Hôm nay,  

Tiết Kiệm Hưu Trí: 1 Triệu MK Thì Sẽ ‘Trụ’ Được Bao Lâu? Và Ở Đâu Thì Số Tiền Này Kéo Dài Lâu Nhất?

09/06/202300:00:00(Xem: 2320)
 
Hưu-Trí
Một trong những vấn đề khiến nhiều người cao niên thao thức mỗi đêm là khoản tiết kiệm hưu trí của mình sẽ kéo dài được trong bao lâu và nên ở đâu để ‘trụ’ được lâu nhất? (Nguồn: pixabay.com)
 
Đây có lẽ là câu hỏi khiến không ít người cao niên thao thức hàng đêm: Liệu khoản tiền tiết kiệm hưu trí 1 triệu MK được cho là con số căn bản cần thiết có thực sự đủ không?
 
Theo một nghiên cứu mới của GOBankingRates, câu trả lời phụ thuộc một phần vào nơi quý vị sinh sống.
 
Con số 1 triệu MK được AARP và nhiều cơ quan tài chánh khác khuyến nghị theo mức số tiền tiết kiệm cần thiết để thay thế từ 70% đến 80% thu nhập từ công việc của một người. Tuy nhiên, đó chỉ là ước tính sơ bộ và sẽ có rất nhiều biến số trong kế hoạch nghỉ hưu: Quý vị hy vọng khoản thay thế cho thu nhập ở mức nào? Quý vị sẽ sống tới bao lâu? Có nên tính vốn nhà (home equity) như một phần của khoản tiết kiệm nếu không có dự định bán nhà không? Thuế và tiền lãi đầu tư sẽ ảnh hưởng đến thu nhập hưu trí như thế nào? Lạm phát sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi phí như thế nào? Điều gì xảy ra nếu bất ngờ bị bệnh hoặc bị khuyết tật trong thời gian dài?
 
Thực tế là có rất ít người về hưu để dành được khoản tiền gần 1 triệu đô la. Cuộc khảo sát Retirement Survey of Workers mới nhất do TransAmerica Center for Retirement Studies thực hiện cho thấy trung bình những người thuộc thế hệ Baby Boomer chỉ tiết kiệm được 152,000 MK để nghỉ hưu.
 
Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ cần phải kéo dài khoản tiết kiệm của mình, nên họ có thể sẽ chuyển đến các tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất để khoản tiền có thể ‘trụ’ được lâu nhất.
 
GOBankingRates, một trang web tài chánh cá nhân, đã xếp bang Mississippi ở đầu danh sách này. Ở Mississippi, 1 triệu MK có thể đáp ứng các nhu cầu của một người về hưu trung bình trong 23 năm, 2 tháng và 2 ngày. Hawaii là nơi quý vị có thể ‘đốt’ số tiền tiết kiệm đó nhanh nhất: 10 năm, 2 tháng và 29 ngày.
 
Trang web đã xác định tổng chi phí trung bình hàng năm cho những người từ 65 tuổi trở lên (bao gồm ăn uống, chỗ ở, điện nước, đi lại và chăm sóc sức khỏe), rồi nhân tổng chi phí theo chỉ số chi phí sinh hoạt của từng tiểu bang để tính chi phí hàng năm cụ thể của từng bang. Nhìn chung, nhà ở là khoản phí lớn nhất.
 
Theo U.S. Census, tuổi nghỉ hưu trung bình là 63 tuổi. Ở tuổi 65, với tuổi thọ trung bình của người Hoa Kỳ thì người ta còn khoảng 19 năm nữa. Tức là, quý vị sẽ có hai thập niên sống chủ yếu bằng tiền tiết kiệm, lương hưu, vốn chủ sở hữu nhà ở và An sinh xã hội.
 
Nếu đã ky cóp được 1 triệu MK, quý vị có thể tham khảo thử năm tiểu bang mà theo GOBankingRates, khoản tiền đó sẽ ‘trụ’ được lâu nhất:

 • Mississippi (23 năm, 2 tháng, 2 ngày)
 • Oklahoma (22 năm, 8 tháng, 17 ngày)
 • Arkansas (22 năm, 6 tháng, 22 ngày)
 • New Mexico (22 năm, 3 tháng, 10 ngày)
 • Tennessee (22 năm, 2 tháng, 4 ngày)
 
Và bảy tiểu bang nơi nó sẽ ‘bốc hơi’ nhanh nhất:

 • Hawaii (10 năm, 2 tháng, 29 ngày)
 • New York (14 năm, 3 tháng, 22 ngày)
 • California (14 năm, 3 tháng, 7 ngày)
 • Oregon (14 năm, 7 tháng, 29 ngày)
 • Massachusetts (15 năm, 1 tháng, 6 ngày)
 • New Jersey (15 năm, 10 tháng, 18 ngày)
 • Alaska (15 năm, 3 tháng, 24 ngày)
 
Và đây là con số ở 5 tiểu bang có số người Việt ở đông nhất

 •  California (14 năm, 3 tháng, 7 ngày)
 • Texas (21 năm, 4 tháng, 18 ngày)
 • Washington (17 năm, 10 tháng, 4 ngày)
 • Florida (20 năm, 0 tháng, 3 ngày)
 • Virginia (19 năm, 4 tháng, 17 ngày)
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dù bên ngoài trời khá nóng, nhiều nhân viên văn phòng, đặc biệt là các chị các cô, vẫn phải mặc áo len và khoác áo khoác, trùm kín mít mà nhiều khi vẫn bị sụt sịt – vì trong văn phòng làm việc mở máy lạnh quá lạnh. Hiện tượng này được gọi là “women’s winter” (xin được tạm dịch là “mùa đông của các nàng”). Mặc dù có thể bắt gặp rất nhiều clip hài hước về hiện tượng này trên TikTok, nhưng vấn đề này lại không phải chuyện đùa. Thomas Chang, một kinh tế gia tại Đại học University of Southern California, cho biết: “Nếu không thoải mái, con người không thể làm việc hiệu quả. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên không cần phải nói, nhưng đó là kết quả thật sự từ một nghiên cứu hẳn hoi.”
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Hơn 60 thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, kêu gọi tước quyền bầu cử của Hungary
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Mùa hè đã đến và nhiều người dân California đang hướng tới thời tiết ấm áp hơn với những điều kỳ diệu của hoạt động ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Trước khi tham gia giải trí bên ngoài, hãy nhớ nghĩ đến tác động của bạn và góp phần giữ sạch cảnh quan thiên nhiên chung để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Caltrans, Clean California và Công Viên Tiểu bang California đề xuất một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho không gian công cộng và cộng đồng được an toàn, không có rác và mảnh vụn:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.