Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội VAALA Tổ Chức Triển Lãm Chủ Đề “Ẩn Dụ Nhiệm Mầu: Mỹ Thuật Như Thi Ca”

12/08/201100:00:00(Xem: 13699)

Hội VAALA Tổ Chức Triển Lãm Chủ Đề “Ẩn Dụ Nhiệm Mầu: Mỹ Thuật Như Thi Ca”


marvelousmetaphors_pressrel-large-contentCuộc triển lãm gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại mời gọi sự tìm tòi những ẩn dụ trong nghệ thuật tạo hình và chào đón sự diễn đạt mang tính chất thơ.

Trinh Mai | Christine Nguyễn | Tammy Nguyễn | Trinh Ponce | Dao Strom | Vân Trần

Tiếp tân khai mạc: Thứ Sáu, 26 tháng 8, 7 pm – 10 pm

Triển lãm kéo dài từ 26 tháng 8 đến 5 tháng 11, 2011

Giờ mở cửa: Thứ Bảy & Chủ Nhật 12 pm – 5 pm, và theo hẹn; vào cửa miễn phí

VAALA Cultural Center: 1600 North Broadway, Santa Ana, California 92706

www.vaala.org | vaala91@yahoo.com | 714.893.6145

SANTA ANA - Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm Ẩn Dụ Nhiệm Mầu: Mỹ Thuật Như Thi Ca(Marvelous Metaphors: Art as Visual Poetry), do cô Thúy N. D. Trần làm giám tuyển, đưa đến giới thưởng ngoạn những tác phẩm mới của các họa sĩ Trinh Mai, Christine Nguyễn, Tammy Nguyễn, Trinh Ponce, Dao Strom, và Vân Trần. Cuộc triển lãm Ẩn Dụ Nhiệm Mầu: Mỹ Thuật Như Thi Cađánh dấu một bước quan trọng của Trung Tâm Văn Hóa VAALA vì kể từ đây VAALA sẽ có một không gian dành cho sinh hoạt triển lãm. Buổi tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm sẽ được diễn ra vào ngày thứ Sáu, 26 tháng 8, 2011, từ 7:00 pm-10:00 pm tại Trung Tâm Văn Hóa VAALA, 1600 N. Broadway, Santa Ana, CA 92706. Buổi khai mạc sẽ có sự trình diễn của các ban nhạc Miniature Houses, Whalesound và Sea Moon. Vào cửa tham dự hoàn toàn miễn phí. Nhiều chương trình như hội luận về nghệ thuật, thăm phòng triển lãm cùng với giám tuyển, cùng vẽ với các họa sĩ, trình diễn âm nhạc, v.v. sẽ được diễn ra trong thời gian hơn hai tháng của cuộc triển lãm. Giờ mở cửa phòng triển lãm:Thứ Bảy & Chủ Nhật 12 pm – 5 pm, và theo hẹn; vào cửa miễn phí. Điện thoại liên lạc: (714) 893-6145; website: www.vaala.org.

Ý tưởng thực hiện cuộc triển lãmẨn Dụ Nhiệm Mầu: Mỹ Thuật Như Thi Ca của giám tuyểnThúy N. D. Trầnđược gợi hứng từ bài thơCây ĐànMuôn Điệu của Thế Lữvới những câu thơ như “Tôi muốn làm nhà nghệ sĩ nhiệm mầu, lấy thanh sắc trần gian làm tài liêu.” Cuộc triển lãm khuyến khích khán giả xem mỹ thuật như thi ca, qua sự chiêm nghiệm về những ẩn dụ có thể diễn đạt bằng nhiều cách trong nghệ thuật tạo hình. Với những họa sĩ trẻ lần đầu đến với VAALA, Ẩn Dụ Nhiềm Mầusẽ bao gồm nhiều thể loại nghệ thuật tạo hình như hội

họa, fiber arts, đồ gốm, mực, book-art, nhiếp ảnh, điêu khắc, và chất liệu hỗn hợp (mixed media). Đề tài và kỹ thuật của các họa sĩ trong cuộc triển lãm rất khác nhau; tuy nhiên, họ có một điểm chung là các tác phẩm của họ mời gọi người xem tìm tòi, suy nghĩ về ý nghĩa nội dung của tác phẩm.

Trinh Mainghiên cứu về cội nguồn của cô qua những hình ảnh và biểu tượng truyền thống. Qua hội họa, cô có thể hiểu rõ hơn về những thăng trầm của gia đình cô và cộng đồng Mỹ gốc Việt. Điều quan trọng là Trinh Mai tìm thấy được niềm an ủi từ hội họa. Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nuôi dưỡng nghệ thuật, Trinh hiện sống tại San Jose, California. Cô đậu cử nhân nghệ thuật từ San Jose State University và đã từng theo học tại University of California, Los Angeles.

