Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Úc Châu - Phần I

13/05/200000:00:00(Xem: 4790)
DÙ BỊ BẮN VẪN THÁCH THỨC TÊN ĐIÊN VŨ TRANG

BRISBANE: Nữ cảnh sát viên Sharnelle Cole, người đã bị tên điên Nigel Parodi dùng súng bắn tám phát vào người, vừa qua đã tuyên bố tên điên vũ trang nói trên không bao giờ có thể khuất phục được cô. Nữ cảnh sát viên 26 tuổi vừa hồi phục tương đối sau nhiều cuộc phẫu thuật cấp cứu cho biết cô sẽ nhanh chóng quay trở lại làm việc trong lực lượng. Lời tuyên bố của Cole được đưa ra sau khi tư lệnh cảnh sát Queensland là Jim O'Sullivan cho biết cả ba cảnh sát bị thương là Cole, Darryl Green, 27btuổi, Chris Mulhall 38 tuổi sẽ được tặng thưởng huy chương dũng cảm trong lúc thi hành nhiệm vụ.

Cả ba đã lãnh đủ 12 phát đạn của tên Nigel Parodi bắn trong một cự ly rất gần. Trong khi đó tên Nigel Parodi vẫn còn đang lẫn trốn và những cuộc lùng sục quy mô của cảnh sát vẫn chưa tìm ra tung tích của tên điên nguy hiểm này. Cole đã bị trúng đạn ở má trái, lồng ngực bên trái, tay trái, đùi bên trái. Được biết Cole chỉ mới phục vụ trong lực lượng được một năm. Một hàng xóm là Paul Moran cho biết anh ta cá độ với Parodi 20 đô la rằng đôi Úc sẽ thắng đội New Zealand trong trận đấu bóng bầu dục Anzac. Khi thua cuộc, Parodi mang 20 đô la sang đặt lên bàn nhà Paul Moran không nói một lời. Tiếp đó mối quan hệ giữa Paul và Allen,người sống chung nhà với Parodi đã làm cho Parodi thêm tức giận và vụ nổ súng đã xảy ra. Parodi nói với Allen rằng hắn điên tiết vì bị thua độ với Paul và trút nổi căm giận lên ba cảnh sát viên vô tội nói trên.

CẢNH SÁT CẢNH CÁO CÁC CÂU LẠC BỘ VỀ MA TÚY

SYDNEY: Cảnh sát vừa qua đã cảnh cáo các câu lạc bộ tại Sydney rằng họ sẽ bị thu hồi môn bài kinh doanh và đóng cửa nếu cứ để cho bọn buôn bán ma túy vào trong câu lạc bộ hoạt động. Lời cảnh cáo này được đưa ra sau khi câu lạc bộ DCM trên đường Oxford bị cảnh sát bất thình lình tấn công vào lúc sáng sớm và bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi với tang vật là ma túy dùng để mua bán ngay bên trong câu lạc bộ. 300 khách trong câu lạc bộ đã túa ra đường khi cảnh sát tấn công và nghi can bị bắt giữ vì buôn bán ma túy hiện được tại ngoại hầu tra chờ ngày ra tòa ở Surry Hills.

Cảnh sát cho biết nếu các câu lạc bộ không kiểm soát chặt chẽ hành vi của khách hàng thì họ sẽ bị đóng cửa. Trong câu lạc bộ hệ thống ánh sáng rất kém, máy thu hình không làm việc được và dân chơi ma túy rất dễ chết vì dùng ma túy quá liều trong câu lạc bộ. Theo chỉ huy cuộc bố ráp là Ron Mason thì ông không tin rằng nhân viên của câu lạc bộ không biết hoạt động của bọn bán ma túy và những hoạt động này đã được các cảnh sát chìm báo cho tổng hành dinh cảnh sát Surry Hills biết. Tháng giêng vừa qua cảnh sát đã đóng cửa một tiệm cà phê ở Bayswater St sau hai tháng theo dõi các hoạt động ma túy.

XUNG ĐỘT VỚI CẢNH SÁT TẠI BONDI BEACH

SYDNEY: Những người biểu tình chống việc xây dựng sân vận động chơi bóng nước trên bãi biển Bondi đã xung đột dữ dội với cảnh sát hồi tuần rồi, khiến 25 người đã bị bắt giữ. Hơn 70 người biểu tình đã xung đột với 130 cảnh sát viên sau khi những người này tìm cách ngăn chận công việc xây dựng của các công nhân đã ký hợp đồng với ủy hội thế vận Úc. Cảnh sát đã làm thành một hàng rào người để cản những người biểu tình xông vào địa điểm xây dựng và người đầu tiên bị bắt giữ là một nhạc sĩ sống ở Bondi tên là Andy Holm. Con gái 10 tuổi của Andy Holm là Maanee kêu khóc khi thấy cảnh sát kéo bố của cô lên xe thùng.

