Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Yemen: Máy Bay Không Tập Giết 34 Loạn Quân Al-qaeda

26/12/200900:00:00(Xem: 2013)

Yemen: Máy Bay Không Tập Giết 34 Loạn Quân Al-Qaeda

SAN'A  -     Các nguồn tin an ninh Yemen cho biết phi cơ không tập tại vùng núi hẻo lánh trong tỉnh Shabawa trước bình minh giết 34 tình nghi al-Qaeda, gồm 1 số cấp chỉ huy.
Đây là trận xạ kích thứ nhì trong 8 ngày của không quân. Mục tiêu không tập là hàng chục đội viên al-Qaeda hội họp tại 1 nơi hiểm trở cách thủ đô khoảng 400 dặm về hướng đông.
Viên chức ẩn danh tiết lộ, thủ lãnh của al-Qaeda tại bán đảo Arap, là Nasser al-Washihi và phụ tá của y, dự buổi họp này. Các cấp chỉ huy khác như al-Fathani và al-Omir có tên trong số đội viên khủng bố bị diệt.  Nhưng, số phận của al-Washihi và phụ tá không thể xác nhận. Theo nguồn tin ẩn danh, trong nhóm có người Iran và Saudi Arabi.


Thông tấn AFP của Pháp dẫn nguồn tin an ninh khác cho biết trận không tập đuợc thực hiện theo tin mật báo của cư dân địa phương.
Báo của Bộ quốc phòng đưa tin từ HĐ An Ninh Tối Cao, theo đó trên 30 tên khủng bố bị lọai.
1 viên chức Yemen nói với phóng viên của AFP: al-Qaeda định tấn công các cơ sở kinh tế tại Yemen để trả đũa các trận đột kích của binh sĩ chính phủ trong tuần qua. Ông này nhắc lại trận không tập hôm 17-12 nhắm 1 trại huấn luyện của al-Qaeda, hạ 34 tên.
Hôm Thứ Tư, phó thủ tướng đặc trách quốc phòng báo cáo QH: đánh khủng bố và lực lượng cực đoan là ưu tiên cấp bách.
Ngoài ra, báo The New York Times đưa tin chính phủ Obama chấp thuận yểm trợ hoả lực và tình báo để giúp chính phủ Yemen tiêu diệt Al-Qaeda trên lãnh thổ của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.