Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Bé Vui Bé Học: Giữ Văn Hóa Việt, 60 Đội Thi

15/06/201000:00:00(Xem: 1099)

Lễ Khai Mạc Bé Vui Bé Học: Giữ Văn Hóa Việt, 60 Đội Thi

Vũ điệu " Đoản Xuân Ca" do các em của trường Việt Ngữ Tam Biên, Vinh Sơn Nghiêm biểu diễn.

FountainValley (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 13 tháng 6, 2010, tại hội trường đài truyền hình VHN-TV, thành phố Fountain Valley, lễ khai mạc cuộc thi "Bé vui bé học" lần thứ III, do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức. Chương trình được trực tiếp phát hình trên băng tần Direct TV 2073, đài VHN-TV. Ngoài một số các thầy cô giáo về phía quan khách nhận thấy có qúi vị nhân sĩ trí thức trong, qúi vị Giáo Sư, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số phụ huyng có con em tham gia cuộc thi.
Điều hợp chương trình Thầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các trung Tâm Việt Ngữ.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Thầy Trần Chấn Trí Chủ Tịch Ban Chấp Hành Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California lên cảm ơn và chào mừng quan khách, sau đó ông nói: "Cuộc thi Bé Vui Bé Học, là sự hợp tác rất quý báu của ban đại diện trung tâm Việt ngữ Nam California, các trung tâm Việt ngữ tại miền Nam California, cùng sự đóng góp của thầy cô, các em, các phụ huynh. Chương trình đúng như tên của nó đã nói: 'Bé Vui Bé Học, chúng tôi cố gắng cho các em học Việt ngữ mỗi ngày hay hơn, hiệu quả hơn."
Ông nhấn mạnh chương trình sẽ không thành công, nếu không có sự đóng góp của quý vị. Đây là dịp chúng tôi mang Việt ngữ đến từng nhà thông qua hệ thống truyền hình VHN (băng tần 2073 direct TV). Chúng tôi thiết tha mong quý vị ủng hộ bằng cách đóng góp ý kiến, công sức, làm những gì có thể làm được, để chương trình ngày càng thành công.
Cô Nguyễn Thị Phương Loan, giáo viên dạy lớp 1 ở Trung tâm Việt ngữ gia đình Phật tử Pháp Vân (Pomona), cho biết: "Các em rất chăm, bảo học thì học. Phụ huynh ở nhà cũng kèm cho các em. Năm ngoái trung tâm có cho các em cấp 2 dự thi. Sau khi kết thúc, các em có vẻ chăm học hơn. Có sự ganh đua cầu tiến. Nên năm nay, trung tâm đã cho thêm các em cấp 1 thi, để cho các em học tập. Dù không có giải, thì cũng cho các em một phần kinh nghiệm, để biết được các bạn cùng lứa tuổi giỏi như thế nào. Còn chịu nhớ đến tiếng Việt. Khi dạy cho các em, tôi luôn nói, các con luôn nhớ dù các con có sanh ở Mỹ, các con vẫn là người Việt Nam."
Trong phần quan khách phát biểu Ông Võ Long Triều (nguyên là tổng trưởng thanh niên  VNCH) cho biết: "Người ta thường nói, văn hóa là dân tộc, trước hết mình giúp cho mấy em được cơ hội học hỏi, cơ hội để tập cho mấy em nếp sống văn minh. Tôi rất mừng. khi thấy có nhiều trung tâm Việt ngữ dự thi."
Tiếp theo các em học sinh của trung tâm Việt ngữ Văn Lang, San Diego đã biểu diễn bài múa "Sài Gòn- Sài Gòn" thật sinh động, lần lượt các trung tâm Việt ngữ  nhà thờ Tam Biên, Gia đình Phật tử Liên Hoa, trường Việt ngữ Saint Polycarp, Trung tâm Việt ngữ Vinh Sơn Liêm v.v... đem đến những điệu múa, lời ca đặc sắc, do các em trình diễn.


