Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học 2009

02/08/200900:00:00(Xem: 41941)

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 399

Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học 2009

Tường thuật: Beverly Bảo Ngọc Phạm
Và cả Benjamin Quốc Nam cũng đoạt Cup giải Nhất Viết Luận Văn Cấp 4. Em biết hình ảnh này tặng Ba Mẹ nhiều niềm vui.

Cuối tuần vừa qua Bảo Ngọc có dịp dự buổi Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học kỳ thứ 21, được tổ chức tại Orange Coast College Forum vào ngày 18 tháng 07 năm 2009.
Bên ngoài giảng đường, Bảo Ngọc thấy rất nhiều banners với chữ màu trắng nổi bật trên nền xanh dương nội dung tri ân các Mạnh Thường Quân đã bảo trợ cho Giải Khuyến Học. Bước vào bên trong, giảng đường chật ních, rất nhiều người phải đứng vì không còn một chỗ trống! Tiếng cười nói ồn ào, náo nhiệt thật vui. Các bạn mặc đồng phục đủ màu sắc đại diện cho các Trung Tâm Việt Ngữ. Màu đỏ rực của gia đình Việt Ngữ Tự Lực, màu vàng tươi của các bạn Cộng Đoàn Westminster, màu xám trang nghiêm của các bạn Gia Đình Phật Tử. Trung TâmViệt Ngữ Hồng Bàng vói đồng phục xanh nước biển dịu mát, trường Việt Ngữ  Tustin áo xanh dương đậm hiền hòa, bên cạnh màu áo trắng rất học sinh của Trung Tâm Costa Mesa, trung tâm Văn Hóa Việt Nam mặc áo xanh dương giống các bạn Tustin nhưng rất dễ nhận ra vì có in hình Văn Miếu màu trắng thật lớn ở trước ngực.


Giờ khai mạc đã tới. Tất cả mọi người im lặng đứng nghiêm để làm lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và sau đó cúi đầu trong phút mặc niệm. Nghi lễ khai mạc chấm dứt, ban tổ chức giới thiệu các quan khách. Đặc biệt có sự hiện diện của thượng nghị sĩ Lou Correa. Ông đã tặng bằng tưởng lục cho tổ chức Giải Khuyến Học và ca ngợi sự phát triển không ngừng của cộng đồng Việt Nam. Các vị trong ban tổ chức cũng như các quan khách lần lượt lên phát biểu và được khán giả vỗ tay nồng nhiệt.
Và... giây phút các thí sinh mong đợi đã đến!
Ban tổ chức bắt đầu xướng danh các đội và các cá nhân thắng giải. Các bạn tung tăng lên sân khấu nhận phần thưởng của mình với nét mặt rạng rỡ trong tiếng vỗ tay nồng nàn tình thương và vui mừng không dứt của phụ huynh và khán giả...
Buổi lễ phát giải kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ mới chấm dứt mà mọi người còn lưu luyến chưa chịu ra về. Nhìn các bạn tỏa ra trong sân trường OCC trên tay là những trophy đủ màu sắc rực rỡ, lấp lánh dưới ánh nắng Hè, lòng Bảo Ngọc thấy rộn rã, lâng lâng với điều thầm ước mong năm tới các bạn sẽ tham gia đông hơn, để chúng ta có dịp tranh tài hào hứng, công bằng với lòng khiêm tốn: thắng không kiêu, bại không nản.
Bảo Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.