Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Bé Vui Bé Học: Giữ Văn Hóa Việt, 60 Đội Thi

15/06/201000:00:00(Xem: 1199)

Lễ Khai Mạc Bé Vui Bé Học: Giữ Văn Hóa Việt, 60 Đội Thi

Vũ điệu " Đoản Xuân Ca" do các em của trường Việt Ngữ Tam Biên, Vinh Sơn Nghiêm biểu diễn.

FountainValley (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 13 tháng 6, 2010, tại hội trường đài truyền hình VHN-TV, thành phố Fountain Valley, lễ khai mạc cuộc thi "Bé vui bé học" lần thứ III, do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức. Chương trình được trực tiếp phát hình trên băng tần Direct TV 2073, đài VHN-TV. Ngoài một số các thầy cô giáo về phía quan khách nhận thấy có qúi vị nhân sĩ trí thức trong, qúi vị Giáo Sư, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số phụ huyng có con em tham gia cuộc thi.
Điều hợp chương trình Thầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các trung Tâm Việt Ngữ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Thầy Trần Chấn Trí Chủ Tịch Ban Chấp Hành Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California lên cảm ơn và chào mừng quan khách, sau đó ông nói: "Cuộc thi Bé Vui Bé Học, là sự hợp tác rất quý báu của ban đại diện trung tâm Việt ngữ Nam California, các trung tâm Việt ngữ tại miền Nam California, cùng sự đóng góp của thầy cô, các em, các phụ huynh. Chương trình đúng như tên của nó đã nói: 'Bé Vui Bé Học, chúng tôi cố gắng cho các em học Việt ngữ mỗi ngày hay hơn, hiệu quả hơn."
Ông nhấn mạnh chương trình sẽ không thành công, nếu không có sự đóng góp của quý vị. Đây là dịp chúng tôi mang Việt ngữ đến từng nhà thông qua hệ thống truyền hình VHN (băng tần 2073 direct TV). Chúng tôi thiết tha mong quý vị ủng hộ bằng cách đóng góp ý kiến, công sức, làm những gì có thể làm được, để chương trình ngày càng thành công.
Cô Nguyễn Thị Phương Loan, giáo viên dạy lớp 1 ở Trung tâm Việt ngữ gia đình Phật tử Pháp Vân (Pomona), cho biết: "Các em rất chăm, bảo học thì học. Phụ huynh ở nhà cũng kèm cho các em. Năm ngoái trung tâm có cho các em cấp 2 dự thi. Sau khi kết thúc, các em có vẻ chăm học hơn. Có sự ganh đua cầu tiến. Nên năm nay, trung tâm đã cho thêm các em cấp 1 thi, để cho các em học tập. Dù không có giải, thì cũng cho các em một phần kinh nghiệm, để biết được các bạn cùng lứa tuổi giỏi như thế nào. Còn chịu nhớ đến tiếng Việt. Khi dạy cho các em, tôi luôn nói, các con luôn nhớ dù các con có sanh ở Mỹ, các con vẫn là người Việt Nam."
Trong phần quan khách phát biểu Ông Võ Long Triều (nguyên là tổng trưởng thanh niên  VNCH) cho biết: "Người ta thường nói, văn hóa là dân tộc, trước hết mình giúp cho mấy em được cơ hội học hỏi, cơ hội để tập cho mấy em nếp sống văn minh. Tôi rất mừng. khi thấy có nhiều trung tâm Việt ngữ dự thi."
Tiếp theo các em học sinh của trung tâm Việt ngữ Văn Lang, San Diego đã biểu diễn bài múa "Sài Gòn- Sài Gòn" thật sinh động, lần lượt các trung tâm Việt ngữ  nhà thờ Tam Biên, Gia đình Phật tử Liên Hoa, trường Việt ngữ Saint Polycarp, Trung tâm Việt ngữ Vinh Sơn Liêm v.v... đem đến những điệu múa, lời ca đặc sắc, do các em trình diễn.