Được biết chương trình đã được đài Truyền Hình VHN bảo trợ ngay từ buổi đầu mới chủ trương, chương trình được trực tiếp truyền hình trên hệ thống VHN-TV và đã phổ biến  các cuộc thi "Bé vui bé học" trong suốt 2 kỳ vừa qua và tiếp tục kỳ 3 năm nay. Sự thành công ngày hôm nay đó cũng nhờ vào những đóng góp qúi báu của Ban Giám Đốc đài và tất cả anh chị em chuyên viên trong đài nhân buổi lễ khai mạc, ban tổ chức xin tri ân những đóng góp qúi giá để chương trình được tiếp tục hầu giúp các em có cơ hội thi đua học tập.
Ông Bruce Trần- tổng giám đốc đài VHN- TV, đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn đến các thầy cô, quan khách, phụ huynh và các em học sinh tham gia cuộc thi "Bé vui bé học." Ông cho biết đài truyền hình VHN- TV, sẵn sàng hỗ trợ cho cuộc thi này, vì đây là những đóng góp cho việc duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa cho các thế hệ tương lai trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta tại hải ngoại.
Tiếp theo Giáo Sư Lưu Trung Khảo đã cho biết ông rất hoan hỉ, hãnh diện và hài lòng với tương lai cộng đồng việt hải ngoại khi nhìn thấy các em tham gia cuộc thi Bé Vui Bé Học.
Giáo sư nói, tâm trạng của giáo sư là tâm trạng tin tưởng và lạc quan hy vọng. Vì tương lai của các cháu, chính là tương lai của cộng đồng Việt Nam chúng ta, tương lai của đất nước.
Cô Kim Ngân, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, lên trao bằng tưởng lục đến ban đại diện các trung tâm Việt ngữ Nam California,
Tiếp theo Thầy Vũ Hoàng lên giới thiệu cuộc thi kỳ 3 Bé Vui Bé Học, gồm có 20 trung tâm tham dự, như trường Việt ngữ Saint Polycarp, TVN Tam Biên, TVN Westminster, TTVN Tu viện Hoa Nghiêm, TTVN gia đình Phật tử Liên Hoa. TVN Đức mẹ Mân Côi, trường Việt ngữ và giáo lý Phanxico. TVN Cơ đốc El Monte... với 60 đội thi. 
Điều khiển chương trình  thi Bé Vui Bé Học kỳ nầy do thầy Đoàn Thanh Khiết điều khiển lên trình bày qua thể lệ cuộc thi. Thầy Khiết cho biết, thể thức cuộc thi theo hình thức vấn đáp, trắc nghiệm, viết xuống bảng.
Mỗi cuộc thi có 2 đội thi với nhau, mỗi đội gồm 3 thí sinh. Mỗi trung tâm được ghi danh hai đội cho mỗi cấp. học sinh đã thắng hạng nhất, hạng nhì giải Bé Vui Bé Học lần 2 năm 2009, phải dự thi cấp cao hơn của lần 3.
Thầy Khiết cho biết, cuộc thi năm nay có 4 cấp. Cấp 1 từ 10 tuổi trở xuống. Cấp 2, từ 12 tuổi trở xuống. Cấp 3 từ 14 tuổi trở xuống. Cấp 4 (lần đầu tiên) từ 17 tuổi trở xuống.
Thầy Khiết  cho biết ban giám khảo cuộc thi năm nay, gồm có 50 thầy cô từ các trung tâm Việt ngữ. Mỗi buổi thi sẽ có các giám khảo khác nhau. Mỗi buổi thi, sẽ có 3 vị giám khảo chính, sau đó sẽ có một thầy (cô) giữ chuông, đồng hồ để báo cho biết giờ đã hết. Và cộng điểm của thí sinh để công bố.
"Chúng tôi xin kêu gọi quý phụ huynh, hãy khuyến khích các em tích cực trau dồi, học hỏi ngôn ngữ cha sinh mẹ đẻ của các em. Nhất là biết được văn hóa Việt Nam chúng ta, bằng cách cho các em xem chương trình thi đua như thế này."
Ngoài các tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc, đại diện một số trung tâm tham dự, cử một em tham gia cuộc thi thử. Với  nhiều câu hỏi rất mới, và những câu trả lời của các em cũng rất dí dỏm, thông minh, đã đem lại những tiếng cười sảng khoái cho quan khách, thầy, cô, phụ huynh có mặt.
Cuộc thi chính thức bắt đầu từ Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2010, cuộc thi "Bé vui bé học" sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, chương trình dự trù thi trong 2 ngày, Thứ Bảy, Chủ Nhật, kéo dài đến tháng 9, sẽ chấm dứt.
Mọi chi tiết  liên lạc với ban tổ chức 714.799.0321. Email: Tavietlcs@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.