một căn nhà mới nhưng chưa thể bán được căn nhà hiện tại. Bạn mươn tiền và cầm cố tài sản nhà và hy vọng sẽ bán được căn nhà hiện tại một cách nhanh chóng mặc dù lãi suất vay cao hơn bình thường. Những người cho vay này căn cứ vào giá trị căn nhà của bạn thay vì khả năng tài chính của bạn.

Tuy nhiên vấn đề cũng bắt đầu từ đó. Nhiều người cho vay biết rằng người mượn sẽ rất khó thanh toán đúng hạn tiền nợ mỗi tháng. Vì vậy sớm muộn rồi người vay cũng sẽ bị tịch thu nhà. Cuối cùng, những khoản vay này được phác thảo với kế hoạch lỗ lã cho “con mồi” mượn.

Bạn có thể tìm được những công ty cho vay này bằng cách đánh chữ vào mạng tìm kiếm. Nhưng nên nhớ chỉ làm vậy khi bạn không còn cách nào khác vì nếu bạn phải dựa vào lãi cao, vay ngắn hạn có lẽ bạn chưa chuẩn bị để mua một căn nhà mới.

Hỏi: Điểm tín dụng quan trọng như thế nào khi mua nhà" Làm cách nào để biết được điểm tín dụng tốt hay xấu"

Đáp: Dù bạn muốn làm ăn, sở hữu một ngôi nhà, một chiếc xe hơi, hay một chiếc tàu có dính dáng đến vay mượn tất phải căn cứ vào điểm tín dụng và quá khứ xài tiền của bạn. Người cho vay theo đó mà tính xác xuất rủi ro. Lãi suất cao hay thấp hoàn toàn dựa vào mức độ tin cậy an toàn ít hay nhiều. Tuy nhiên nhiều người hoàn toàn mù tịt về những yếu tố liên quan đến rủi ro cao hay thấp.

Có một số cục thẩm định tín dụng chuyên phân tích khả năng tài chính của bạn. Công thức tính điểm được gọi là điểm FICO do Liên doanh Fair Isaac thực hiện. Đây chính là điểm mà các nhân viên mua bán bất động sản dựa vào khi bạn mua nhà. Điểm được sắp xếp từ chỉ số thấp nhất là 300 đến cao nhất là 850 và cho thấy mức độ tin cậy khi thanh toán nợ của bạn trong vòng 90 ngày hoặc hơn. Điểm càng cao, lãi càng thấp.

Lấy ví dụ nếu điểm của bạn là 620 và bạn muốn mượn loại 30- năm cố định để trả cho căn nhà trị giá 500 ngàn, lãi của bạn có thể ở mức là 7,8% với số tiền hàng tháng phải trả là 3.626 đồng. Tuy nhiên chỉ cần nâng điểm đó lên 60 điểm thôi, bạn có thể tiết kiệm được hàng trăm ngàn đồng không cần thiết cho khoản nợ. Nói một cách chính xác, bạn có thể tiết kiệm hơn 425 đồng mỗi tháng hay 155 ngàn trong khoảng thời gian vay mượn. Hãy tưởng tượng bạn có thể làm gì với số tiền đó. Nên nhớ, mức lãi luôn luôn thay đổi.

Để nâng cao điểm của mình, bạn cần phải biết một số điều cơ bạn. Đó là điểm FICO thường dựa vào 5 yếu tố: 35% quá khứ phạm lỗi (past relinquencies), 30% tỉ lệ nợ xoay vòng (revolving debt), 15% thời gian sử dụng tín dụng (average age of credit file), 10% tín dụng tổng hợp (mix of credit), và 10% chất vấn (inquiries).

Tuần sau: Nói về cách nâng điểm FICO và các dạng bảo hiểm gia cư.

17/09/2019(Xem: 453)
Sau hơn ba mươi năm nghề ‘thầy thuốc’ ông ta về hưu ở tuổi sáu mươi chín. Ông ở nhà lo cơm nước cho vợ. Chiều, vợ đi làm về, có sẵn một bữa cơm sốt canh nóng cho hai vợ chồng là tình nghĩa biết chừng nào.
17/09/2019(Xem: 342)
có nhân vật Đào Trinh trong truyện, tôi nghĩ đây là truyện thơ Đào Trinh-Xuân Hương, một truyện thơ ở Miền Bắc, không được phổ biến nhiều trong học giới và cũng chẳng thấy bản quốc ngữ nào xuất phát từ đây
17/09/2019(Xem: 498)
Lên lầu ngó chừng xuống bếp Thấp thoáng bóng hồng mỗi bữa cũng vui Tiệc Giáng sinh chị giúp mẹ nấu bún riêu Đãi bạn mới Cho quên nỗi buồn xa xứ Tô bún riêu gạch cua đậm đỏ Dĩa rau thơm kinh giới ngò gai Muỗng mắm tôm trộn lẫn ớt bầm cay
17/09/2019(Xem: 763)
Có một kịch bản nhiều phần sẽ diễn ra: Chính phủ Bắc Kinh sẽ bơm tiền để kiểm soát Hồng Kông… Vấn đề là, chuyện này sẽ xảy ra như thế nào và ở mức độ nào…
17/09/2019(Xem: 475)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
17/09/2019(Xem: 203)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
17/09/2019(Xem: 344)
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
17/09/2019(Xem: 194)
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
17/09/2019(Xem: 186)
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
17/09/2019(Xem: 231)
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
17/09/2019(Xem: 340)
MIAMI -Cơ quan báo bão quốc gia (NHC-Miami) loan báo: bão Humberto sức mạnh cấp 1 sẽ tạo sóng lớn tại vùng tậy bắc Bahamas và bờ đông nam Hoa Kỳ trong 5, 6 ngày tới.
17/09/2019(Xem: 243)
OAKLAHOMA CITY- Cho đến ngày Thứ Hai 16 /09, tất cả nhà tù tại tiểu bang Oklahoma bị phong tỏa tiếp theo bạo động xảy hôm Thứ Bảy 14/09, gây thiệt mạng 1 người và trên 12 người bị thương.
17/09/2019(Xem: 427)
WHITNEY-CBS News đưa tin: khuẩn đơn bào xâm nhập, ăn óc của 1 cô bé học sinh tiểu học 10 tuổi ở Texas, tên là Lily Mae Avant.
17/09/2019(Xem: 290)
WASHINGTON -Cựu cảnh sát trưởng 87 tuổi nổi tiếng chống di dân định tái tranh cử. Thông điệp của ông là “Joe Arpaio chưa biến mất”.
17/09/2019(Xem: 237)
NEW YORK- Vào ngày15/09, nhà sản xuất thuốc giảm đau OxyContin là Purdue Pharma lập hồ sơ phá sản, như là 1 phần trong dàn xếp các kiện cáo về hậu quả gây nghiện chết người.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).