Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Không Chỉ Một Mình…

31/01/200400:00:00(Xem: 5762)
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
Hà thân,
Mình là một độc giả thường xuyên của Việt Báo. Cứ có chút thì giờ là mình đọc hết các mục của Việt Báo. Mình cũng xin cám ơn tất cả mọi người đã có lòng mà bỏ thì giờ quý báu của riêng mình để phục vụ cho các chương trình trong báo. Sau nữa là mình cần tâm sự với Hà một chút và cảm ơn Hà đã chịu khó nghe chuyện càm ràm của thiên hạ.
Trước hết mình chúc Hà một năm mới tràn trề hạnh phúc và luôn tươi trẻ cả thể xác lẫn tâm hồn. Sau là mình cần tâm sự chút xíu với Hà. Hôm nay là mồng Một Tết mà mình thấy sao chán chường quá. Nhiều khi không muốn than thở với ai hết vì chỉ sợ làm rác tai người ta. Nếu viết ra mà không gởi cho ai đọc thì viết làm gì" Thôi Hà cảm phiền nhận mấy giòng tâm sự này; mình cám ơn Hà nhiều lắm nghe.
Mình là một người đàn bà có chồng và hai con. Không hiểu là tại sao mà càng ngày mình càng không chịu nổi cái tánh ngang chướng và cái lối ăn nói sổ sàng của chồng. Có rất nhiều lần vợ chồng nói chuyện với nhau về vấn đề này thì chồng mình luôn luôn muốn "work it out". Chỉ được vài bữa rồi lại cũng như cũ.
Nếu Hà không màng thì mình đưa ra vài thí dụ về cái đức ông chồng để Hà xem là có phải tại mình khó tánh hay không nhé.
1. Mình đang xem TV hay nghe nhạc, thì ổng tự động đổi đài mà không hỏi.
2. Mình thích mua quà Noel cho các cháu vì mình nghĩ là con nít thích mở quà hơn mà ông ấy lại thích cho tiền. Mặc dù là cộng giá những món quà lại có khi còn hơn cái số tiền ông ấy muốn cho nữa, thế mà ông nói là mình bần tiện.
3. Hay nổi nóng và nói những câu tàn nhẫn khi bất đồng ý kiến.
4. Khi con làm điều gì sai quấy thì mình muốn nói chuyệïn và khuyên giải cho con. Còn ổng thì la hét mắng chửi và đôi khi vác gậy đánh nữa.
5. Mình hay thích tích trữ những món lặt vặt mà ổng thì cứ đòi vất đi.
6. Có những hôm đi làm về là mình lo nấu cơm. Trong khi chờ thức ăn chín thì mình hay lôi những thức ăn dư của hôm trước ra ăn vì quá đói bụng. Mình có tật xấu đói, vì khi đói mà không ăn là mình bị xây xẩm mặt mày hết trơn; vả lại ông ấy không thích ăn thức ăn cũ nên mình ăn chứ bỏ đi thì uổng lắm. Vậy mà ông lại trách mình là chỉ lo ăn một mình, không lo cho chồng con. Vậy có tức không"
Những chuyện như vừa kể trên xảy ra hằng ngày đó Hà. Mình chỉ đưa ra một số thôi chứ kể hết thì không biết là bao nhiêu trang cho đủ.
Mình cảm thấy là tất cả những cái gì mình làm đều xấu xa dưới con mắt của ông ấy. Vậy thì tại sao ông ấy không chịu bỏ nhau cho đỡ bực mình cho cả hai" Nhiều lần mình đòi ly dị. Mình không muốn sống trong một gia đình không có gì là vui. Nhiều khi mình muốn bỏ nhà ra ở riêng nhưng mình cũng không muốn khăn gói ra đi âm thầm, mình muốn làm giấy tờ mà ổng không chịu ly dị. Vậy mới bực chứ! Mình như ở trong ngõ cụt không lối thoát đó Hà ơi. Mình bẩm sinh đã ít nói rồi, bây giờ càng ít nói hơn nữa vì nói gì ông ấy cũng bẻ quẹo cái ý của mình hết. Mình có phân trần thì ổng lại bảo là "you just have to have the last word". Hết ý kiến luôn!!!

