Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Xiết Gắt 4,000 Tiệm Café Internet

27/06/200200:00:00(Xem: 3304)
HANOI (The Guardian) - Chính phủ CSVN sẽ theo dõi các khách vào các tiệm cà phê Internet để ngăn cản họ đừng tìm đọc các hồ sơ bị xem là chống đảng và trái đạo đức.
Đang có thêm nhiều người ở VN sử dụng Internet và có thể thấy hố ngăn cách giữa các bản tin tô hồng của truyền thông quốc doanh và cac1 hãng tin quốc tế.

Tờ Vietnam Economic Times viết là Bộ Văn Hóa Thông Tin nhói là VN hiện có 4,000 tiệm cà phê Internet.

Bộ này nói, “Chưa có giới chức nào trách nhiệm theo dõi các tiệm này sau khi chủ tiệm nhận giấy phép, thế nên có lạm dụng.”

Baó này nói là tuổi trẻ có thể vào xem cac1 trang dâm đãng trên Internetm nhưng Bộ này lo lắng chính là việc phổ biến ‘bí mật nhà nước và các tài liệu phản động.’

Chính phủ vẫn xiết chặt lối vaò của các loại thông tin khác, kể cả truyền hình quốc tế.


Vài người Việt hải ngoại, cũng như các nhà ly khai quốc nội đã dùng Internet để tung tài liệu chỉ trích nhà nước. Mặc dù hiến pháp VN cho quyền tự do báo chí và xuất bản, nhưng sự thật vẫn là đang kềm kẹp 2 quyền này.

Hồi tháng 3, một bác sĩ VN, Phạm Hồng Sơn, đã bị bắt vì dịch ra Việt ngữ và phổ biến ở Internet 1 bài về dân chủ lấy từ trang web sứ quán Mỹ.

Hồi tháng 2, luật sư Lê Chí Quang đã bị bắt giam vì đưa lên net 1 bài bình luận chỉ trích hiệp ước nhường đất biên giời cho Trung Quốc ký hồi 1999.

Các công ty cung cấp dịch vụ nối mạng ở VN chịu trách nhiệm làm bức tường lửa để cản các trang web trong sổ đen, nhưng Bộ Văn Hóa nói là nhiều trang web đã làm cho việc này khó hơn.

Trong bản tin, các chủ tiệm cà phê Internet sẽ bị buộc theo dõi khách hàng để bảo đảm không ‘lạm dụng Internet.’

Tờ Vietnam Financial Times viết hôm thứ hai là Thủ Tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh cho công an địa phương phải xem xét và lượng định các tiệm cà phê Internet, và phải tường trình lên chính phủ vaò ngày 7-7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.