Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lindell, TGĐ Của MyPillow, Trao Cho Trump Xem Thuyết Âm Mưu Nói TQ Ăn Cắp Phiếu Bầu Của Trump Cho Biden Thắng, Bị Các Luật Sư Của Trump Bác Bỏ

16/01/202119:18:00(Xem: 1700)

 

Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.

Lindell nói rằng sau “cuộc họp kéo dài từ 5 tới 10 phút” tại Phòng Bầu Dục, Trump đã yêu cầu một người đưa nhà phát minh MyPillow tới một phòng khác để cho ông xem các tài liệu cho “các luật sư,” và rồi yêu cầu nhân viên đưa Lindell trở lại sau đó. Sau 2 giờ chờ đợi, theo Lindell, cuối cùng ông đã gặp các luật sư Bạch Ốc là những người bác bỏ tuyên bố của ông ấy nhưng nói rằng họ sẽ “xem xét nó.” Rồi ông không được phép gặp tổng thống lần nữa hôm Thứ Sáu.

Báo Daily Beast đã không thể khẳng định với các nguồn khác có phải những người mà Lindell gặp là các luật sư hay là nhân viên khác của Bạch Ốc.

“Có thể Trump bị bận, tôi không biết,” theo Lindell nói trong cuộc phỏng vấn vào chiều tối Thứ Sáu.

Trong cuộc họp, Lindell nói rằng ông đã cho TT Trunp biết rằng các tài liệu cáo buộc TQ và nhiều nước khác dính vào hoạt động tin tặc cầu cử chống lại Trump là “tất cả trên internet,” nhưng đã bị Đại Công Ty Kỹ Thuật ém nhẹm.

Trong cuộc họp ngắn, Lindell, là đồng minh trung thành của Trump (cũng là người hỗ trợ tài chánh chính của các nỗ lực pháp lý và các cuộc tụ họp để cố đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020) nói với tổng thống rằng, “Thưa ông Tổng Thống, đây là sự thực, ông thực sự đã thắng ít nhất 10 triệu lá phiếu.”

Lindell kể Trump đã trả lời rằng, “Vâng, chúng tôi tất cả đều biết có gian lận, Mike.”

Bạch Ốc đã không trả lời yêu cầu bình luện về chuyện này.

Lindell kể rằng ông đã giao cho Trump tất cả 6 trang, 2 trong số đó là từ một tài liệu mà ông nói được giao cho ông bởi “một luật sư,” dù ông không nêu tên người đó là ai. Tuy nhiên, Lindell gần gũi và đã góp quỹ một số hoạt động của các luật sư theo Trump gồm Lin Wood và Sidney Powell, cả hai đều đã trực tiếp tiếp xúc với tổng thống trong những tuần lễ gần đây và người sau là rất cực đoan mà bà bị chống đối từ nhóm pháp lý của Trump vào cuối năm ngoái. Tài liệu đầu tiên đó được lấy trong tấm hình của tweet của Jabin Botsford, nhiếp ảnh gia của Báo Washington Post là người có mặt tại Bạch Ốc hôm Thứ Sáu, và nó đã nhanh chóng chuyển đi trên trang mạng xã hội chính trị. Những tài liều đó mà Lindel đã trao cho Trump hôm Thứ Sáu có vẻ gồm một đề nghị viện dẫn Đạo Luật Nổi Dậy, và “thiết quân luật nếu cần.”

Nhà phát minh của MyPillow nói với The Daily Beast rằng ông không nghĩ là Trump đã đọc 2 trang đó. Tổng thống, theo lời kể của Lindell, đã không xem qua 4 trang đầu trước khi bảo Lindell ra khỏi phòng.

4 trang đó nói chi tiết lý thuyết mà Lindell thảo luận với Trump trong vài phút vào trưa xế Thứ  Sáu: rằng TQ có thể là “Tội phạm số một” trong việc đánh cắp nhiệm kỳ thứ hai của vị tổng thống sắp mãn nhiệm.

Dĩ nhiên, Biden dứt khoát đã thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Xin cùng chúng tôi cất lên tiếng nói của những phụ nữ Việt Nam tranh đấu trong dịp Ngày Phụ Nữ Quốc Tế. Chúng tôi khuyến khích các chính quyền nước ngoài và những hội đoàn làm áp lực với chính quyền Việt Nam, bắt buộc họ đối xử tử tế hơn với các nữ tù nhân, chẳng hạn như bảo đảm giờ giấc thăm viếng và tôn trọng chính luật lệ của họ về sự bắt bớ những người đàn bà có con nhỏ, và trao trả tự do cho tất cả các nữ tù nhân vô điều kiện.
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.