Toàn bộ có 25 người đã bị bắt giữ tuy nhiên tất cả đã được thả ra tại đồn cảnh sát Bondi và không có ai bị truy tố gì cả. Vào khoảng xế trưa không khí của cuộc biểu tình lắng dịu và các công nhân đã có thể an toàn tiến hành công việc xây dựng. Được biết dân chúng ở vùng Bondi Beach rất tức giận trước việc hội đồng thành phố đồng ý để ủy hội thế vận xây một sân vận động dã chiến tại đây cho các môn chơi dưới nước của thế vận hội Sydney năm 2000. Những cư dân này cho rằng một khi sân vận động đã được xây dựng thì nó sẽ ở đó mãi và làm xấu đi quang cảnh đẹp của bờ biển Bondi và làm ô nhiễm môi trường, hạn chế du khách đến chơi trên bờ biển.


TRONG 15 PHÚT HAI LẦN BỊ TÓM CỔ VÌ ĂN TRỘM

SYDNEY: Một người đàn ông bị cảnh sát chìm bắt giữ lúc 2.15 phút chiều ngày thứ hai tuần rồi khi anh ta đang dùng một que sắt nhỏ móc tiền từ một máy gọi điện thoại công cộng ở Sydney. Lúc 4 giờ 25 phút cùng ngày anh ta được thả ra và đi bộ dọc theo đường Oxford St, chỉ dừng lại bên các máy điện thoại và các máy bán vé đậu xe công cộng. Đến lúc 4 giờ 40 phút anh ta bị chính viên cảnh sát chìm nói trên bắt trở lại vì đang hăm hở móc tiền từ một máy điện thoại công cộng khác. Lần này một chiếc xe thùng của cảnh sát đã đưa anh ta về giam giữ tại đồn cảnh sát Surry Hill, trước đó tên trộm đã được tha sau khi đóng tiền tại ngoại hầu tra.

Các phóng viên của tờ Daily Telegraph đã theo chân tên trộm để quan sát một ngày hành nghề móc tiền từ các máy điện thoại của hắn. Sau khi rời khỏi đồn cảnh sát trong lần bị bắt đầu tiên, hắn đi dọc theo đường Oxford St và rẻ qua đường Elizabeth St. Hắn dừng lại trước nhiều máy điện thoại quan sát và không hề nhắc máy lên lần nào. Thế rồi khi dừng lại trước một máy điện thoại cộng cộng hắn dùng một sợi dây thép đút vào trong hộp đựng tiền của máy và moi ra những đồng tiền kẽm tổng cộng gần 50 đô la. Lần này hai chiếc xe thùng và bốn cảnh sát viên sắc phục đã áp tải hắn về đồn Surry Hills và bị từ chối tại ngoại hầu tra. Tên trộm sẽ ra tòa tại Downing Centre trong thời gian tới.

VỤ ÁN JOHN NEWMAN LÂM VÀO CẢNH BẾ TẮC

SYDNEY: Sau ba tháng xét xử vừa qua vụ xử nghi can Ngô Cảnh Phương và Đào Tự Quang đã không đi đến được một kết quả chung cuộc vì bồi thẩm đoàn cho biết họ không thể kết luận rằng Phương và Quang có tội hay vô tội. Sau sáu ngày luận tội, bồi thẩm đoàn gồm 11 thành viên đã gửi cho quan tòa James Wood một bức thư cho biết họ không thể nào đưa ra một kết luận chung quyết. Một cuộc điều tra và xét xử kéo dài đến sáu năm, tốn phí hàng triệu đô la, hơn ba năm truy lùng và bắt giữ các nghi can, các phiên tòa nghiệm chứng, tại ngoại hầu tra và tất cả những nỗ lực pháp lý khác đã không đi đến một kết quả. Chánh án James Wood không còn cách nào khác phải ra lệnh xử lại và phiên tòa sẽ bắt đầu vào đầu năm tới.

