Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Gặp Khủng Hoảng Việc Chăm Sóc Bệnh Ung Thư

16/09/201300:00:00(Xem: 6975)
Hoa Kỳ đang đối diện khủng hoảng trong cách làm sao thực hiện việc chăm sóc bệnh ung thư, khi mà thế hệ người Mỹ sinh vào thời kỳ thế chiến 2 đạt tới tuổi ngã bệnh ung bướu và các bác sĩ gặp thời kỳ khó khăn theo đuổi những trị liệu mới phức tạp, theo các cố vấn chính phủ phúc trình hôm Thứ Ba.

Nguyên nhân đến ngay cả các khoa học gia đang nghiên cứu nhiều hơn bao giờ hết các phương pháp tốt hơn để chiến đấu với ung thư, và phát triển những trị liệu thay thế đối với những ung bướu.

Và trong khi các bác sĩ cố thử trị liệu lạc quan, Viện Y Dược cho thấy những chướng ngại "làm nản lòng" để đạt tới việc chăm sóc phẩm chất cao hơn cho tất cả các bệnh nhân. Vượt qua những thách thức đó sẽ đòi hỏi những thay đổi với hệ thống chăm sóc sức khỏe, và khách hàng khôn khéo hơn.

Nhưng rất thường, những quyết định về các trị liệu ung thư không dựa trên chứng cứ tốt, và bệnh nhân có thể không hiểu những chọn lựa của họ và điều gì mong đợi, theo nhóm nghiên cứu. Chẳng hạn, một vài nghiên cứu cho thấy 2/3 hay nhiều hơn bệnh nhân ung thư với dự đoán tầm bậy tin không chính xác những trị liệu mà họ nhận có thể chữa lãnh cho họ.

Nguy cơ bệnh ung thư gia tăng theo tuổi tác, và người già chiếm hơn phân nửa trong số 1.6 triệu trường hợp mới được dự đoán [bị ung thư] mỗi năm. Tới năm 2030, các dự đoán mới được dự kiến sẽ đạt tới 2.3 triệu một năm ở lứa tuổi đa số. Phúc trình cảnh báo có thể sẽ không có đủ chuyên gia ung thư để chữa trị cho họ.

Không chỉ là vấn đề kiến thức trị liệu tân tiến, mà còn là sự quyết định xem chúng có giá trị với từng bệnh nhân hay không. Cứ xem: trong số 13 cách trị liệu ung thư được chấp thuận bởi Cơ Quan FDA hồi năm ngoái, chỉ 1 cách cho thấy kéo dài thêm sự sống trung bình hơn 6 tháng, theo phúc trình. Chi phí tất cả thuốc thang trị liệu tốn hơn 5,900 đô la mỗi tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.