Christine Nguyễn tìm đếnhình ảnhcủa khoa học nhưng không bị giới hạn ở những kỹ thuật thời nay. Tác phẩm của Christine Nguyễn trình bày chiều sâu của đại dương chạm đến không gian, qua lăng kính hữu cơ, tầm nhìn có thể thay đổi từ nhỏ cho đến lớn. Christine đã tạo một vũ trụ cá nhân trong đó những sinh vật và môi trường chung quanh hiện lên rõ ràng và mang ý nghĩa riêng. Hiện sống tại Los Angeles, Christine đậu bằng cử nhân nghệ thuật từ California State University, Long Beach và cao học nghệ thuật từ University of California, Irvine. Tác phẩm của Christine đã từng được triển lãm ở Armand Hammer Museum (Project), Michael Kohn Gallery, Andrewshire Gallery, và Sam Lee Gallery ở Los Angeles, và đã từng triển lãm chung tại Kunsthalle zu Kiel, Kiel, Germany; Laguna Beach Art Museum, Laguna Beach, Calif.; 4-F Gallery, Los Angeles; PH Gallery, New York; Sàn Art, Sài Gòn, Việt Nam; Sprueth Magers Projekte, Munich, Germany; and 10 Chancery Lane Gallery, Hong Kong.

Tammy Nguyễnthử nghiệm nhiều chất liệu và kỹ thuật khác nhau cho các tác phẩm của mình – sơn dầu, vẽ, bookmaking, thêu, v.v. Cô tìm hiểu về những ý tưởng thuyền thống trong văn hóa hiện đại, được gợi hứng từ thư pháp của Trung Đông và Châu Á. Qua giai đoạn làm việc với nhiều chất liệu khác nhau, đề tài của Tammy bắt đầu biến hóa qua nhiều thể loại tạo hình – từ bản vẽ (drawing) dẫn đến điêu khắc, và từ điêu khắc đến họa phẩm (painting). Cô sinh tại San Francisco và lấy bằng cử nhân nghệ thuật (BFA) từ Cooper Union School of Art ở New York City. Năm 2007, cô được học bổng Fulbright để theo học sơn mài tại Việt Nam. Tammy hiện sống ở New Haven, Connecticut và đang theo học cao học về nghệ thuật tại đại học Yale.

Trinh Ponce, sinh tại Việt Nam, cùng với gia đình đến Hoa Kỳ năm 1987. Trong khi học về ngành graphic design tại California State University, Long Beach, cô bắt đầu cảm thấy thích thú với ngành fiber arts. Năm 2003, Trinh tốt nghiệp cử nhân (BFA) ngành fiber arts và đồ họa 3D. Trinh hiện sống và làm việc tại Nam California. Những tác phẩm của Trinh đan kết từ sợi (fibers) tỉ mỉ, có khi rất trừu tượng và mang hình thể “chất lỏng”. Sử dụng chất liệu thiên nhiên, cô tạo những hình thể mang tính ẩn dụ khiến người có thể cảm thấy tò mò, và tự tìm cách giải thích.

Dao Stromviết sách và sáng tác ca khúc. Cô sinh tại Sài Gòn, Việt Nam và lớn lên ở chân núi Sierra Nevada, vùng Bắc California. Cô đã từng sống ở New York City, San Francisco, Iowa City, Austin, Juneau, và hiện xem Portland, Oregon là nhà. Cô nhận bằng cao học nghệ thuật (MFA) từ University of Iowa Writers’ Workshop và bằng cử nhân (BA) ngành sản xuất phim từ San Francisco State University.

Vân Trầntin rằng nghệ thuật nói chung có năng lực ẩn sâu vào nền móng xã hội cuả chúng ta, và từ đó một môn học tương đối mới đã được nảy sinh từ xã hội hiện nay: ngành Nghiên cứu nghệ thuật. Với Vân Trần, nghệ thuật là một quá trình khám phá và phản ảnh cuộc sống nhân loại; nghệ thuật cũng là một phương tiện nối liền sự thô sơ với nền tảng hiện đại. Trong đời sống hàng ngày cuả chúng ta, cùng nhau tồn tại và sinh hoạt trong xã hội, hiện có rất nhiều điểm tương quan mà chúng ta cần khảo sát. Vân Trần chuyên tìm hiểu và khai thác nhiều lãnh vực của nghệ thuật để cố gắng làm cho rõ những mối tương quan này. Trong quá trình này, cô đã và đang tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật với kỹ thuật vẽ bản đồ, biểu đồ, sắp xếp thứ tự (cataloging)… mà thường là có sự tham dự của các thành viên trong cộng đồng vào các tác phẩm của Vân. Vân Trần tốt nghiệp đại học University of California, San Diego (BA, Visual Art – Studio với hạng danh dự). Hiện nay, cô đang hoàn tất bằng cao học (MFA, Public and Social Practice) tại trường đại học University of California, Santa Barbara. Cô còn viết văn và làm giáo viên giảng dạy nghệ thuật cho nhiều trung tâm bất vụ lợi.

Về giám tuyển:

Thúy N. D. Trầnlà sinh viên cao học chương trình tiến sĩ tại phân khoa Lịch sử nghệ thuật và Kiến trúc tại University of California, Santa Barbara. Những kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật trong cộng đồng và công việc tại viện bảo tàng đã giúp cô có những tiếp cận mới mẻ về lịch sử nghệ thuật, một lãnh vực vốn thụ động. Thúy nhận bằng cao học (MA) ngành lịch sử nghệ thuật tại Arizona State University và cử nhân (BA), cũng ngành lịch sử nghệ thuật, từ University of California, Los Angeles với hai ngành phụ (minor) là nhân chủng học và bảo tàng học. 

Về VAALA:

Thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi. VAALA đã tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Hội Luận Điện Ảnh, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (ViFF), Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật, và chương trình smART Program với workshop nghệ thuật miễn phí cho một số hội đoàn phục vụ thiếu niên và thiếu nhi tại vùng Orange County và Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.