Được biết chương trình đã được đài Truyền Hình VHN bảo trợ ngay từ buổi đầu mới chủ trương, chương trình được trực tiếp truyền hình trên hệ thống VHN-TV và đã phổ biến  các cuộc thi "Bé vui bé học" trong suốt 2 kỳ vừa qua và tiếp tục kỳ 3 năm nay. Sự thành công ngày hôm nay đó cũng nhờ vào những đóng góp qúi báu của Ban Giám Đốc đài và tất cả anh chị em chuyên viên trong đài nhân buổi lễ khai mạc, ban tổ chức xin tri ân những đóng góp qúi giá để chương trình được tiếp tục hầu giúp các em có cơ hội thi đua học tập.
Ông Bruce Trần- tổng giám đốc đài VHN- TV, đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn đến các thầy cô, quan khách, phụ huynh và các em học sinh tham gia cuộc thi "Bé vui bé học." Ông cho biết đài truyền hình VHN- TV, sẵn sàng hỗ trợ cho cuộc thi này, vì đây là những đóng góp cho việc duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa cho các thế hệ tương lai trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta tại hải ngoại.
Tiếp theo Giáo Sư Lưu Trung Khảo đã cho biết ông rất hoan hỉ, hãnh diện và hài lòng với tương lai cộng đồng việt hải ngoại khi nhìn thấy các em tham gia cuộc thi Bé Vui Bé Học.
Giáo sư nói, tâm trạng của giáo sư là tâm trạng tin tưởng và lạc quan hy vọng. Vì tương lai của các cháu, chính là tương lai của cộng đồng Việt Nam chúng ta, tương lai của đất nước.
Cô Kim Ngân, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, lên trao bằng tưởng lục đến ban đại diện các trung tâm Việt ngữ Nam California,
Tiếp theo Thầy Vũ Hoàng lên giới thiệu cuộc thi kỳ 3 Bé Vui Bé Học, gồm có 20 trung tâm tham dự, như trường Việt ngữ Saint Polycarp, TVN Tam Biên, TVN Westminster, TTVN Tu viện Hoa Nghiêm, TTVN gia đình Phật tử Liên Hoa. TVN Đức mẹ Mân Côi, trường Việt ngữ và giáo lý Phanxico. TVN Cơ đốc El Monte... với 60 đội thi. 
Điều khiển chương trình  thi Bé Vui Bé Học kỳ nầy do thầy Đoàn Thanh Khiết điều khiển lên trình bày qua thể lệ cuộc thi. Thầy Khiết cho biết, thể thức cuộc thi theo hình thức vấn đáp, trắc nghiệm, viết xuống bảng.
Mỗi cuộc thi có 2 đội thi với nhau, mỗi đội gồm 3 thí sinh. Mỗi trung tâm được ghi danh hai đội cho mỗi cấp. học sinh đã thắng hạng nhất, hạng nhì giải Bé Vui Bé Học lần 2 năm 2009, phải dự thi cấp cao hơn của lần 3.
Thầy Khiết cho biết, cuộc thi năm nay có 4 cấp. Cấp 1 từ 10 tuổi trở xuống. Cấp 2, từ 12 tuổi trở xuống. Cấp 3 từ 14 tuổi trở xuống. Cấp 4 (lần đầu tiên) từ 17 tuổi trở xuống.
Thầy Khiết  cho biết ban giám khảo cuộc thi năm nay, gồm có 50 thầy cô từ các trung tâm Việt ngữ. Mỗi buổi thi sẽ có các giám khảo khác nhau. Mỗi buổi thi, sẽ có 3 vị giám khảo chính, sau đó sẽ có một thầy (cô) giữ chuông, đồng hồ để báo cho biết giờ đã hết. Và cộng điểm của thí sinh để công bố.
"Chúng tôi xin kêu gọi quý phụ huynh, hãy khuyến khích các em tích cực trau dồi, học hỏi ngôn ngữ cha sinh mẹ đẻ của các em. Nhất là biết được văn hóa Việt Nam chúng ta, bằng cách cho các em xem chương trình thi đua như thế này."
Ngoài các tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc, đại diện một số trung tâm tham dự, cử một em tham gia cuộc thi thử. Với  nhiều câu hỏi rất mới, và những câu trả lời của các em cũng rất dí dỏm, thông minh, đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho quan khách, thầy, cô, phụ huynh có mặt.
Cuộc thi chính thức bắt đầu từ Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2010, cuộc thi "Bé vui bé học" sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, chương trình dự trù thi trong 2 ngày, Thứ Bảy, Chủ Nhật, kéo dài đến tháng 9, sẽ chấm dứt.
Mọi chi tiết  liên lạc với ban tổ chức 714.799.0321. Email: Tavietlcs@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.