Hôm nay,  

Tiết Kiệm Hưu Trí: 1 Triệu MK Thì Sẽ ‘Trụ’ Được Bao Lâu? Và Ở Đâu Thì Số Tiền Này Kéo Dài Lâu Nhất?

09/06/202300:00:00(Xem: 1226)
 
Hưu-Trí
Một trong những vấn đề khiến nhiều người cao niên thao thức mỗi đêm là khoản tiết kiệm hưu trí của mình sẽ kéo dài được trong bao lâu và nên ở đâu để ‘trụ’ được lâu nhất? (Nguồn: pixabay.com)
 
Đây có lẽ là câu hỏi khiến không ít người cao niên thao thức hàng đêm: Liệu khoản tiền tiết kiệm hưu trí 1 triệu MK được cho là con số căn bản cần thiết có thực sự đủ không?
 
Theo một nghiên cứu mới của GOBankingRates, câu trả lời phụ thuộc một phần vào nơi quý vị sinh sống.
 
Con số 1 triệu MK được AARP và nhiều cơ quan tài chánh khác khuyến nghị theo mức số tiền tiết kiệm cần thiết để thay thế từ 70% đến 80% thu nhập từ công việc của một người. Tuy nhiên, đó chỉ là ước tính sơ bộ và sẽ có rất nhiều biến số trong kế hoạch nghỉ hưu: Quý vị hy vọng khoản thay thế cho thu nhập ở mức nào? Quý vị sẽ sống tới bao lâu? Có nên tính vốn nhà (home equity) như một phần của khoản tiết kiệm nếu không có dự định bán nhà không? Thuế và tiền lãi đầu tư sẽ ảnh hưởng đến thu nhập hưu trí như thế nào? Lạm phát sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi phí như thế nào? Điều gì xảy ra nếu bất ngờ bị bệnh hoặc bị khuyết tật trong thời gian dài?
 
Thực tế là có rất ít người về hưu để dành được khoản tiền gần 1 triệu đô la. Cuộc khảo sát Retirement Survey of Workers mới nhất do TransAmerica Center for Retirement Studies thực hiện cho thấy trung bình những người thuộc thế hệ Baby Boomer chỉ tiết kiệm được 152,000 MK để nghỉ hưu.
 
Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ cần phải kéo dài khoản tiết kiệm của mình, nên họ có thể sẽ chuyển đến các tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất để khoản tiền có thể ‘trụ’ được lâu nhất.
 
GOBankingRates, một trang web tài chánh cá nhân, đã xếp bang Mississippi ở đầu danh sách này. Ở Mississippi, 1 triệu MK có thể đáp ứng các nhu cầu của một người về hưu trung bình trong 23 năm, 2 tháng và 2 ngày. Hawaii là nơi quý vị có thể ‘đốt’ số tiền tiết kiệm đó nhanh nhất: 10 năm, 2 tháng và 29 ngày.
 
Trang web đã xác định tổng chi phí trung bình hàng năm cho những người từ 65 tuổi trở lên (bao gồm ăn uống, chỗ ở, điện nước, đi lại và chăm sóc sức khỏe), rồi nhân tổng chi phí theo chỉ số chi phí sinh hoạt của từng tiểu bang để tính chi phí hàng năm cụ thể của từng bang. Nhìn chung, nhà ở là khoản phí lớn nhất.
 
Theo U.S. Census, tuổi nghỉ hưu trung bình là 63 tuổi. Ở tuổi 65, với tuổi thọ trung bình của người Hoa Kỳ thì người ta còn khoảng 19 năm nữa. Tức là, quý vị sẽ có hai thập niên sống chủ yếu bằng tiền tiết kiệm, lương hưu, vốn chủ sở hữu nhà ở và An sinh xã hội.
 
