Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Việt Tân Xin Chữ Ký Của Dân Việt Khắp Nơi Đòi CSVN: Phải Trả Tự Do 6 Nhà Dân Chủ Và Đảng Viên Việt Tân Bị Bắt

24/11/200700:00:00(Xem: 3282)

(Thông Cáo Báo Chí của Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng ngày 23-11-2007 tố cáo Nhà Cầm Quyền CSVN Bắt Giam Thêm Người và Truy Bức Gia Đình Ông Nguyễn Thế Vũ như sau.)

Kính Thưa Quý Vị,

Ngày 19 tháng 11 năm 2007, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đã thông báo đến các cơ quan truyền thông cùng đồng bào trong và ngoài nước về việc công an Cộng sản Việt Nam (CSVN), vào ngày 17 tháng 11, đã bắt giam tại Sài Gòn và mang đi biệt tích 6 nhân sự gồm:

Ba thành viên của đảng Việt Tân:

- Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, quốc tịch Hoa Kỳ

-   Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, tức Phóng viên Thanh Thảo, quốc tịch Pháp

- Ông Trương Văn Ba, quốc tịch Hoa Kỳ

Và ba nhân sự khác:

- Ông Nguyễn Thế Vũ, quốc tịch Việt Nam

- Ông Nguyễn Trọng Khiêm (bản Thông Cáo Báo Chí trước đây ghi nhầm là Nguyễn Thế Khiêm), quốc tịch Việt Nam

-  Ông Somsak Khunmi, quốc tịch Thái Lan.

Ngày hôm sau, 20 tháng 11, công an CSVN đã bắt giam thêm ông Nguyễn Viết Trung, quốc tịch Việt Nam, đang cư ngụ tại thị xã Phan Thiết. Ông Nguyễn Viết Trung, sinh năm 1979 là em trai của ông Nguyễn Thế Vũ và hiện là một doanh nhân. Ông Trung là một thanh niên có lòng với đất nước, muốn góp phần vào việc phát triển một đất nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường.

Bên cạnh việc bắt giam ông Nguyễn Viết Trung, công an CSVN còn liên tục kêu tất cả người nhà và thân nhân của ông Nguyễn Thế Vũ lên thẩm vấn, hạch hỏi và khủng bố tính thần khiến cho mọi người đều rất sợ hãi và sống trong tình trạng căng thẳng.

Trong khi đó, nhà cầm quyền CSVN đã im lặng không lên tiếng về việc bắt giam này, kể cả việc từ chối không trả lời những quan tâm của các tòa đại sứ Hoa Kỳ, Pháp. Mãi cho đến sáng ngày 22 tháng 11, tức 5 ngày sau khi bắt giam, nhà cầm quyền CSVN mới lên tiếng xác nhận việc bắt giam này, nhưng họ chỉ xác nhận là có bắt giam ba người là ông Trương Văn Ba (quốc tịch Hoa Kỳ), bà Nguyễn Thị Thanh Vân (quốc tịch Pháp) và ông Somsak Khunmi (quốc tịch Thái Lan), trong khi đó lại tránh né không đề cập đến việc bắt giam Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân (quốc tịch Hoa Kỳ) và ba người có quốc tịch Việt Nam là các ông Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Trọng Khiêm và Nguyễn Viết Trung.

Sự kiện nhà cầm quyền CSVN im lặng trong một thời gian mới lên tiếng xác nhận mà lại tránh né xác nhận việc bắt giam một số người, khiến cho chúng tôi hết sức quan tâm đến sự an nguy của các nhân sự nói trên. Chúng tôi đặc biệt quy trách nhiệm cho nhà cầm quyền CSVN về tình trạng sức khoẻ và sự an toàn của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và ba anh em của ông Nguyễn Thế Vũ. Lý do là việc làm của các nhân sự nêu trên chỉ là quảng bá và cổ xúy những phương thức đấu tranh ôn hòa, bất bạo động nhằm xây dựng sức mạnh quần chúng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN tôn trọng nhân quyền và thực thi tự do dân chủ cho Việt Nam.

Kính Thưa Quý Vị,

Trong những ngày vừa qua, kể từ lúc phổ biến bản thông báo về việc công an CSVN bắt giam những người Việt Nam dấn thân đóng góp cho công cuộc dân chủ hóa Việt Nam, đảng Việt Tân đã nhận được rất nhiều những chia sẻ chân tình cùng với những lời khích lệ từ đồng bào các giới, từ quý vị lãnh đạo các đoàn thể, đảng phái, cộng đồng; các cơ quan truyền thông báo chí và nhất là từ những thân hữu đã sát cánh đấu tranh với các đảng viên Việt Tân trong nhiều năm qua. Đảng Việt Tân xin bày tỏ lòng tri ân đến toàn thể quý vị về những hỗ trợ quý báu trong thời gian qua và ước mong tiếp tục nhận được sự hợp tác của quý đồng bào, quý đoàn thể để cùng áp lực nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt các hành động bạo lực, khủng bố, giam cầm các nhà đấu tranh ôn hòa cho dân chủ trong và ngoài nước như hiện nay. Chúng tôi cũng đặc biệt ngưỡng phục sự can đảm và bình tĩnh của thân nhân trong gia đình của những nhân sự đang bị công an CSVN bắt giam. Đây là những tấm gương sáng mà toàn thể đảng viên Việt Tân luôn ghi khắc trên con đường đấu tranh trước mặt.

Với những diễn tiến của tình hình nói trên, đảng Việt Tân xin trân trọng:

Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, các đoàn thể, tổ chức, cộng đồng cùng tích cực tham gia vào cuộc vận động chữ ký đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức cho các nhân sự nói trên. Đặc biệt là nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm 2007 tại hải ngoại, chúng ta cùng nhau tham dự các sinh hoạt mít tinh, biểu tình để bày tỏ quyết tâm tranh đấu cho những người dân chủ ở trong và ngoài nước đang bị giam giữ tại Việt Nam.

Kêu gọi đồng bào và các đoàn thể, cộng đồng cùng nhau vận động các chính giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức phi chính phủ lên tiếng bảo trợ những nhà dân chủ đang bị giam giữ, đặc biệt là luôn luôn tạo sự chú ý của dư luận đến những người có quốc tịch Việt Nam hầu giảm thiểu những trù dập, đàn áp của công an CSVN.

 Yêu cầu tòa đại sứ Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan, trong trách nhiệm bảo vệ công dân xứ mình, tìm cách thăm viếng các nhân sự có quốc tịch liên hệ đồng thời áp lực nhà cầm quyền CSVN phải để cho các thân nhân liên hệ được đến Việt Nam thăm viếng trực tiếp những nhân sự đang bị giam giữ nói trên.

Tin tuởng vào sự đoàn kết và quyết tâm tranh đấu cho một Việt Nam tự do dân chủ trong suốt ba thập niên vừa qua của đồng bào trong và ngoài nước, của các đoàn thể, đảng phái đấu tranh; và của các cơ quan truyền thông, đảng Việt Tân mong mỏi sẽ cùng với mọi nguời, mọi tổ chức tiếp tục các nỗ lực đấu tranh cho sự tự do của mọi nhà đấu tranh dân chủ, trong đó có các đảng viên Việt Tân, hiện đang bị giam giữ tại Việt Nam.

Ngày 23 tháng 11 năm 2007

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

-  Đặng Thanh Chi: +1 (408) 228 4892

-  Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470 1678

Đối Đầu Bất Bạo Động để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ -Vận Động Toàn Dân để canh tân đất nước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.