Hôm nay,  
Việt Báo Online

USS Lassen Đã Vào Vòng 12 Hải Lý Đá Vành Khăn

26/10/201517:50:00(Xem: 9259)
USS Lassen Đã Vào Vòng 12 Hải Lý Đá Vành Khăn
Tin được liên tục cập nhật

Cuộc dạo chơi trên biển đông của chiến hạm Hoa Kỳ quanh đảo Vành Khăn, Subi, trong vùng quần đảo Trường Sa ngày 26 tháng 10- năm 2015 đã tạm xong tốt đẹp vào lúc 8:00PM PST, chiến hạm USS Lassen đã đi qua vùng 12 hải lý quanh đảo Vành Khăn, Subi bị China chiếm lĩnh trái phép của Việt Nam không có sự cố gì.

Hoa Kỳ đã chứng tỏ bằng hành động việc không công nhận chủ quyền của China trong vùng đảo Trường Sa của VN khi đều động tàu chiến đi trong vùng 12 hải lý quanh đảo đang bị China chiếm đóng trái phép.

USS-Lassen-2015-10-26


Tin chính thức tối thứ Hai Oct-26-2015 tàu chiến Hoa Kỳ vào tuần tra biển đông khu vực Trường Sa, sâu trong vùng 12 hải lý các đảo của VN bị China chiếm đóng trái phép và xây dựng bồi đắp nhân tạo (Kế hoạch được sự chấp thuận của tổng thống Obama)

Chiến hạm USS Lassen đã vào trong vòng 12 hải lý đảo Đá Vành Khăn. cập nhật lúc 7:44PM PST

dao-da-vanh-khan-truong-sa

USS Lassen (USS Lassen Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng là hạm trưởng từ tháng 4-2009 cho tới ngày 17 tháng 12-2010) đã tới ngoài khơi Trường Sa và còn gần 100 dặm nữa sẽ tới khu vực tuần tra nơi Trung Quốc chiếm đóng.

Chiếc trinh sát P-8A Poseidon cũng vừa rời phi trường Phillipines để hỗ trợ thám thính cho tàu Khu Trục USS Lassen. (U.S. Navy destroyer)

Được biết tàu Khu Trục USS Lassen đã gửi trực thăng MH-60R dẫn đường tiến tới mục tiêu.

Theo tổng đài ghi nhận được thì Trung Quốc đã gửi tàu chiến ra đối đầu và chiếc Khu Trục USS Lassen chỉ còn 100 dặm nữa sẽ tới khu vực "đối đầu".

Dự đoán là đúng 12 giờ trưa giờ Việt Nam ngày 27/10/2015 Khu Trục USS Lassen sẽ đối đàu các tàu chiến Trung Quốc.

fb Nguyễn Thùy Trang

Đôi dòng thông tin về USS Lassen và Trung Tá Lê Bá Hùng (hạm trưởng tàu USS Lassen tới ngày 17 tháng 12-2010)

Khu trục hạm USS Lassen

Khu trục hạm USS Lassen (DDG-82) có chiều dài 155.30 mét, vận tốc 35 dặm/giờ. USS Lassen có 330 sĩ quan và thủy thủ trên tàu, mang theo 96 dàn phóng hỏa tiễn loại BGM-109 Tomahawk hoặc RUM-139 VL-Asroc.

Phía trước, sau và 2 bên hông tàu trang bị 9 súng máy đủ loại cùng với 2 dàn ngư lôi, mỗi dàn phóng được 3 ngư lôi cùng một lúc.

Ngoài vũ khí trang bị, trên tàu còn có 2 trực thăng chiến đấu MH-60R Sea Hawk helicopters. Đây là loại trực thăng phản ứng nhanh, là hung thần của tàu chiến và tàu ngầm Trung Quốc.


Đại Tá Hải Quân Lê Bá Hùng
Lê Bá Hùng người Việt sinh năm 1970 ở Huế từng là hạm trưởng USS Lassen từ tháng 4-2009 cho tới ngày 17 tháng 12 năm 2010
https://www.youtube.com/watch?v=yDF326-A5H8

Junior Military Assistant to the Secretary of Defense
United States Department of Defense
June 2013 – October 2014 (1 year 5 months)Pentagon, Washington, DC

Executive Assistant to Commander, U.S. 7th Fleet US Navy
January 2011 – July 2012 (1 year 7 months) Yokosuka, Japan
Served as principal assistant and advisor to the Commander, U.S. 7th Fleet, the Navy's largest numbered fleet.


Commanding Officer, USS Lassen (DDG 82) US Navy
April 2009 – December 2010 (1 year 9 months) Yokosuka, Japan
Served as the sixth commanding officer of USS LASSEN (DDG 82), an Arleigh Burke class guided missile destroyer, homeported in Yokosuka, Japan and forward deployed to the western Pacific Ocean.


Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.