Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Mười Năm “giác Ngộ”....

08/11/200400:00:00(Xem: 4250)
Trong tuần lễ vừa qua, nhiều người bàn tán xôn xao về bài viết trên báo Thanh Niên VC ngày 17/10/2004 , với tựa đề "Chợ người miền biên ải", nội dung bài báo đưa tin một cơ sở kinh doanh tình dục quy mô và công khai tại biên giới Việt-Trung. Khu chợ được mô tả có 40 cửa hàng với khoảng 200 cô gái Việt đang được "bày hàng" và đối xử một cách đúng nghĩa với giá từ 80 đến 100 ngàn cho một lần phục vụ, mỗi gian hàng có 4 hoặc 5 nhân viên quản lý và có khá nhiều đồng chí "đầu gấu" lảng vảng trong khu chợ để sẵn sàng xuất hiện khi cần...
Một điều đặïc biệt hơn nữa, khu chợ này cũng tổ chức giống như những "quán cơm tù" dọc theo các nẻo đường miền trung tại quốc nội. Có nghĩa là bất cứ ai bị níu kéo lôi vào, đều phải "ăn hàng", nếu không sẽ phải nộp một khoản tiền mãi lộ khoảng 60 ngàn như vị ký giả báo Thanh Niên đã từng trải qua. Điều đáng nói là khu "chợ người" này đã nổi tiếng từ lâu, nhưng lãnh đạo hai nước vẫn không hề có một sự quan tâm nào, dù chỉ lên tiếng răn đe lấy lệ, qua mắt thế gian.
Như vậy, cái cảnh "chợ người" này không phải do một bọn lưu manh nào đó dám ngang nhiên lập ra, mà phải có bàn tay của tập đoàn lãnh đạo VC trong chính sách đem dân đi làm nô lệ, để tăng thêm phần lãng phí, xa hoa và tỏ lòng trung thành với đàn anh như một hình thức triều cống tân thời. Theo nhiều nguồn tin từ trong nước cho biết, có rất nhiều loại "chợ người" dọc theo biên giới Việt -Trung. Có chỗ công khai, có chỗ thì ngụy trang với hình thức chợ trời hay ẩn hiện dưới nhiều sắc thái khác nhau. Người ta đồn rằng , có lẽ đây là kế sách " trồng người" ưu việt nhất của Hồ Chí Minh để lại.

"Chợ người biên ải", chốn "thần tiên"
Hồn "Bác" linh thiêng, đã "tụ hiền"
Lầu xanh, gác tía, tình "hữu nghị"
Đảng mất gì đâu, lại được tiền