Bên ngoài phiên tòa, thân mẫu của ông John Newman khóc nức nở. Bà cụ 80 tuổi ngày nào cũng đến dự phiên tòa và hy vọng sẽ được nghe một bản án của công lý, tuy nhiên cuối cùng bà Helene Naumenko đành thất vọng ra về và hy vọng trong phiên tòa sang năm bà sẽ biết được ai là thủ phạm và thủ phạm sẽ bị trừng trị đích đáng. Em trai của cố dân biểu John Newman là Peter Naumenko cho rằng đã đến lúc luật pháp của tiểu bang phải có những thay đổi để một bồi thẩm đoàn với đa số vẫn có thể đi đến một phán quyết chung cuộc dành cho bị cáo. Cô Lucy Wang, hôn thê của ông Newman cũng cho biết cô hết sức thất vọng và tức giận trước kết quả của vụ xử kéo dài mà chẳng nên sự gì.

Đào Tự Quang đã được tiếp tục tại ngoại và luật sư Michael Lee cho biết ông Phương cũng có thể xin tại ngoại hầu tra trong một tương lai gần.

DỊCH CÚM LẠI TẤN CÔNG THÀNH PHỐ SYDNEY

SYDNEY: Các chuyên gia về vi trùng học cho rằng sẽ có ba loại vi rút gây bệnh cúm mới sẽ tấn công dân chúng của thành phố Sydney trong năm nay. Những loại vi rút mới có tên là A Sydney, A New Caledonia và B Beijing. Những loại vi rút mới này rất nguy hiểm vì chúng được lai tạp với những loại vi rút khác và những kháng thể của cơ thể con người không phát hiện ra các loại vi rút mới này. Theo tiến sĩ Dominic Dwyer thuộc phòng nghiên cứu vi trùng của bệnh viện Westmead thì hàng năm luôn luôn có sự xuất hiện của các loại vi rút mới, trong đó loại vi rút A được xem là loại nguy hiểm nhất và có thể gây chết người.

Loại vi rút A Sydney được biết đã bắt đầu xuất hiện tại Sydney sau khi một em bé 5 tháng tuổi bị bệnh nặng và được đưa vào bệnh viên Mt Druit. Chính loại vi rút này đã làm các quốc gia Châu Âu và Hoa kỳ run sợ, cùng với hai loại vi rút khác loại A Sydney đã làm cho 20 ngàn người thiệt mạng tại Mỹ. Triệu chứng của bệnh cúm bao gồm các triệu chứng sốt cao đột ngột, đau đầu và đau nhức thân mình và tứ chi, sốt có thể kéo dài trong bốn ngày và bệnh nhân có thể bị nghẹt mủi, chảy mủi nước và ho khan không có đàm. Biến chứng nguy hiểm nhất là viêm phổi và bệnh nhân có thể tử vong một khi hệ thống hô hấp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

GÍAO VIÊN SYDNEY MẤT MỖI NGƯỜI 1250 ĐÔ LA

SYDNEY: Trung bình một giáo viên tại Sydney sẽ bị mất 1250 đô la tiền tăng lương do hậu quả của việc tranh chấp về vấn đề lương bổng với chính phủ tiểu bang. Việc mất số tiền tăng lương nói trên chắc chắn xảy ra nếu cuộc tranh chấp không chấm dứt vào cuối tháng tới. Theo đề nghị của bộ giáo dục thì giáo viên nên chấp nhận mức tăng lương sơ khởi 4% bắt đầu vào tháng 4 như một phần của kế hoạch tăng lương 16% trong vòng 4 năm đến. Vừa qua sau khi quyết định chống lại việc thực hiện chương trình thi trắc nghiệm trình độ đọc viết của học sinh, công đoàn giáo viên đã bị phạt vạ 20 ngàn đô la và đang kháng cáo.

Chính phủ tiểu bang vừa qua đã cảnh cáo công đoàn giáo viên rằng nếu họ không chấp nhận lời đề nghị của chính phủ,thì họ sẽ lãnh chịu những hậu quả xấu đối với vấn đề lương bổng của họ. Hiệp hội giáo viên Úc đã từ chối không chấp nhận một kế hoạch tăng lương nhưng không bao gồm các giáo viên dạy giờ và yêu cầu chính phủ phải bảo đảm hoạt động và điều kiện làm việc cho các trường TAFE. Tuy nhiên chính phủ cho rằng không thể chấp nhận yêu cầu của giáo viên vì không có ngân sách, dự trù tốn tổng cộng đến 1.8 tỷ đô la trong bốn năm đến.

