Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Tình: Bờ Vai Nè... Tựa Đi...

01/02/201400:00:00(Xem: 3826)
  • Tác giả :
Kể Chuyện Tình: Bờ Vai Nè... Tựa Đi...
Kể chuyện tình -Chuyện Chàng và Nàng, viết gọn: C&N- là mảnh sân chung dành cho tất cả chúng ta, quí vị độc giả, các chàng và các nàng. Các bạn có thể kể về chuyện tình hay đời sống hôn nhân, có thể kể về những ngày thơ mộng, những kỷ niệm quí, những điều hay, vẻ đẹp đặc biệt mà bạn nhận được từ người người tình hay người phối ngẫu của mình.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể. Mời bạn viết ngắn gọn chừng 1 trang đánh máy và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com.

Hay: Minhnga75@yahoo.com

Gia Đình Chàng&Nàng chờ chuyện tình của bạn.

* * *

Bờ Vai Để Tựa

Cứ mỗi lần hai đứa giận nhau, à, không, phải viết lại rằng …cứ mỗi lần nàng giận chàng, thì y như rằng chàng cười chế nhạo “đọc bao nhiêu câu chuyện Thiền, chẳng hiệu quả gì cả!”

Rồi chàng sẽ tống vào hộp thư của nàng hàng chục, thậm chí hàng trăm câu thiền, của những bậc danh nhân, thiền sĩ, cốt nhét vào đầu nàng những mảnh Thiền bất di bất dịch, áp dụng được phần nào thì mình sẽ được “lên thiên đàng.”

Nàng bực tức, rồi thêm giận tức, trả lời chàng:

Trăm chữ THIỀN không bằng 1 câu: Vai nè...tựa đi!

Trời ơi! Sao người ta nói chuyện cao xa vậy chứ. Để học được bao nhiêu lời dạy từ Thiền, để buông bỏ, để sống an nhiên tự tại, phải mất bao nhiêu thời gian sửa chữa cái đầu mình, trong khi chỉ một câu duy nhất, vai nè, tựa đi, dung dị mà chứa trong đó bằng cả trăm ngàn câu thiền.

Người ta cần một bờ vai, để tựa đầu, khi buồn, khi vui, khi giận, khi …không suy nghĩ điều gì hết.

Tựa đầu vào một bờ vai, để an tâm, để cảm giác sự yêu thương, gần gủi, chia sẻ, để tan biến tất cả những buồn, giận, ghét, đang xâm lăng toàn bộ cái đầu nhỏ bé của nàng. Người ta có thể sống mà không yêu ai không nhỉ? Yêu chi cho khổ quá chừng vậy nè. Nàng đọc trên mạng, mon men vào những thế giới trẻ trung, chỉ tìm ra rất nhiều điều thật trần tục, hay buồn phiền trong tình yêu. Cuộc sống quá ngắn ngủi, thời gian qua mau tới chóng mặt, mới vừa lá vàng rơi rụng, đã thấy đào mai tưng bừng, mà sao mình vẫn còn ngồi đó, chờ một bờ vai để tựa?

Có phải anh là một người luôn đóng kín cánh cửa tình cảm, xa cách trong cách đối xử, và sẵn sàng rút lui khi mọi chuyện bắt đầu mất kiểm soát?. Hay nàng đã đánh giá sai tình cảm của chính mình. Nàng nóng bỏng, nhiệt tình, yêu là cho đi tất cả, không đòi hỏi. Hai thái cực như thế thì làm sao có thể tựa vai nhau? Đừng có mơ.

Đôi khi nàng muốn đi xa, thật xa, để quên.

Ở gần thì giận, nhưng chỉ xa có chút thì nhớ, nhớ quay cuồng, đó có phải là tình yêu. Trong khi anh bình tâm như thế, nàng lại tự làm tổn thương mình bằng những suy nghĩ rất chua chát, đắng cay, rằng có phải mình không là gì cả, đối với anh. Ngay cả sự quan tâm rất nhỏ như đưa nàng ra xe khi về, cũng không có. Người sao mà lạnh như đá, trơ như gỗ, nhắc thì làm, không nhắc thì quên, trong đầu trong tim người ta có mình hay không? Trong khi cái đầu nhỏ, trái tim đỏ của nàng thì đầy ứ người ta. Đã bao nhiêu lần nàng tự hỏi?

Lần nầy thì nàng quyết định, nhất định quyết định, chia tay đi …chiều hôm tối rồi, người ơi!

Thế gian nầy, làm gì có chuyện tình đẹp như mơ”, chỉ có người như nàng, ngồi mơ “chuyện tình đẹp như mơ” mà thôi.

Nhất định, nhất định, nhưng… chiều nay anh có gọi mình không?

Thời gian chờ đợi thật là khó chịu, bao giờ thì nàng có thể đi xa!

PT

20/11/2019(Xem: 77)
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
20/11/2019(Xem: 183)
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
20/11/2019(Xem: 650)
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
20/11/2019(Xem: 761)
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
20/11/2019(Xem: 1888)
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
20/11/2019(Xem: 152)
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
20/11/2019(Xem: 249)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
20/11/2019(Xem: 332)
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
20/11/2019(Xem: 140)
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
20/11/2019(Xem: 208)
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
20/11/2019(Xem: 202)
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
20/11/2019(Xem: 301)
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
20/11/2019(Xem: 189)
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
20/11/2019(Xem: 637)
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
20/11/2019(Xem: 619)
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
Tin công nghệ
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.