Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Hiện Tượng Bức Thư Nguyễn Nam Khánh...

16/08/200400:00:00(Xem: 4359)
Trong tuần lễ vừa qua, CĐNV Hải Ngoại khá xôn xao và bình luận rất nhiều về cái gọi là "bức thư tố đảng" của cựu Thượng Tướng CS hồi hưu Nguyễn Nam Khánh (NNK), nguyên Ủy Viên Đảng Ủy Quân Sự Trung Ương Đảng, Cục Phó Cục Tuyên Huấn, Chủ Nhiệm Tổng Chính Trị Quân Khu 5, Ủy Viên Trung Ương Đảng các khóa 5, 6, 7, Bí Thư đảng Ủy Tổng cục Quân Đội Nhân Dân...
Bức thư đề ngày 17-6-2004, đã được gởi cho lãnh đạo đảng. Nội dung bức thư bạch hoá một số dữ kiện để tố giác việc Tổng Cục 2 đã dựng lên một cơ quan tình báo đặc biệt (T4). Cơ quan này được mô tả nằm trong Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ (CIA) và đã "vu khống" cho những nhân vật tối cao của Đảng là có liên hệ và nhận chỉ thị từ CIA như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Lê Khả Phiêu, Mai Chí Thọ, Trương Tấn Sang, Võ Trần Chí, Bùi Thiện Ngộ, Trương Vĩnh Trọng, Phạm Gia Khiêm, Võ Thị Thắng, Vũ Quốc Hùng, Nguyễn Khánh Toàn, Phan Diễn, Lê Văn Dũng, Phan Trung Kiên, Võ Viết Thanh, Đoàn Mạnh Giao, và số tướng lãnh như Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Huy Chương, Nguyễn Chơn. Đồng thời Tổng Cục 2, cũng liệt kê một số sai phạm về chính sách của Phạm Văn Đồng, Nông Đức Mạnh, Trần Minh Triết, Trần Tiến Cung....
Theo bức thư tố giác của NNK có đoạn "Tình báo quân sự còn cấp giấy chứng minh quân báo cho tay chân Năm Cam hoạt động và liên hệ chặt chẽ với tay chân Năm Cam (báo chí đã đưa tin nhưng bị ém). Khó mà tưởng tượng được những hành động phạm pháp nghiêm trọng ấy lại diễn ra trong một cơ quan làm nhiệm vụ tình báo quân sự cấp chiến lược. Cơ quan tình báo mà bịa ra một cơ sở "ma" để lừa dối, vu khống chính trị cán bộ cao cấp từ Tổng Bí Thư, ủy viên Bộ Chính Trị, Thủ Tướng, Đại Tướng, Thượng Tướng, ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ Trưởng"...

Theo dư luân chung, người ta không ngạc nhiên với sự tố giác của NNK. Bởi vì tất cả những vu khống, bôi nhọ và thủ tiêu đều là sở trường của CS. Điều đáng ngạc nhiên khi thấy NNK cho rằng "Khó mà tưởng tượng được" trong việc thanh toán nội bộ của đảng, nhưng không thấy NNK "ngạc nhiên" với những sự kiện gian ác, tàn nhẫn gấp bội như Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Tết Mậu Thân, Hè Đỏ Lửa và sự đói nghèo, băng hoại của xã hội cùng những đàn áp, khủng bố, buôn bán phụ nữ và trẻ em trong cái nhà tù vĩ đại Việt Nam hiện tại. Phải chăng NNK cũng đồng thuận vơí Đảng là những việc này giống như cơm ăn, nước uống và hơi thở để nuôi dưỡng cho đảng được sống còn" Nhiều người cho rằng, đây cũng có thể là đòn tung hứng "dân chủ" để khoả lấp những tội ác của đảng đối với Tổ Quốc, dân tộc trong hơn nửa thế kỷ và giảm bớt căng thẳng từ những áp lực đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền của toàn dân và sự kiện cắt đất nhượng biển cho ngoại bang trong hiện tại.

Chuyện đất nước, cảnh tang thương đói rách
Đảng không lo chỉ cấu xé lẫn nhau
Giành quyền lực để tha hồ vơ vét
Dân lầm than đảng mới được làm giầu

Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao đám lãnh đạo Đảng CSVN lại để sự kiện này xẩy ra, và dù đã biết rõ nhưng vẫn phải làm ngơ "nín thở qua sông" để tổng cục 2 vững mạnh cho đến hôm nay" Ngay chính Lê Khả Phiêu là người đã từng bị Tổng Cục 2 tố cáo là tay sai của CIA, Nhưng khi nắm được quyền lực trong chiếc ghế Tổng Bí Thư, Phiêu vẫn phải củng cố và duy trì quyền lực cho Tổng Cục 2.
Câu trả lời có lẽ cũng rất đơn giản là bởi cái thế "môi hở thì răng lạnh". Nói như thế có nghĩa là Tổng Cục 2 đã nắm được tất cả những bí mật đốn mạt nhất của các cấp lãnh đạo Đảng trong cái cảnh "Cá mè một lứa".

Với Cộng Sản, gian manh đâu phải lạ
Là cốt căn, bản chất bọn Cáo, Hồ
Chẳng có gì ngoài "bôi nhọ, hồng tô"
Và nhẩy múa trong rừng xương, suối máu

Tuy nhiên, dù sao chăng nữa cũng phải cám ơn NNK đã nói lên một sự thật, một sự thật rất có giá trị dùng khai sáng cho những kẻ còn đang lầm lũi trong màn đêm vị kỷ trước vấn nạn của Quê Hương. Mong rằng sự kiện này cũng sẽ tạo cho người dân có thể ý thức hơn và can đảm hơn trong trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và Tổ Quốc. Hơn nữa nó cũng là điểm then chốt cho tất cả những cá nhân, tổ chức nào muốn hoà hợp với VC, sẽ suy nghĩ lại để tìm đựơc một cái nhìn chính xác hơn trong tư tưởng cũng như hành xử.
Tóm lại, dưới chế độ CS, ngay chính những cán bộ cao cấp trung kiên "hồng, chuyên" suốt đời, còn thanh toán lẫn nhau như thảo khấu, thì đừng nói chi đến những người ở phe đối nghịch, nay trở về hoà hợp, tung hứng, múa may.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,