ĐỢT BÁN VÉ OLYMPIC MỚI CHO THẾ VẬN HỘI NĂM 2000

SYDNEY: Vừa qua hơn 300 ngàn vé xem các cuộc thi tài thế vận hội đã được bán cho dân chúng Úc cũng như khách ngoại quốc, tuy nhiên 3 triệu vé khác sẽ được bán tiếp trong vòng vài tháng đến với những tờ đơn đặt mua vé sẽ được phát hành trên các tờ báo như Daily Telegraph và Sunday Telegraph hàng ngày. Trong tuần này các mẫu đơn đặt mua vé xem bơi lội, bắn súng, khúc côn cầu trên sân nam và nữ cũng sẽ được tờ Daily Telegraph phát hành. Giá vé cao nhất là 445 đô la trong khi với một vài bộ môn giá vé thấp nhất chỉ có 35 đô la mà thôi. Những người mua mua vé thế vận hội cứ việc theo dõi các mẫu đơn của từng bộ môn trên tờ Daily Telegraph và điền mẫu đơn này gửi về cho ủy hội thế vận Sydney.

Theo ủy ban thế vận Sydney thì lần bán vé này đơn giản hơn đợt bán vé năm trước rất nhiều, vì vé được bán theo thứ tự từng bộ môn khác nhau và tiện cho người mua theo dõi. Với những cuộc thi tài chung kết các bộ môn, vé sẽ được bán bằng cách đăng ký qua đường dây điện thoại với hơn 10 ngàn vé được bán cho các cuộc thi tài trong ngày 30.9.2000. Úc có khả năng dành huy chương vàng trong các bộ môn như chạy 400 mét nữ với Cathy Freemanm Tania Van Heer, Melinda Gainsford, NOva Peris Kneebone, Lee Naylor và Jana Pittman. Nữ lực sĩ phóng lao Úc Louise Curreyy cũng hy vọng dành huy chương vàng trong bô môn này. Vé xem phóng lao giá bắt đầu từ 220 đô la lên đến 445 và chỉ đăng ký bằng điện thoại mà thôi.

THẾ GIỚI TRUY LÙNG TÊN THẢ VI RÚT TÌNH YÊU VÀO INTERNET

CANBERRA: Một sinh viên điện toán người Phi luật tân có bí danh là Spyder hiện đang bị truy lùng sau khi thả một loại vi rút điện toán có tên là Vi rút tình yêu vào mạng internet, gây rối loạn hàng triệu máy computer trên toàn thế giới. Tay sinh viên 23 tuổi này đã chuyển vi rút đi khắp thế giới qua những bức thư gửi bằng email có nhan đề rất hấp dẫn I Love You. Trong khi đó các công ty Úc hiện cũng đang phải đối phó với một số vi rút điện toán khác như Very Funny, Jokde, Mothers Day Confirmation Order và Lithuanian. Hiện nay cảnh sát Phi đang chờ lệnh để bắt giữ tay sinh viên 23 tuổi này.

Bộ trưởng công lý liên bang bà Amanda Vanstone đã yêu cầu các tiểu bang nên ban hành luật hình sự mới bỏ tù những tên chuyên phá hoại mạng internet với án tù ít nhất 25 năm. Hệ thống điện toán của Ngũ Giác Đài cũng bị tổn thương nghiêm trọng và cảnh sát Mỹ cho biết họ cũng sắp tóm cổ được tên Spyder hay còn gọi là Barok mặc dầu không biết tên thật của hắn là gì, nhưng ngày sinh của hắn là 4.4.1977. Theo FBI thì những tay sinh viên thả vi rút này mục đích chống lại công ty Microsoft vì vi rút chỉ tàn phá phần mềm của Microsoft 98 và 2000. Bộ trưởng Vanstone sẽ gặp bộ trưởng tư pháp các tiểu bang để soạn thảo luật chống những tên phá hoại mạng lưới điện toán toàn cầu.

TƯỚNG PETER COSGROVE SẼ TRỞ THÀNH TƯ LỆNH LỤC QUÂN ÚC

CANBERRA: Theo nguồn tin chính phủ liên bang từ Canberra thì thiếu tướng Peter Cosgrove,tư lệnh lực lượng Interfet của Úc tại Đông Timor vừa qua, sẽ được thăng cấp trung tướng và bổ nhiệm vào chức vụ tư lệnh lục quân hoàng gia Úc bắt đầu từ tháng bảy. Đây là bước khởi đầu để tướng Cosgrove sẽ đảm nhận chức vụ tư lệnh quân đội hoàng gia Úc năm 2002 khi vị đương kim tư lệnh là đô đốc Chris Barrie sẽ về hưu vào thời điểm đó. Tin trên đã được tổng trưởng quốc phòng Úc John Moore thông báo chính thức, đồng thời ông Moore cũng bổ nhiệm thiếu tướng Des Mueller vào chức vụ tư lệnh phó quân đội, tướng không quân Errol McCormack vào chức vụ tư lệnh không quân.

