Sj Sửa Soạn Chống Vietexpo

09/03/200600:00:00(Xem: 5481)
- Phái Đoàn VC Sẽ Đi Nhiều Nơi

SAN JOSE -- Cộng Đồng VN Bắc California vừa phổ biến bản văn mời gọi đồng bào chung sức biểu tình để chống Hội Chợ VietExpo các ngày sắp tới.

Bản văn đề ngày 3-3-2006, viết như sau:

V/v: Tổ chức biểu tình chống Hội chợ VietExpo2006 của CSVN tại San Francisco ngày 24, 25 và 26/3/2006 có tên Vietnam’Day.

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản, như đã thông báo, lúc 7:00 giờ chiều ngày 3/3/06 tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐVN/BCL đã diễn ra phiên họp với đầy đủ các Hội đoàn, Đoàn thể, Tổ chức, Lực lượng chống cộng miền Bắc California và quý đồng hương để bàn thảo và bầu ban tổ chức biểu tình 3 ngày 24, 25 và 26 tháng 3 năm 2006 tại San Francisco, phản đối Hội chợ VietExpo2006.

Thành phần ban tổ chức gồm:

- Trưởng ban tổ chức: Chủ tịch CĐVN/BCL Ông Nguyễn NgọcTiên (chịu trách nhiệm tổng quát và vận động, kêu gọi đồng hương tham dự, tiếp tay, yểm trợ phương tiện, tài chánh cho cuộc biểu tình)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Khu hội Cựu TNCT/BCL Ông Đỗ Văn Trảng (chịu trách nhiệm điều động vận chuyển và tiếp tế ẩm thực)

- Phó ban tổ chức: Chủ tịch Ủy ban BVCNQG/BCL Ông Hoàng Thưởng (chịu trách nhiệm điều hợp và an ninh cuộc biểu tình)

- Thủ quỹ: Chị Cao Thị Tình

- Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền: Ông Thomas Nguyễn (phối hợp với anh chị em trẻ trong CĐ soạn thảo Flyers, các bản tuyên bố bằng 2 thứ tiếng Anh - Việt để phổ biến, chọn lựa các khẩu hiệu và biểu ngữ .v.v. . )

Ngoài ra còn các tiểu ban: An ninh trật tự, Thực hiện biểu ngữ, Tiếp tế ẩm thực, Vận chuyển .v.v. . dưới sự điều động của các phó ban.

Các chương trình phát thanh: ‘Tiếng nói Ban ĐDCĐ/VN/BCL’, ‘Tiếng nói KHCTNCT/BCL’, ‘Cư An Tư Nguy’, ‘Tiếng nói Hội cựu SVSQ/TVBQGVN/BCL’, ‘Tiếng Dân truyền thanh’, ‘Tiếng nói Hội PN Việt Mỹ thiện nguyện’ sẽ dành thời gian kêu gọi đồng hương tham dự và yểm trợ cuộc biểu tình nói trên.

Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với Ông Nguyễn Phú, Hội Ái Hữu HO S.F. và Ông Huỳnh Lương Thiện, Báo Mõ S.F. để xin giấy phép, chuẩn bị các phương tiện vệ sinh và nhất là những thông tin phổ cập về tổ chức gọi là Vietnam’Day của nhà cầm quyền CSVN.

Phiên họp kết thúc lúc 9:30 tối cùng ngày, các đơn vị xúc tiến các công tác chuẩn bị và sẽ có các phiên họp kế tiếp bàn các chi tiết cụ thể để báo đến quý đồng hương sau.

San Jose, ngày 3 tháng 3 năm 2006

Nguyễn Ngọc Tiên,

Chủ tịch Cộng đồng VN/BCL

Trường hợp đồng bào cần liên lạc:

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFRONIA, 220 Leo Ave., # B, San Jose, CA 95112

Điện thoại: (408) 298 – 6174 Điện thư: (408) 298 – 6184 .

VIỆTEXPO LƯU DIỄN BẮC MỸ

Trong khi đó, bản tin ngày 8-3-2006 của ông Đặng Vũ Chấn, Đại Diện Đảng Việt Tân, viết rằng phái đoàn của nhà nước CSVN rất là đông đảo, và sẽ lưu diễn nhiều nơi ở Bắc Mỹ, chứ không riêng ở Bắc Cali.

Bản văn “Kêu Gọi Chống Đối Phái Đoàn Vận Động Thương Mãi Của CSVN Tại Bắc Mỹ” của ông Đặng Vũ Chấn ghi rằng, trích:

“Theo tin tức tổng hợp trong tuần qua, một phái đoàn vận động thương mãi của CSVN, dưới danh nghĩa đại diện Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư thuộc Ủy Ban Nhân Dân TP/HCM, do Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Nguyễn Hữu Tín dẫn đầu, sẽ tổ chức triễn lãm thương mãi và quảng cáo đầu tư tại một số thành phố lớn tại Hoa Kỳ và Canada kể từ giữa tháng 3 năm 2006.

Với mục tiêu tránh né tối đa các cuộc phản đối của đồng bào hải ngoại, phái đoàn này đang cố dấu giếm các địa điểm triển lãm cho đến sát ngày tổ chức, tung nhiều hỏa mù về tổng số thành viên phái đoàn, về hình thức xuất hiện, cũng như số thành phố sẽ đến và lịch trình di chuyển. Cho đến nay, các chặng sẽ đến bao gồm Toronto (15, 16, 17 tháng 3), San Francisco (24, 25, 26 tháng 3), Vancouver, New York, và Orlando...”

Bản văn này cũng kêu gọi biểu tình tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.