Hôm nay,  

1 quan chức té xỉu tại Phòng Bầu dục khi đứng sau Trump trong Lễ Công bố giá thuốc

06/11/202518:36:00(Xem: 3153)

blank
1 quan chức té xỉu tại Phòng Bầu dục khi đứng sau Trump trong Lễ Công bố giá thuốc


Bản tin sau dịch theo Independent chiều Thứ Năm, ngày 6 tháng 11 năm 2025. Một giám đốc điều hành ngành dược phẩm đã ngã quỵ tại Phòng Bầu dục hôm thứ Năm khi các thành viên của chính quyền Trump đang công bố một thỏa thuận mới về thuốc giảm cân.

Người đàn ông đang đứng sau Tổng thống Donald Trump trong sự kiện thì đầu gối của ông đột nhiên khuỵu xuống. Ban đầu, các phóng viên xác định người đàn ông là Gordon Finlay, giám đốc điều hành của Novo Nordisk, tuy nhiên sau đó công ty đã phủ nhận điều này.

Các phóng viên chứng kiến ​​tận mắt cho biết Tiến sĩ Mehmet Oz, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, đã đỡ vị giám đốc này xuống đất, giúp ông ta tránh khỏi bị đập đầu. Khi các phóng viên được đưa ra khỏi Phòng Bầu dục, các thành viên Nội các đã đến chăm sóc người đàn ông, nâng chân ông ta lên.
 

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết trong một tuyên bố: “Trong buổi công bố Quy chế Tối huệ quốc tại Phòng Bầu dục (Most Favored Nations Oval Office Announcement), một đại diện của một trong những công ty đã bị ngất. Đơn vị Y tế Nhà Trắng đã nhanh chóng vào cuộc và người đàn ông đó đã ổn định. Buổi họp báo sẽ sớm được tiếp tục.”

Buổi họp báo hôm thứ Năm có sự tham gia của các giám đốc điều hành từ các nhà sản xuất thuốc, Novo Nordisk và Eli Lilly, những công ty đã hợp tác với chính quyền về một thỏa thuận nhằm sản xuất các loại thuốc giảm cân, được gọi là GLP-1, với giá cả phải chăng hơn.

Theo thỏa thuận, các nhà sản xuất thuốc sẽ mở rộng khả năng tiếp cận các loại thuốc giảm cân phổ biến của họ, chẳng hạn như Ozempic, Wegovy và Zepbound, bằng cách cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng trên TrumpRx, trang web của chính phủ dự kiến ​​ra mắt vào năm tới.

Phiên bản thuốc uống dự kiến ​​sẽ được cung cấp với mức giá thấp nhất là 149 đô la mỗi tháng, sau khi được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
 

Thuốc GLP-1 dạng tiêm sẽ giảm xuống còn 245 đô la mỗi tháng cho bệnh nhân Medicare hoặc Medicaid sử dụng chúng để điều trị các bệnh lý như tiểu đường đã được FDA chấp thuận.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Robert F. Kennedy Jr. đã ca ngợi thỏa thuận này vì đã mang đến cho những người không đủ khả năng chi trả thuốc cơ hội sử dụng.

"Béo phì là căn bệnh của nghèo đói. Quá phổ biến, và những loại thuốc này chỉ dành cho những người giàu có", ông Kennedy nói.

Tiến sĩ Oz dự đoán rằng vào thời điểm này năm sau, ông dự kiến ​​người Mỹ sẽ giảm tổng cộng "135 tỷ pound".
Video dài 2 phút:


https://www.youtube.com/watch?v=Ug0ZMaQePzA 
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
12/02/202508:53:00(Xem: 7377)
Wikipedia ghi lời nhà văn Nguyễn Quang Lập: ... có trí lực để viết những bài báo như Huy Đức cũng không ít người, cũng không ít người có thể viết hay hơn, nhưng có cái tâm sáng trưng như thằng Huy Đức để nói thẳng, nói to những điều tâm huyết như nó thì quả là hiếm..."
11/02/202507:56:00(Xem: 8520)
Y tế báo động: Một công nhân làm nghề sữa ở Nevada đã bị nhiễm một loại cúm gia cầm mới khác với loại đã lây lan trong các đàn gia súc ở Hoa Kỳ kể từ năm ngoái, các viên chức y tế liên bang cho biết hôm thứ Hai. AP đưa tin rằng căn bệnh này được coi là nhẹ. Triệu chứng chính của người này là mắt đỏ và kích ứng
10/02/202507:26:00(Xem: 8298)
Bộ Ngoại giao Chính quyền Palestine đã cảnh báo vào thứ Hai rằng Dải Gaza và Bờ Tây (West Bank) "không phải để bán, đàm phán hoặc trao đổi". Bộ này cho biết trong một tuyên bố rằng chính quyền Israel đã chấp nhận "ý tưởng di tản" người Palestine khỏi đất đai của họ với mục đích duy trì quyền lực của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
08/02/202507:53:00(Xem: 7836)
Sẽ áp thuế Trung Quốc, kể cả dược liệu và thuốc Hoa Kỳ đang nhập từ TQ. Thuế quan của Tổng thống Trump tại Trung Quốc đã có hiệu lực và đánh vào tất cả các sản phẩm nhập từ TQ — bao gồm một số loại thuốc dược phẩm mà người Mỹ sử dụng.
07/02/202508:48:00(Xem: 7822)
Bài trên báo The Hill ngày 7/2/2025 được dịch sau đây là của Macabe Keiliher, phó giáo sư tại Khoa Lịch sử Clements tại SMU Dallas. Ông đang viết một cuốn sách về công nghiệp hóa và năng lực sản xuất ở Đông Á. Nội dung: Thuế quan sẽ không đưa ngành sản xuất của Mỹ trở lại.
06/02/202513:47:00(Xem: 2831)
Bạn cư ngụ ở Quận Cam và muốn học khóa Cơ bản, và khóa Nâng cao về Thư Pháp? Sau đây là Thư Mời từ Nhóm Thư Pháp Hương Việt.
06/02/202508:16:00(Xem: 7442)
Panama nói: không cho đi qua kênh đào miễn phí. Vào khuya Thứ Tư, Cơ quan quản lý kênh đào Panama thông báo, phủ nhận việc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lệ phí quá cảnh sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo rằng Panama đã đồng ý cho phép các tàu của chính phủ Hoa Kỳ đi qua tuyến đường thủy này miễn phí.
05/02/202507:42:00(Xem: 8905)
Hôm nay, nước Mỹ tổng biểu tình chống Trump. Một phong trào phản đối các hành động ban đầu của chính quyền Tổng thống Trump đang diễn ra trực tuyến, với kế hoạch biểu tình trên khắp Hoa Kỳ vào thứ Tư, AP đưa tin. Phong trào này đã tổ chức theo các hashtag #buildtheresistance và #50501, tượng trưng cho 50 cuộc biểu tình, 50 tiểu bang, một ngày.
04/02/202508:36:00(Xem: 5238)
Công ty bảo hiểm nhà lớn nhất California đòi tăng giá. Hôm thứ Hai, State Farm General, công ty hiện đang bảo hiểm cho khoảng một triệu ngôi nhà trong tiểu bang, cho biết họ đang yêu cầu Sở Bảo hiểm California chấp thuận tăng mức phí khẩn cấp do hậu quả của các vụ cháy rừng gần đây ở Los Angeles, với mức tăng trung bình 22%
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.