Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời dự "Thoáng Nhìn Về Phật Giáo Của Thế Kỷ Thứ Hai Mươi Mốt"

03/08/201500:02:00(Xem: 4376)

HỘI PHẬT HỌC ĐUỐC TUỆ

  

THƯ MỜI

 

Kính gửi Quý Đồng hương Phật tử

Trong tinh thần đồng học đồng tu để phụng sự Đạo Pháp,

Hội Phật học Đuốc Tuệ sẽ tổ chức một Buổi Thuyết trình với chủ đề:

 

THOÁNG NHÌN VỀ PHẬT GIÁO

CỦA THẾ KỶ THỨ HAI MƯƠI MỐT

 (Catching Glimpses of Twenty First Century Buddhism)

 
blank

 

● Diễn giả là Giáo sư Tiến sĩ Lewis Lancaster, một học giả Phật học nỗi tiếng quốc tế. Ông là Khoa trưởng khoa Phật học (Buddhist Studies) tại đại học UC Berkeley.

● Ông còn là Viện trưởng và Chủ tịch Hội đồng xét Luận án (Chair of the Dissertation Committee) của đại học University of The West.

● Giáo sư Lancaster đã viết hơn 55 khảo luận và luận văn, và đã biên tập hay chấp bút nhiều tác phẩm nghiên cứu Phật giáo giá trị.

● Ông đã từng hợp tác với National Geographic SocietyNational Science Foundation để thực hiện những dự án Phật giáo quan trọng.

 

Buổi thuyết trình sẽ kéo dài từ 2.00 giờ đến 6.00 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 23-8-2015

tại Trung tâm Sangha, 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA.92648

 

Trân trọng kính mời quý Đồng hương Phật tử đến tham dự

buổi Thuyết trình để tìm hiểu và trao đổi ý kiến về một chủ đề quan trọng.

Sự tham dự của Quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trong nỗ lực Hộ trì Tam Bảo.

 

Thuyết trình bằng Anh ngữ và được Việt dịch - Văn nghệ và tiệc trà nhẹ - Vào cửa tự do


*

Giáo sư LEWIS R. LANCASTER

  

Ông Lewis Lancaster sinh năm 1932, tốt nghiệp Tiến sĩ tại đại học University of Wisconsin nặm 1968. Sau đó, ông được mời làm  Giáo sư Danh dự của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Á (East Asian Languages and Cultures) của chính trường đại học nầy.

 

Ông còn là Giáo sư Danh dự của khoa Ngôn ngữ Đông Á (East Asian Languages), Khoa trưởng Khoa Phật học (Buddhist Studies) thuộc đại học UC Berkeley; và đã từng giữ chức vụ Viện trưởng (2004-2006), Giáo sư Danh dự, và Chủ tịch Hội đồng xét Luận án (Chair of the Dissertation Committee) của đại học University of The West (California) từ năm 1992.

 

Giáo sư Lancaster đã viết hơn 55 khảo luận và luận văn, và đã biên tập hay chấp bút nhiều tác phẩm như Prajnaparamita and Related Systems, The Korean Buddhist Canon, Buddhist Scriptures, Early Ch’an in China and Tibet, và Assimilation of Buddhism in Korea.

 

blank

 

Ông đã từng hợp tác với National Geographic Society để hổ trợ một dự án tổng hợp kinh sách của các tu viện Phật giáo trong rặng Himalayas, cũng như với National Science Foundation để đồng sáng lập ra Electronic Cultural Atlas Initiative (Sáng kiến Từ điển Điện tử Atlas Văn hóa), dùng công nghệ máy tính để mô tả lại quá trình truyền bá Phật giáo từ quá khứ xa xăm cho đến hiện tại.  

 

Giáo sư Lancaster còn là cố vấn cho Dự án Buddha’s Birthday Education Project, một dự án giáo dục nhằm phổ biến những nghiên cứu về công cuộc truyền bá Phật giáo từ Đông qua Tây theo Con Đường Tơ Lụa. Ông cũng là khuôn mặt chính trong công cuộc xây dựng Descriptive Catalogue and Digitization of the Korean Buddhist Canon (Danh mục Mô tả và Số hóa Hàn Tạng) cho Phật giáo Hàn Quốc.

 

Năm 2007, giáo sư Lewis Lancaster nhận văn bằng Tiến sĩ Văn chương Danh dự tại Roanoke College. Năm 2011, ông được phong hàm Tiến sĩ Danh dự về Phật học tại Đại học Phật giáo Việt Nam. Năm 2014, ông được tặng Giải thưởng Tối cao (Grand Award) của Dòng Thiền Phật giáo Hàn Quốc.

 

■ Đuốc Tuệ tổng hợp từ ieas.berkeley.edu, uwest.edu, wikipedia, … ■ Hình của yousim.co.kr và Internet


.
.

Ý kiến bạn đọc
03/08/201521:16:48
Khách
Do đâu mà biết JESU là chân lý
Đối với nhóm IS thì chỉ có Mohamed là CHÂN LÝ , bạn không có thời giờ bàn luận với họo đâu nhé
03/08/201514:57:26
Khách
thoang nhin ve phat giao
03/08/201510:10:10
Khách
Nếu qúy vị nói "Mời Dự" ... nhìn về Phật giáo, thì tôi xin có ý kiến rằng, dù thế kỷ nào... từ trước BC "Before Christ" Công Nguyên, cho đến mãi sau này thì Phật Giáo là TRIẾT LÝ không phải là chân lý, cho nên Triết Lý sẽ là không như có. có như không. Trong khi JESUS là chân lý. vậy mà thiên hạ cứ ngập chìm trong mê muội ... Và nếu Tu như các Sư mà đúng thì trái đất mọi người sẽ như Robot, bởi ở đâu cũng thấy con người với một chiếc áo cà sa, trái đât này sẽ chán để chúng ta sống !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Việc bắt quả tang này được thực hiện từ một video cho thấy Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte (trái), Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron (phía trước), Thủ Tướng Anh Boris Johnson (phải) và Thủ tướng Canada Justin Trudeau (phía sau, giữa) trong lúc các nhà lãnh đạo của Anh, Canada, Pháp và Hà Lan đã bị chụp hình tại một buổi tiếp tân ở Cung Điện Buckingham chế giễu sự xuất hiện trên phương tiện truyền thông dài của Tổng Thống Mỹ Donald Trump trước hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 3 tháng 12 năm 2019 tại London.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
Hai tuyển tập nói nơi đây là tuyển tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của Nguyễn Thị Khánh Minh và tuyển tập tạp bút “Chỉ Là Đồ Chơi” (ấn bản 2019) của Trịnh Y Thư.
Buổi tối Thứ Sáu 20/09, hội trường Việt Báo dựng sân khấu là một bục gỗ tròn.
Buổi sáng một ngày cuối tuần nắng đẹp, hai cô cháu rủ nhau ra sau nhà, ngồi bên bụi hồng vàng đang nở rộ.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) lần thứ 11 sẽ được diễn ra từ ngày 11 tới ngày 13 tháng 10, 2019, tại rạp AMCOrange 30, thành phố Orange.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.