Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Thiệu Cuốn Sách "sức Mạnh Đấu Tranh" Do Cđnvtd Xuất Bản

07/02/200500:00:00(Xem: 4201)
Giới Thiệu Cuốn Sách "sức Mạnh Đấu Tranh" Do Cđnvtd Xuất Bản
[LTS] Cuốn sách Sức Mạnh Đấu Tranh có nhiều bài vở, tài liệu, và hình màu về cuộc tranh đấu của cộng đồng Việt để dẹp chương trình tin tức của Đảng CSVN trên SBS-TV. Toà Soạn xin giới thiệu cuốn sách đến độc giả qua loạt bài này, trích và rút ngắn lại từ bài của ô Đoàn Việt Trung.

GẶP NIGEL MILAN, TỔNG GIÁM ĐỐC SBS

" ... Ông Milan, nếu dùng chương trình của Ðảng CSVN, là làm công cụ tuyên truyền của họ"
"Ông Trung, chúng tôi dùng chương trình của nhiều nước, và khá nhiều nước lồng tuyên truyền vào"
"Nhưng nhà nước CSVN đã nói thẳng rằng họ tuyên truyền chứ không phải thông tin"
"Khán giả của chúng tôi có đủ khả năng để phán xét"
"Có điều, chương trình tin tức của một chế độ độc tài thì không công bằng, chẳng bất thiên vị, mà cũng không độc lập, vì họ của một đảng ở ngoại quốc, là Ðảng CSVN. Ông không cho người Úc coi phẩm chất kém như thế, mà cứ đẩy đến cộng đồng chúng tôi, là coi thường và phân biệt đối xử"
"Chúng tôi chỉ muốn phục vụ, không muốn gây hấn. Ai không muốn coi thì họ cứ việc đổi đài khác"
"Các ông vừa tôn trọng quyền tự do truyền thông của mình, lại vừa liên kết với chế độ đàn áp tự do truyền thông"
"Nếu chúng tôi tránh dùng chương trình của các nước độc tài, nhiều chương trình tin tức này sẽ không có"
Thấy mình vẫn chưa thuyết phục được ông Milan, tôi đưa thêm một lý luận:
"Chế độ Hà Nội coi cộng đồng người Việt ở Úc là kẻ thù, vì họ muốn vĩnh viễn độc tài còn chúng tôi muốn dân chủ. Nếu họ xúc phạm đến chúng tôi, thì chúng tôi chỉ có đài của ông để kiện thôi"
"Ồ, tôi chưa nghĩ đến khía cạnh này bao giờ". Có vẻ như những lý luận trước đó của tôi, ông đã đoán trước, nhưng lý luận này thì chưa. Sau một lúc, Milan nói "Tôi nghĩ nếu bây giờ cộng đồng ông chưa chấp nhận chương trình từ VN, thì sau này cũng sẽ".

"Tôi không nghĩ thế, một phần vì cộng đồng chúng tôi có nhiều người tỵ nạn, và phần khác là chẳng ai chấp nhận việc cai trị độc tài được".
Trước khi chia tay, ông Milan nói thêm: "Vấn đề này hiện thời không phải là việc ưu tiên đối với chúng tôi, vì chưa bắt sóng từ vệ tinh được. Dầu sao, vì các ông đã đưa vấn đề này ra rất quy mô, nếu trong tương lai chúng tôi có xét đến, thì sẽ đưa vấn đề lên Hội Ðồng Quản Trị". Milan cũng hứa "Chúng tôi sẽ hội ý với cộng đồng của ông trước khi có quyết định".
Ra về, tôi thắc mắc và bất mãn. Ông ta được hưởng quyền tự do truyền thông ở đây. Không giúp những người đang bị tù tội ở Việt Nam vì đòi tự do truyền thông thì thôi, sao lại hăm hở bắt tay với một chế độ vừa bỏ tù họ, vừa dùng truyền thông để tuyên truyền nói láo" (Còn tiếp)


Những Điều Trông Thấy: Thù Ngoài, Giặc Trong – Phạm Thanh Phương

Thảm cảnh những ngư phủ Thanh Hóa bị hải quân Trung Cộng (TC) bắn giết, đã tạo nên một làn sóng phẫn uất cho tất cả người Việt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, CSVN cũng đang tung ra nhiều cán bộ nòng cốt để hướng dẫn dư luận quần chúng tập trung uất hận vào "kẻ thù truyền kiếp" này, để quên đi cái căn nguyên chính gây ra tội ác là sự đớn hèn, buôn dân bán nước của bọn chúng. Nhiều người cho rằng, sự kiện hải quân TC giết hại ngư phủ Việt Nam một cách dã man cũng có thể giải thích qua câu tục ngữ "khác máu, tanh lòng". Nhưng cái khốn nạn nhất là những kẻ không khác máu, mà vẫn cứ tanh lòng đối với dân Việt từ hơn nửa thế kỷ qua. Đó là bọn lãnh đạo CSVN!
Để minh hoạ cho điều này, cứ nhìn vào thái độ vờ vĩnh của bọn lãnh đạo CSVN thì sẽ thấy. Trong lúc xác 9 ngư phủ VN vẫn còn đang phơi trên đảo Hải Nam, chưa được mang về an táng, thì bọn chúng vẫn thản nhiên tổ chức rầm rộ lễ kỷ niệm 55 tình "hữu nghị" Việt Trung một cách "hồ hởi" phấn khởi mà không hề dám lên án TC. Như vậy, thử hỏi bọn lãnh đạo CSVN có thật là con người hay không" Hay chúng chỉ là một lũ dã thú chỉ biết hớn hở khi có mùi máu của loài người!