Tưởng cũng nên nhắc lại ở đây, sau khi cắt đất nhượng biển cho Trung Cộng, bọn đầu nậu Bắc Bộ Phủ đã ký một số hiệp định, cho phép Trung Cộng được xây dựng các cơ sở kinh doanh và tuyển công nhân từ Tầu sang làm việc một cách công khai. Đây cũng là một hình thức chiếm đất, giành dân trong chính sách bành trướng của Trung Cộng đã có từ lâu.
Nhiều người cho rằng, theo đúng luật bang giao kinh tế, VC phải có hợp đồng rõ ràng để buộc các cơ sở kinh doanh nước ngoài phải tuyển dụng công nhân bản xứ, tạo công ăn việc làm cho người dân trong nước và bảo vệ họ với một hệ thống luật pháp nghiêm minh. Nhưng với bản chất nộ lệ căn tính, nên VC để cho Trung Cộng ngang nhiên tung hoành trên đất Việt cũng là chuyện chẳng có gì phải ngạc nhiên. Cũng chính vì cái bản chất nô lệ hèn hạ ấy mà ngày nay Việt Nam đang mất dần chủ quyền, điều này đã được chứng minh bằng sự cảnh cáo của Trung Cộng khi VC kêu mời các công ty ngoại quốc vào đấu thầu dầu khí tại Việt Nam như các hãng thông tấn đã loan trong mấy ngày gần đây...Như vậy, hiện tượng "Chợ người" quy mô và công khai này là chính sách của "đỉnh cao trí tuệ XHCN", chứ không phải ngẫu nhiên những phụ nữ bất hạnh kia bị "trôi dạt" theo hoàn cảnh như bài báo đã viết.
Mặc dù sự thật đã rõ như ban ngày, nhưng không hiểu tại sao, vẫn có một vài thành phần tại hải ngoại cố bưng tai, nhắm mắt để tuyên truyền rằng, bọn lãnh đạo Bắc Bộ Phủ đã "ý thức, giác ngộ, tập trung xây dựng con người cách đây cả thập niên và bây giờ chúng đang tiếp tục nỗ lực thực hiện".
Đúng hơn, ta phải thấy rằng, trong thời gian khoảng 10 năm trở lại đây, với bản chất CSVN gian tham cố hữu, coi quyền lợi của phe nhóm bao trùm quyền lợi của dân tộc đất nước, nên khi chúng mở cửa bang giao với thế giới bên ngoài, lập tức CSVN "ý thức, giác ngộ" được những cơ hội bóc lột mới, làm giầu mới bằng cách bán rẻ tài nguyên quốc gia, cấu kết với tư bản ngoại quốc để cùng bóc lột mồ hôi nước mắt của người dân nghèo VN. Không những thế, CSVN còn xuất khẩu lao động, xuất khẩu phụ nữ, kể cả trẻ em dưới 10 tuổi, làm nô lệ tình dục cho ngoại nhân. Kết quả, chỉ trong thời gian ngắn, giới lãnh đạo chóp bu CSVN đã có hàng tỷ Mỹ kim gửi ở các ngân hàng ngoại quốc. Từ sự giầu có chớp nhoáng này, CSVN liền "ý thức, giác ngộ" được rằng, chúng phải cấu kết với CS Tàu bằng mọi giá để bảo vệ quyền lực và quyền lợi của chúng. Vì "ý thức, giác ngộ" này nên CSVN đã phản bội dân tộc, cắt đất nhượng biển cho CS Tàu. Khi được CS Tàu hậu thuẫn, CSVN liền công khai mạnh tay đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền, bất chấp sự phản đối của thế giới. Như vậy CSVN càng "ý thức, giác ngộ" bao nhiêu, thì tai họa cho dân tộc Việt Nam càng thêm to lớn bấy nhiêu. Bây giờ cái "ý thức giác ngộ" ấy lại được tiếp tục phát triển thì không biết Giang Sơn Việt và con Hồng cháu Lạc sẽ phải "trôi dạt" về đâu"""

"Giác ngộ" mười năm qúa đủ rồi
Thôi đừng phát triển nữa "Đảng" ơi
Quê Hương đã rách càng thêm nát
Điếm nhục Non Sông, thối cuộc đời

Tóm lại, trước hoàn cảnh tăm tối của đất nước, tất cả những người Việt Nam, những ai còn tha thiết với Quê Hương, Dân Tộc, hãy vùng lên cứu nước, cứu dân thoát khỏi cái "ý thức giác ngộ" bỉ ổi này của VC. Rõ ràng, chúng ta không còn con đường nào khác ngoài sự đoàn kết dân tộc, để cùng nhau giải thể chế độ phi nhân, dã man của VC. Muốn vậy, chúng ta phải nhận rõ bản chất tàn bạo phi nhân của CSVN, luôn luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng tố cáo mọi sự lấp liếm chạy tội cho VC qua những luận điệu nguỵ biện tung hứng, những giải thích bịp bợm, dù chúng xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào. Có như thế mới mong có ngày quang phục được Quê hương, bảo toàn được lãnh thổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 1199)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 857)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 445)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 422)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
(Xem: 371)
Mất trí nhớ là chứng bệnh mà nhiều người cao niên dễ mắc phải vì sự suy yếu do thoái hóa thể chất nhất là não bộ của tuổi già gây ra. Nhưng cũng không nên quá tuyệt vọng, bởi vì vẫn có nhiều cách để ngăn ngừa hay nói đúng hơn là để hạ thấp nguy cơ có thể xảy ra.