Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khải Định Hướng Đi Xhcn; Quốc Hội Ok 26 Bộ Trưởng

09/08/200200:00:00(Xem: 3397)
HÀ NỘI - Thủ Tướng CSVN hôm thứ năm trình bày chương trình hành động của Nội các tại Quốc Hội.
Một bản tin dài trên dưới 1500 chữ trên ấn bản tiếng Anh của thông tấn xã CSVN, cho biết ông Phan văn Khải đã nói tới 3 nhiệm vụ chính của chính phủ CS là (1) nâng cao chất lượng, hiệu năng và sức cạnh tranh của nền kinh tế VN - (2) là vận dụng toàn lực các nguồn đầu tư và nâng cao hiệu quả của đầu tư - (3) là hình thành về căn bản hệ thống kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thich hợp với những điều kiện thực tế của VN.
Về việc vận dụng toàn lực tài nguyên đầu tư, ông Thủ Tướng CS chủ trương tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp nhỏ và bậc trung ở mọi thành phần kinh tế, chú trọng phát triển kinh tế gia đình, các hình thức hợp tác xã, và tăng tốc cải tổ nền kinh tế quốc doanh.
Trong bài diễn văn dài nặng phần lý thuyết, ông Khải hứa hẹn sẽ khuyến khich cạnh tranh trong khuôn khổ lập pháp, chống độc quyền, và bảo đảm ổn định nền kinh tế vĩ mô, kèm theo các biện pháp kiểm soát lạm phát, giữ lãi suất ở mức thich hợp, giảm sử dụng tiền mặt, và tăng tính khả hoán của tiền đồng VN.
Bản tin nhà nước TTXVN và các tin khác hôm thứ năm đã ghi nhận về nội các mới như sau.
Theo tin tổng hợp, sáng ngày 8/8, Quốc hội CSVN họp phiên toàn thể tại hội trường để bỏ phiếu phê chuẩn nhân sự các thành viên chính phủ CSVN mới. Theo đề nghị của Phan Văn Khải, Quốc hội CSVN đã phê chuẩn 3 phó thủ tướng (1 mới) và 26 bộ trưởng, trong đó có 12 tân bộ trưởng, 1 bộ trưởng hoán đổi phương vị, 1 tân tổng thanh tra ngang hàng bộ trưởng. Sau đây là danh sách các phó thủ tướng và bộ trưởng của chính phủ CSVN nhiệm kỳ 2002-2007.

Phó thủ tướng: Nguyễn Tấn Dũng, Vũ Khoan (mới) và Phạm Gia Khiêm. 26 bộ trưởng: Phạm Văn Trà, Quốc phòng; Lê Hồng Anh (mới) nguyên chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương đảng, giữ chức bộ trưởng Công an; Nguyễn Dy Niên, Ngoại giao; Uông Chu Lưu (mới) Tư pháp; Nguyễn Sinh Hùng, Tài chính, Trương Đình Tuyển (mới), Thương mại; Nguyễn Thị Hằng, Lao động-Thương binh-Xã hội; Đào Đình Bình (mới), Giao thông vận tải, Nguyễn Hồng Quân (mới), Xây dựng; Tạ Quang Ngọc, Thủy sản; Phạm Quang Nghị, Văn hoá Thông tin; Nguyễn Minh Hiển, Giáo dục và Đào tạo; Lê Huy Ngọ, Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Hoàng Trung Hải (mới), Công nghiệp; Võ Hồng Phúc (mới), Kế hoạch và Đầu tư; Trần Thị Trung Chiến, nguyên bộ trưởng phụ trách dân số-kế hoạch hóa gia đình, bộ trưởng Y tế; Nguyễn Danh Thái, Ủy ban Thể dục Thể thao; Quách Lê Thanh (mới), tổng thanh tra Nhà nước; Lê Đức Thúy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Đoàn Mạnh Giao, bộ trưởng trưởng chủ nhiệm văn phòng Chính phủ; Đỗ Quang Trung, nguyên bộ trưởng, trưởng ban Tổ chức cán bộ chính phủ, giữ chức bộ trưởng bộ Nội vụ (cải danh từ ban nói trên) ; Hoàng Văn Phong (mới), Khoa học và Công nghệ; Ksor Phước (mới), Ủy ban Dân tộc; Mai Ái Trực (mới), Tài nguyên-Môi trường; Đỗ Trung Tá (mới) làm bộ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông; Lê Thị Thu (mới), Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em.
Trong khi đó bản tin Đài RFI từ Paris, nghe được tại Quận Cam sáng thứ năm, nhận xét rằng tuổi trung bình nội các mới là 56 tuổi, trong khi nội các cũ là 57 tuổi. Nhưng các phân tích gia, theo đài này, nhìn qua nhân sự và lịch hành động thì không thấy có gì mới. Nghĩa là mọi chuyện vẫn sẽ như cũ, nhưng có thể là tình hình an ninh sẽ được xiết chặt thêm, sau khi đưa đương nhiệm Bộ Trưởng Công An Lê Minh Hương vào nắm Bảo Vệ Chính Trị trong Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc