Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Cuốn Sách "sức Mạnh Đấu Tranh" Do Cđnvtd Xuất Bản

07/02/200500:00:00(Xem: 4559)
[LTS] Cuốn sách Sức Mạnh Đấu Tranh có nhiều bài vở, tài liệu, và hình màu về cuộc tranh đấu của cộng đồng Việt để dẹp chương trình tin tức của Đảng CSVN trên SBS-TV. Toà Soạn xin giới thiệu cuốn sách đến độc giả qua loạt bài này, trích và rút ngắn lại từ bài của ô Đoàn Việt Trung.

GẶP NIGEL MILAN, TỔNG GIÁM ĐỐC SBS

" ... Ông Milan, nếu dùng chương trình của Ðảng CSVN, là làm công cụ tuyên truyền của họ"
"Ông Trung, chúng tôi dùng chương trình của nhiều nước, và khá nhiều nước lồng tuyên truyền vào"
"Nhưng nhà nước CSVN đã nói thẳng rằng họ tuyên truyền chứ không phải thông tin"
"Khán giả của chúng tôi có đủ khả năng để phán xét"
"Có điều, chương trình tin tức của một chế độ độc tài thì không công bằng, chẳng bất thiên vị, mà cũng không độc lập, vì họ của một đảng ở ngoại quốc, là Ðảng CSVN. Ông không cho người Úc coi phẩm chất kém như thế, mà cứ đẩy đến cộng đồng chúng tôi, là coi thường và phân biệt đối xử"
"Chúng tôi chỉ muốn phục vụ, không muốn gây hấn. Ai không muốn coi thì họ cứ việc đổi đài khác"
"Các ông vừa tôn trọng quyền tự do truyền thông của mình, lại vừa liên kết với chế độ đàn áp tự do truyền thông"
"Nếu chúng tôi tránh dùng chương trình của các nước độc tài, nhiều chương trình tin tức này sẽ không có"
Thấy mình vẫn chưa thuyết phục được ông Milan, tôi đưa thêm một lý luận:
"Chế độ Hà Nội coi cộng đồng người Việt ở Úc là kẻ thù, vì họ muốn vĩnh viễn độc tài còn chúng tôi muốn dân chủ. Nếu họ xúc phạm đến chúng tôi, thì chúng tôi chỉ có đài của ông để kiện thôi"
"Ồ, tôi chưa nghĩ đến khía cạnh này bao giờ". Có vẻ như những lý luận trước đó của tôi, ông đã đoán trước, nhưng lý luận này thì chưa. Sau một lúc, Milan nói "Tôi nghĩ nếu bây giờ cộng đồng ông chưa chấp nhận chương trình từ VN, thì sau này cũng sẽ".

"Tôi không nghĩ thế, một phần vì cộng đồng chúng tôi có nhiều người tỵ nạn, và phần khác là chẳng ai chấp nhận việc cai trị độc tài được".
Trước khi chia tay, ông Milan nói thêm: "Vấn đề này hiện thời không phải là việc ưu tiên đối với chúng tôi, vì chưa bắt sóng từ vệ tinh được. Dầu sao, vì các ông đã đưa vấn đề này ra rất quy mô, nếu trong tương lai chúng tôi có xét đến, thì sẽ đưa vấn đề lên Hội Ðồng Quản Trị". Milan cũng hứa "Chúng tôi sẽ hội ý với cộng đồng của ông trước khi có quyết định".
Ra về, tôi thắc mắc và bất mãn. Ông ta được hưởng quyền tự do truyền thông ở đây. Không giúp những người đang bị tù tội ở Việt Nam vì đòi tự do truyền thông thì thôi, sao lại hăm hở bắt tay với một chế độ vừa bỏ tù họ, vừa dùng truyền thông để tuyên truyền nói láo" (Còn tiếp)


Những Điều Trông Thấy: Thù Ngoài, Giặc Trong – Phạm Thanh Phương

Thảm cảnh những ngư phủ Thanh Hóa bị hải quân Trung Cộng (TC) bắn giết, đã tạo nên một làn sóng phẫn uất cho tất cả người Việt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, CSVN cũng đang tung ra nhiều cán bộ nòng cốt để hướng dẫn dư luận quần chúng tập trung uất hận vào "kẻ thù truyền kiếp" này, để quên đi cái căn nguyên chính gây ra tội ác là sự đớn hèn, buôn dân bán nước của bọn chúng. Nhiều người cho rằng, sự kiện hải quân TC giết hại ngư phủ Việt Nam một cách dã man cũng có thể giải thích qua câu tục ngữ "khác máu, tanh lòng". Nhưng cái khốn nạn nhất là những kẻ không khác máu, mà vẫn cứ tanh lòng đối với dân Việt từ hơn nửa thế kỷ qua. Đó là bọn lãnh đạo CSVN!
Để minh hoạ cho điều này, cứ nhìn vào thái độ vờ vĩnh của bọn lãnh đạo CSVN thì sẽ thấy. Trong lúc xác 9 ngư phủ VN vẫn còn đang phơi trên đảo Hải Nam, chưa được mang về an táng, thì bọn chúng vẫn thản nhiên tổ chức rầm rộ lễ kỷ niệm 55 tình "hữu nghị" Việt Trung một cách "hồ hởi" phấn khởi mà không hề dám lên án TC. Như vậy, thử hỏi bọn lãnh đạo CSVN có thật là con người hay không" Hay chúng chỉ là một lũ dã thú chỉ biết hớn hở khi có mùi máu của loài người!

