Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Kinh Tế Sạch Sẽ Tạo 1 Triệu Việc Tại Các Tiểu Bang Miền Tây Hoa Kỳ, Với Trị Giá 47 Tỉ MK

25/03/201200:00:00(Xem: 4997)
Tuần trước, các lãnh đạo của tiểu bang Washington, Oregon, California và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn họp tại Đại Hội Toàn Cầu về Kinh Doanh và Môi Trường, đưa ra kế hoạch gia tăng kính tế sạch tại Bờ Biển Miền Tây [Hoa Kỳ].

Một phân tích về kinh tế sạch đã được thực hiện để tạo việc làm trên Kế Hoạch Hành Động Tại Bờ Biển Miền Tây năm 2012. Kế hoạch nhắm đến một số thị trường "hứa hẹn" nhất cho việc tạo ra việc làm, đặt thêm các tòa nhà có hiệu quả năng lượng và cải tiến giao thông. Phúc trình mới "cho thấy lãnh vực kinh tế sạch trị giá 47 tỉ đô la có thể gia tăng gấp 3 tầm cỡ vào năm 2020, cung ứng các chính sách và hợp tác đúng."

Thống Đốc Tiểu Bang Washington Chris Gregoire nói rằng kinh tế "sạch" chứng tỏ là một thành quả, và kế hoạch này hy vọng sẽ tiến mạnh.

Gregoire nói tiếp rằng "Chúng tôi đã chứng tỏ là hành động của chúng ta đã có hiệu quả. Bây giờ chúng tôi muốn tiến hành nhanh hơn - và tạo ra 1 triệu việc làm trong 10 năm tới qua Kế Hoạch Hành Động Tạo Việc Làm Năm 2012. Qua việc cộng tác và làm giảm lượng khí thải carbon, chúng tôi đã phát triển chiến lược cạnh tranh từ thắng đến thắng sẽ tiếp tục có hiệu quả tốt đối với tất cả quyền hạn của chúng ta."

Theo Thống Đốc California Jerry Brown, tại Tiểu Bang California kinh tế "sạch" đã hoạt động tốt.

Ông Brown nói rằng, "California đã có 20% năng lượng từ những cải tiến, và vào năm 2020 chúng ta sẽ đạt tới 33% hay nhiều hơn nữa. Chính sách của chúng ta là tạo dựng các thị trường mới và thúc đẩy việc sáng tạo khắp toàn cầu. Bằng hợp tác với những láng giềng Bờ Biển Thái Bình Dương của chúng ta, chúng ta có thể thiết đặt chương trình phát triển việc làm và tăng cường kinh tế lâu dài."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.