Tổng trưởng quốc phòng John Moore cho rằng việc trung tướng Cosgrove được bổ nhiệm vào chức vụ tư lệnh lục quân sẽ hấp dẫn thêm nhiều thanh niên tài ba của Úc gia nhập quân ngũ. Tướng Cosgrove sẽ phục vụ trong lục quân trong vòng ba năm. Ông đã từng tốt nghiệp học viện quân sự Úc là Royal Military College Duntroon vào năm 1968, sau đó phục vụ trong quân đoàn lục quân hoàng gia Úc và tiểu đoàn 1 thuộc trung đoàn hoàng gia Úc. Ông cũng từng tham gia chiến đấu tại Mã lai, Việt nam và được tưởng thưởng huy chương thập tự quân đội do thành tích của ông trong khi chiến đấu tại Việt nam.

PHỤ NỮ ÚC NGÀY CÀNG QUEN THÓI NGHIỆN RƯỢU

CANBERRA: Các chuyên gia y tế Úc cho hay rằng những phụ nữ Úc có trình độ văn hóa cao và nghề nghiệp chuyên môn vững chắc thường nghiện rượu với mức độ đáng báo động. Tại các nhà hàng và khách sạn, người ta chứng kiến phụ nữ trong lứa tuổi từ 20-30 uống rượu như hủ chìm để làm giảm những căng thẳng xảy ra nơi làm việc. Trong vòng năm năm qua số phụ nữ uống rượu thường xuyên tại các bar tăng lên đến 6%. Và lứa tuổi 20-30 thú nhận rằng mỗi tuần ít nhất họ đều có một ngày uống cho say túy lúy và có 44% phụ nữ nhiều lần đã có những cơn say chuếnh choáng đất trời như thế.

Trong khi đó tỷ lệ đàn ông cùng lứa tuổi say xỉn giảm nhẹ từ 64 đến 63%. Nhiều phụ nữ trẻ thường hay ghé lại bar làm một cốc rượu trước khi lái xe về nhà. Nhiều chuyên viên tâm lý tỏ ra lo ngại khi thấy phụ nữ thời bây giờ đang bắt chước đàn ông trên mọi phương diện và có nhiều mặt đã ăn chơi qua mặt giới mày râu. Phụ nữ thường nhanh say hơn đàn ông và lâu tỉnh lại đồng thời nồng độ rượu trong máu cho phép cũng nhanh chóng đạt đến hơn so với đàn ông uống cùng số lượng rượu. Các chuyên gia y tế yêu cầu chính phủ hãy ban hành những chương trình giáo dục về rượu cho phụ nữ trẻ.

VŨ KHÍ CỦA CẢNH SÁT HAY KHAI HỎA BẤT TỬ

SYDNEY: Hơn 30 cảnh sát tại NSW đang bị điều tra vì súng của họ đã phát nổ bất tử trong thời gian hai năm từ khi loại súng lục Glock được trang bị cho cảnh sát. Tất cả các vụ súng cướp cò bất tử này đều dẫn đến thương tích dù rằng không có ai thiệt mạng hay bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên các sự vụ nói trên không bao gồm trường hợp của cảnh sát viên Matthew Potter tại đồn cảnh sát Eagle Vale vào tháng giêng vừa qua. Trong vụ này Potter đã chết sau khi trúng đạn từ một khẩu súng của đồng đội. Sự cố này hiện đang được tiếp tục điều tra. Loại súng Glock bắn được 15 viên đã được trang bị cho cảnh sát từ năm 1998 với giá 11 triệu đô la.

Theo các chuyên gia thì đây là loại vũ khí lợi hại của cảnh sát tuy nhiên nhiều cảnh sát viên cho biết mức độ an toàn của nó cần phải được xem xét lại. Cảnh sát Queenland cũng gặp phải năm vụ súng cướp cò từ tháng 11 năm 1998 đến nay. Mặc dầu trước khi sử dụng cảnh sát viên phải theo học một khóa huấn luyện ba ngày nhưng các chuyên viên huấn luyện cho biết vấn đề không phải ở chỗ thiếu huấn luyện mà do đặc tính thiếu an toàn của loại súng Glock. Bộ trưởng cảnh sát đối lập NSW là Andrew Tink yêu cầu chính phủ phải mở một cuộc điều tra về loại súng này và các chương trình huấn luyện sử dụng súng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.