Thơ đã dài, mình cầu xin Thượng Đế giảm sinh những người như ổng để đở khổ vợ con.
Thân,
Số con rệp
CHỊ "SỐ CON RỆP" MẾN,
Trước hết, xin cho phép Minh Hà được tặng cho chị một cái nickname khác. Chị tự gọi mình là "số con rệp" ngay vào những ngày đầu năm, Minh Hà sợ là sẽ không được … hên đâu chị ạ. Vả lại Hà nghĩ là không có ai phải mang cái "số con rệp" suốt đời đâu. Hay là cho Hà gọi chị là chị "Chưa được vui" nha, như vậy Hà nghĩ là sẽ hên hơn, vì "chưa được vui" thì cũng sẽ có lúc vui, phải không chị"
Chị "Chưa được vui" mến, rất cám ơn cảm tình và nhiệt tình chị đã dành cho tờ Việt Báo và những trang mục của Việt Báo. Chúng tôi rất vui được dùng thời giờ của mình để phục vụ cho độc giả, càng vui hơn khi biết được rằng công việc làm của chúng tôi đã đem lại chút niềm vui hay là đã giúp ích được cho quý vị độc giả phần nào trong cuộc sống hằng ngày. Riêng phần Minh Hà, thật hân hạnh khi Hà được các bạn độc giả chọn để gởi gắm tâm sự, để "càm ràm" về chuyện gia đình, chuyện tình yêu … Xin chị cũng như các bạn độc giả khác cứ coi Minh Hà như một người bạn "tuy xa mà gần", tuy là chưa quen biết nhưng vẫn thân thiết, luôn luôn sẳn sàng lắng nghe và sẳn sàng góp chuyện với các bạn, hy vọng sẽ làm cho các bạn vơi đi phần nào những nỗi buồn lo, bực tức … Hà cũng xin cám ơn lời chúc đầu năm của chị, và chúc chị "Chưa được vui" rồi sẽ tìm được niềm vui trong năm mới.
Theo như những điều chị kể về chồng chị, Hà đoán rằng anh ấy có thể là một người không được tế nhị lắm, không để ý nhiều đến vợ, nóng tính, độc đoán, có phần hơi bạo hành. Nếu phải sống với một người chồng như vậy thì thật không phải là "dễ thở". Nhưng nếu vì vậy mà đi đến ly dị, không biết có phải là hơi vội chia tay quá không" Chị nói là anh ấy cứ muốn "work it out", nhưng vẫn cứ "chứng nào tật nấy". Còn về phần chị, chị đã cố gắng "work it out" chưa" Các ông thường hay "hảo ngọt", chắc chắn là chị cũng biết điều này. Nhất là các ông nóng nảy lại càng thích được "vuốt giận" thật dịu dàng. Không biết chị có thử vuốt giận anh ấy, "pha nước đường" cho anh ấy "hạ hoả" lúc anh nổi giận chưa" Chị đã thử đề nghị thật dịu dàng, chứ không phải là cằn nhằn anh ấy, để yêu cầu anh ấy quan tâm đến chị hơn chưa"
Nếu như chị đã thử "work it out" nhưng vẫn không có kết quả, có thể việc chị định dọn ra ở riêng là một biện pháp hay. Lúc vắng nhau, sợ mất nhau, chính là lúc hai người nhận ra giá trị của nhau, biết trân quý sự hiện diện của người kia trong cuộc sống của mình. Có thể sau một thời gian ly thân, vắng chị, anh ấy sẽ hiểu ra rằng anh ấy rất cần có chị, và sẽ thật sự thay đổi khi hai người trở lại sống chung với nhau.
Sau một thời gian sống riêng, nếu anh ấy vẫn không thay đổi, và nếu như chị vẫn muốn ly dị, chị vẫn có thể ly dị mặc dù anh ấy không đồng ý. Chị có thể tham khảo các văn phòng luật sư về vấn đề ly dị đơn phương. Đừng buồn chán, nếu như đã lỡ bước vào ngõ cụt thì hãy cố hết sức tìm đường quay trở ra, chị "chưa được vui" nhé.
Chúc chị tìm lại được hạnh phúc gia đình.
Nguyễn Minh Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.