Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tđ Bernanke: Fed Không Làm Cảnh Sát Cho Các Ngân Hàng

22/07/200900:00:00(Xem: 1932)

TĐ Bernanke: FED Không Làm Cảnh Sát Cho các Ngân Hàng
WASHINGTON  -       Thống đốc Ben Bernanke gạt bỏ ý tưởng nghi hoặc của các nhà lập pháp về nhu cầu mở rộng vai trò giám sát của liên bang với các đại công ty tài chính bởi Quỹ dự trữ liên bang đã không nắm bắt để giải tỏa kịp các vấn đề dẫn tới khủng hoảng tài chính.
Trong phâàn chất vấn của thành viên cao cấp của đảng CH tại ủy ban tài chính Hạ Viện, dân biểu Spencer Bachus đặt vấn đề  "Quỹ dự trữ liên bang đã có sai lầm lớn, nên để cho cơ chế này làm chức trách siêu cảnh sát với thị trường tài chính là mời gọi tâm lý giả tạo về an ninh sẽ gây tốn kém tiền thuế của công dân".


Viên chức chỉ đạo hệ thống ngân hàng trung ương khẳng định : Quỹ liên bang tái định hướng, không mở rộng quyền hạn. Hơn nữa, Quỹ liên bang phản đối đề nghị của Bạch Ốc về việc thiết lập thẩm quyền mới bảo vệ quyền lợi người tiêu thụ trong các dịch vụ tài chính và lấy đi các chức trách ấy của Quỹ liên bang.
Nhiệm kỳ của thống đốc Bernanke chấm dứt đầu năm tới và ông đuợc ghi công về khả năng thực hành kế hoạch kích cầu cũng như phòng ngừa lạm phát. Ông nói lãi suất thấp kỉ lục như hiện nay hạn chế đuợc mối lo của các nhà đầu tư về lạm phát nảy sinh từ các hành động quyết liệt để giải tỏa suy thoái - theo ông, người tiêu thụ còn dè dặt, các công ty không thể tăng giá hàng.
Ông Bernanke nhấn mạnh "Chúng tôi tin là có đủ phương tiện cần thiết để vận dụng chiến luợc đó khi thích hợp".
Ông nhắc lại tiên đoán kinh tế bắt đầu hồi sức vào cuối năm nay, với tốc độ chậm, và tỉ lệ thất nghiệp còn cao trong 1 thời gian.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.