Chuyện thường khác máu sẽ tanh lòng
Hận đời, một lũ Vẹm cuồng ngông
Buôn dân, bán nước như loài thú
Lừa máu dân lành thắm biển đông

Trong thời đại văn minh hiện nay, nếu một nước có danh dự, có chủ quyền thực sự, lãnh đạo có trách nhiệm và liêm sỉ, thì chắc chắn dù ngoại bang có mạnh đến đâu chăng nữa, cũng không thể ngang nhiên tung hoành trong cái cảnh "cá lớn nuốt cá bé" một cách dã man như sự kiện nêu trên. Như vậy, ngoài sự hèn nhược của đám lãnh đạo CSVN, nhiều người cũng cho rằng CSVN đã có dã tâm dùng sinh mạng ngư dân Thanh Hóa để tạo "sự cố", lợi dụng lòng xót nước, thương dân của người dân để tập trung lòng hận thù trong cũng như ngoài nước vào một "mẫu số chung" là TC, tạo ra sự ngộ nhận trước Quốc Tế là Nhà nước CSVN và khối người Việt Lưu Vong đã đứng chung một chiến tuyến. Đồng thời dùng một số tay sai luồn lọt gây phân hóa trong nội bộ CĐNVTD tại hải ngoại. Từ đó, công cuộc đấu tranh của toàn dân sẽ bị suy yếu dần theo đúng âm mưu của Nghị Quyết 36 do CS đưa ra.
Trở lại vấn đề, Ngày 25-01-2005, theo cuộc phỏng vấn của đài Á Châu Tựï Do với một số dân trong nước cả ba miền (Nam Trung Bắc), ta thấy rõ, hầu như tất cả người dân tại VN đều không rõ về sự kiện đau thương này. Riêng tại Saigon thì báo chí cũng có loan tin, nhưng khi hỏi về phản ứng thì họ cho biết, nói chung chưa có phản ứng gì trong dân chúng, mặc dù đa số rất phẫn uất. Điều này cũng không có gì lạ, bởi VN không phải là một nước Tự Do, hầu hết đã được đoàn ngũ hoá, và nhất cử, nhất động sẽ phải làm theo chỉ thị của Đảng, bất cứ hành động nào đi ngoài chỉ thị sẽ bị ghép vào tội gian điệp, nó cũng giống như trường hợp Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình,v,v,. Do đó, người dân rất e ngại trong việc bày tỏ cảm xúc và quan điểm chân chính của họ.
Đi ngược dòng lịch sử hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua biết bao nhiêu biến đổi thăng trầm, từ 1000 năm nô lệ giặc Tầu, 100 năm bị đô hộ bởi giặc Tây, nhưng chưa bao giờ Việt Nam bị khuất nhục như hôm nay. Do đó, người Việt hải ngoại chúng ta phải nỗ lực tạo đoàn kết, vạch rõ và lên án cái hèn mạt buôn dân bán nước của bọn CSVN, để ép chúng phải thực thi dân chủ, tự do, nhân quyền, đồng thời buộc chúng phải có thái độ tích cực phản đối và lên án TC, bảo vệ người dân, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và rửa nhục cho danh dự Quốc Gia. Tuy bây giờ chúng ta lên án tội ác của TC, nhưng đừng bao giờ quên đi cái căn nguyên của nó. Xét cho cùng, muốn rửa mối nhục quốc thể này, thiết nghĩ chúng ta cần phải diệt giặc trong, mới có thể thanh toán được ngoại thù. Chỉ khi nào kẻ nội thù CSVN bị hủy diệt, người dân Việt Nam có dân chủ, tự do, thì lòng tự hào bất khuất cuả dân tộc mới được phát triển mạnh để đòi lại danh dự, chủ quyền cho đất nước.

Giặc trong diệt trước, đến ngoại thù
Một lũ ươn hèn, qúa đần ngu
Giang sơn cắt xén dâng Tầu Cộng
Cả nước lao đao, chốn ngục tù

Tóm lại, theo tình hình chung, CSVN đang tung cán bộ ra hải ngoại để lợi dụng tâm huyết và lòng thương dân, xót nước của đồng hương, tập trung vào kẻ ngoại thù TC, để mong người dân bỏ quên sự hèn hạ buôn dân bán nước một cách điếm nhục của đám CSVN. Đồng thời chúng cũng đang tìm cách phá vỡ hệ thống CĐNVTD bằng những luồn lọt, giật dây, phao tin đồn nhảm, tạo ra những ngộ nhận, gây hỏa mù, phân hóa và nhiễu loạn nhân tâm. Do đó, chúng ta nên cảnh giác nhiều hơn, gắn bó với các cơ cấu tổ chức CĐNVTD sở tại nhiều hơn nữa, để có một hướng đi chung, một sức mạnh chung trên mọi trận tuyến, thì mới mong có được những kết quả khả quan trên con đường đấu tranh tẩy trừ CSVN để quang phục Quê Hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.