Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Mười Năm “giác Ngộ”....

08/11/200400:00:00(Xem: 4321)
Trong tuần lễ vừa qua, nhiều người bàn tán xôn xao về bài viết trên báo Thanh Niên VC ngày 17/10/2004 , với tựa đề "Chợ người miền biên ải", nội dung bài báo đưa tin một cơ sở kinh doanh tình dục quy mô và công khai tại biên giới Việt-Trung. Khu chợ được mô tả có 40 cửa hàng với khoảng 200 cô gái Việt đang được "bày hàng" và đối xử một cách đúng nghĩa với giá từ 80 đến 100 ngàn cho một lần phục vụ, mỗi gian hàng có 4 hoặc 5 nhân viên quản lý và có khá nhiều đồng chí "đầu gấu" lảng vảng trong khu chợ để sẵn sàng xuất hiện khi cần...
Một điều đặïc biệt hơn nữa, khu chợ này cũng tổ chức giống như những "quán cơm tù" dọc theo các nẻo đường miền trung tại quốc nội. Có nghĩa là bất cứ ai bị níu kéo lôi vào, đều phải "ăn hàng", nếu không sẽ phải nộp một khoản tiền mãi lộ khoảng 60 ngàn như vị ký giả báo Thanh Niên đã từng trải qua. Điều đáng nói là khu "chợ người" này đã nổi tiếng từ lâu, nhưng lãnh đạo hai nước vẫn không hề có một sự quan tâm nào, dù chỉ lên tiếng răn đe lấy lệ, qua mắt thế gian.
Như vậy, cái cảnh "chợ người" này không phải do một bọn lưu manh nào đó dám ngang nhiên lập ra, mà phải có bàn tay của tập đoàn lãnh đạo VC trong chính sách đem dân đi làm nô lệ, để tăng thêm phần lãng phí, xa hoa và tỏ lòng trung thành với đàn anh như một hình thức triều cống tân thời. Theo nhiều nguồn tin từ trong nước cho biết, có rất nhiều loại "chợ người" dọc theo biên giới Việt -Trung. Có chỗ công khai, có chỗ thì ngụy trang với hình thức chợ trời hay ẩn hiện dưới nhiều sắc thái khác nhau. Người ta đồn rằng , có lẽ đây là kế sách " trồng người" ưu việt nhất của Hồ Chí Minh để lại.

"Chợ người biên ải", chốn "thần tiên"
Hồn "Bác" linh thiêng, đã "tụ hiền"
Lầu xanh, gác tía, tình "hữu nghị"
Đảng mất gì đâu, lại được tiền

Tưởng cũng nên nhắc lại ở đây, sau khi cắt đất nhượng biển cho Trung Cộng, bọn đầu nậu Bắc Bộ Phủ đã ký một số hiệp định, cho phép Trung Cộng được xây dựng các cơ sở kinh doanh và tuyển công nhân từ Tầu sang làm việc một cách công khai. Đây cũng là một hình thức chiếm đất, giành dân trong chính sách bành trướng của Trung Cộng đã có từ lâu.
Nhiều người cho rằng, theo đúng luật bang giao kinh tế, VC phải có hợp đồng rõ ràng để buộc các cơ sở kinh doanh nước ngoài phải tuyển dụng công nhân bản xứ, tạo công ăn việc làm cho người dân trong nước và bảo vệ họ với một hệ thống luật pháp nghiêm minh. Nhưng với bản chất nộ lệ căn tính, nên VC để cho Trung Cộng ngang nhiên tung hoành trên đất Việt cũng là chuyện chẳng có gì phải ngạc nhiên. Cũng chính vì cái bản chất nô lệ hèn hạ ấy mà ngày nay Việt Nam đang mất dần chủ quyền, điều này đã được chứng minh bằng sự cảnh cáo của Trung Cộng khi VC kêu mời các công ty ngoại quốc vào đấu thầu dầu khí tại Việt Nam như các hãng thông tấn đã loan trong mấy ngày gần đây...Như vậy, hiện tượng "Chợ người" quy mô và công khai này là chính sách của "đỉnh cao trí tuệ XHCN", chứ không phải ngẫu nhiên những phụ nữ bất hạnh kia bị "trôi dạt" theo hoàn cảnh như bài báo đã viết.
Mặc dù sự thật đã rõ như ban ngày, nhưng không hiểu tại sao, vẫn có một vài thành phần tại hải ngoại cố bưng tai, nhắm mắt để tuyên truyền rằng, bọn lãnh đạo Bắc Bộ Phủ đã "ý thức, giác ngộ, tập trung xây dựng con người cách đây cả thập niên và bây giờ chúng đang tiếp tục nỗ lực thực hiện".
Đúng hơn, ta phải thấy rằng, trong thời gian khoảng 10 năm trở lại đây, với bản chất CSVN gian tham cố hữu, coi quyền lợi của phe nhóm bao trùm quyền lợi của dân tộc đất nước, nên khi chúng mở cửa bang giao với thế giới bên ngoài, lập tức CSVN "ý thức, giác ngộ" được những cơ hội bóc lột mới, làm giầu mới bằng cách bán rẻ tài nguyên quốc gia, cấu kết với tư bản ngoại quốc để cùng bóc lột mồ hôi nước mắt của người dân nghèo VN. Không những thế, CSVN còn xuất khẩu lao động, xuất khẩu phụ nữ, kể cả trẻ em dưới 10 tuổi, làm nô lệ tình dục cho ngoại nhân. Kết quả, chỉ trong thời gian ngắn, giới lãnh đạo chóp bu CSVN đã có hàng tỷ Mỹ kim gửi ở các ngân hàng ngoại quốc. Từ sự giầu có chớp nhoáng này, CSVN liền "ý thức, giác ngộ" được rằng, chúng phải cấu kết với CS Tàu bằng mọi giá để bảo vệ quyền lực và quyền lợi của chúng. Vì "ý thức, giác ngộ" này nên CSVN đã phản bội dân tộc, cắt đất nhượng biển cho CS Tàu. Khi được CS Tàu hậu thuẫn, CSVN liền công khai mạnh tay đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền, bất chấp sự phản đối của thế giới. Như vậy CSVN càng "ý thức, giác ngộ" bao nhiêu, thì tai họa cho dân tộc Việt Nam càng thêm to lớn bấy nhiêu. Bây giờ cái "ý thức giác ngộ" ấy lại được tiếp tục phát triển thì không biết Giang Sơn Việt và con Hồng cháu Lạc sẽ phải "trôi dạt" về đâu"""

"Giác ngộ" mười năm qúa đủ rồi
Thôi đừng phát triển nữa "Đảng" ơi
Quê Hương đã rách càng thêm nát
Điếm nhục Non Sông, thối cuộc đời

Tóm lại, trước hoàn cảnh tăm tối của đất nước, tất cả những người Việt Nam, những ai còn tha thiết với Quê Hương, Dân Tộc, hãy vùng lên cứu nước, cứu dân thoát khỏi cái "ý thức giác ngộ" bỉ ổi này của VC. Rõ ràng, chúng ta không còn con đường nào khác ngoài sự đoàn kết dân tộc, để cùng nhau giải thể chế độ phi nhân, dã man của VC. Muốn vậy, chúng ta phải nhận rõ bản chất tàn bạo phi nhân của CSVN, luôn luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng tố cáo mọi sự lấp liếm chạy tội cho VC qua những luận điệu nguỵ biện tung hứng, những giải thích bịp bợm, dù chúng xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào. Có như thế mới mong có ngày quang phục được Quê hương, bảo toàn được lãnh thổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.