Chuyện thường khác máu sẽ tanh lòng
Hận đời, một lũ Vẹm cuồng ngông
Buôn dân, bán nước như loài thú
Lừa máu dân lành thắm biển đông

Trong thời đại văn minh hiện nay, nếu một nước có danh dự, có chủ quyền thực sự, lãnh đạo có trách nhiệm và liêm sỉ, thì chắc chắn dù ngoại bang có mạnh đến đâu chăng nữa, cũng không thể ngang nhiên tung hoành trong cái cảnh "cá lớn nuốt cá bé" một cách dã man như sự kiện nêu trên. Như vậy, ngoài sự hèn nhược của đám lãnh đạo CSVN, nhiều người cũng cho rằng CSVN đã có dã tâm dùng sinh mạng ngư dân Thanh Hóa để tạo "sự cố", lợi dụng lòng xót nước, thương dân của người dân để tập trung lòng hận thù trong cũng như ngoài nước vào một "mẫu số chung" là TC, tạo ra sự ngộ nhận trước Quốc Tế là Nhà nước CSVN và khối người Việt Lưu Vong đã đứng chung một chiến tuyến. Đồng thời dùng một số tay sai luồn lọt gây phân hóa trong nội bộ CĐNVTD tại hải ngoại. Từ đó, công cuộc đấu tranh của toàn dân sẽ bị suy yếu dần theo đúng âm mưu của Nghị Quyết 36 do CS đưa ra.
Trở lại vấn đề, Ngày 25-01-2005, theo cuộc phỏng vấn của đài Á Châu Tựï Do với một số dân trong nước cả ba miền (Nam Trung Bắc), ta thấy rõ, hầu như tất cả người dân tại VN đều không rõ về sự kiện đau thương này. Riêng tại Saigon thì báo chí cũng có loan tin, nhưng khi hỏi về phản ứng thì họ cho biết, nói chung chưa có phản ứng gì trong dân chúng, mặc dù đa số rất phẫn uất. Điều này cũng không có gì lạ, bởi VN không phải là một nước Tự Do, hầu hết đã được đoàn ngũ hoá, và nhất cử, nhất động sẽ phải làm theo chỉ thị của Đảng, bất cứ hành động nào đi ngoài chỉ thị sẽ bị ghép vào tội gian điệp, nó cũng giống như trường hợp Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình,v,v,. Do đó, người dân rất e ngại trong việc bày tỏ cảm xúc và quan điểm chân chính của họ.
Đi ngược dòng lịch sử hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua biết bao nhiêu biến đổi thăng trầm, từ 1000 năm nô lệ giặc Tầu, 100 năm bị đô hộ bởi giặc Tây, nhưng chưa bao giờ Việt Nam bị khuất nhục như hôm nay. Do đó, người Việt hải ngoại chúng ta phải nỗ lực tạo đoàn kết, vạch rõ và lên án cái hèn mạt buôn dân bán nước của bọn CSVN, để ép chúng phải thực thi dân chủ, tự do, nhân quyền, đồng thời buộc chúng phải có thái độ tích cực phản đối và lên án TC, bảo vệ người dân, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và rửa nhục cho danh dự Quốc Gia. Tuy bây giờ chúng ta lên án tội ác của TC, nhưng đừng bao giờ quên đi cái căn nguyên của nó. Xét cho cùng, muốn rửa mối nhục quốc thể này, thiết nghĩ chúng ta cần phải diệt giặc trong, mới có thể thanh toán được ngoại thù. Chỉ khi nào kẻ nội thù CSVN bị hủy diệt, người dân Việt Nam có dân chủ, tự do, thì lòng tự hào bất khuất cuả dân tộc mới được phát triển mạnh để đòi lại danh dự, chủ quyền cho đất nước.

Giặc trong diệt trước, đến ngoại thù
Một lũ ươn hèn, qúa đần ngu
Giang sơn cắt xén dâng Tầu Cộng
Cả nước lao đao, chốn ngục tù

Tóm lại, theo tình hình chung, CSVN đang tung cán bộ ra hải ngoại để lợi dụng tâm huyết và lòng thương dân, xót nước của đồng hương, tập trung vào kẻ ngoại thù TC, để mong người dân bỏ quên sự hèn hạ buôn dân bán nước một cách điếm nhục của đám CSVN. Đồng thời chúng cũng đang tìm cách phá vỡ hệ thống CĐNVTD bằng những luồn lọt, giật dây, phao tin đồn nhảm, tạo ra những ngộ nhận, gây hỏa mù, phân hóa và nhiễu loạn nhân tâm. Do đó, chúng ta nên cảnh giác nhiều hơn, gắn bó với các cơ cấu tổ chức CĐNVTD sở tại nhiều hơn nữa, để có một hướng đi chung, một sức mạnh chung trên mọi trận tuyến, thì mới mong có được những kết quả khả quan trên con đường đấu tranh tẩy trừ CSVN để quang phục Quê Hương.

21/10/2019(Xem: 291)
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
21/10/2019(Xem: 224)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 184)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 200)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 386)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 122)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 148)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 221)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 113)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
21/10/2019(Xem: 104)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
21/10/2019(Xem: 88)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/10/2019(Xem: 99)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
21/10/2019(Xem: 156)
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
21/10/2019(Xem: 249)
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
21/10/2019(Xem: 109)
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.