Nếu đã ky cóp được 1 triệu MK, quý vị có thể tham khảo thử năm tiểu bang mà theo GOBankingRates, khoản tiền đó sẽ ‘trụ’ được lâu nhất:

 • Mississippi (23 năm, 2 tháng, 2 ngày)
 • Oklahoma (22 năm, 8 tháng, 17 ngày)
 • Arkansas (22 năm, 6 tháng, 22 ngày)
 • New Mexico (22 năm, 3 tháng, 10 ngày)
 • Tennessee (22 năm, 2 tháng, 4 ngày)
 
Và bảy tiểu bang nơi nó sẽ ‘bốc hơi’ nhanh nhất:

 • Hawaii (10 năm, 2 tháng, 29 ngày)
 • New York (14 năm, 3 tháng, 22 ngày)
 • California (14 năm, 3 tháng, 7 ngày)
 • Oregon (14 năm, 7 tháng, 29 ngày)
 • Massachusetts (15 năm, 1 tháng, 6 ngày)
 • New Jersey (15 năm, 10 tháng, 18 ngày)
 • Alaska (15 năm, 3 tháng, 24 ngày)
 
Và đây là con số ở 5 tiểu bang có số người Việt ở đông nhất

 •  California (14 năm, 3 tháng, 7 ngày)
 • Texas (21 năm, 4 tháng, 18 ngày)
 • Washington (17 năm, 10 tháng, 4 ngày)
 • Florida (20 năm, 0 tháng, 3 ngày)
 • Virginia (19 năm, 4 tháng, 17 ngày)
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối Thứ Ba 26-9-2023 nhằm ngày 12 tháng 8 Âm lịch, đông đảo nghệ sĩ gồm giới cải lương và tân nhạc và đồng hương ở Quận Cam, Nam Cali đến dự Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu diễn ra tại hội trường văn nghệ của Đài truyền hình SBTN...
Penny Pritzker, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ mới được bổ nhiệm về sự phục hồi kinh tế của Ukraine, đã nói hôm thứ Tư rằng các tài sản của Nga đã bị đóng băng kể từ năm 2022 như một phần của lệnh trừng phạt mà các đồng minh phương Tây áp dụng đối với Moscow, “phải góp phần vào sự phục hồi” cho nền kinh tế Ukraine khi xung đột kết thúc.
Ông Nguyễn Văn Điền sinh ngày 18.4.1939 tại làng Long Hưng, huyện Lai Vung, tỉnh Sa Đéc. Gia đình thuộc diện trung nông. Cha là ông Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1898 tại Sa Đéc. Ông Nguyễn Văn Hiệp và vợ có 6 người con-3 trai, 3 gái, trong đó ông Nguyễn Văn Điền là con út...
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Webin hôm thứ Ba cảnh báo chính quyền Philippines tránh đừng gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn ở khu vực tranh chấp ở Biển Đông, sau khi Cảnh sát biển Philippines gỡ bỏ hàng rào nổi do Trung Quốc vây lên nhằm ngăn chặn các tàu đánh cá Philippines đi vào vùng nước tranh chấp.
Lễ ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Bưởi- Chu Văn An Nam California vào thứ bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023, tại Clubhouse của Lake Park: 4211 W. First Street, Santa Ana, Ca 92703...
Sáng Thứ Bảy 23-9-2023, đông đảo Chư Tăng Ni và Phật Tử dự Pháp Hội Địa Tạng Kỳ 12 tại nghĩa trang Peek Family Funeral, trên đường Bolsa của Quận Cam, để tụng kinh cầu siêu cho các hương linh...
Bản tin Reuters ghi nhận rằng, theo hai công ty liên quan, Việt Nam có kế hoạch khởi động lại mỏ đất hiếm lớn nhất của mình vào năm tới với một dự án do phương Tây hậu thuẫn, có thể sánh ngang với dự án lớn nhất thế giới, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm giảm bớt sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực hỗ trợ các công nghệ tiên tiến.
Philippines hôm Chủ nhật đã lên án lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc vì cáo buộc lắp đặt một “hàng rào nổi” tại vùng lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Cảnh sát biển Jay Tarriela cho biết một hàng rào nổi có chiều dài ước tính khoảng 300 mét đã được phát hiện vào thứ Sáu
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.