Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

600 Huynh Trưởng Gđpt Mở Trại Hè Trần Nhân Tông

01/07/200500:00:00(Xem: 4496)
AZUSA (VB, Nguyên Hiền) . - Trại Hè họp mặt của các Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử toàn Hoa Kỳ mang tên " TRẠI HỌP BẠN TRẦN NHÂN TÔNG" đang được rầm rộ mở ra tại Tu viện BẢO PHÁP thành phố Azusa (cách Little Saigon lối một giờ lái xe xa lộ)ä sẽ làm sống dậy một thời kỳ lịch sử mà vận mệnh đất nước và Phật Giáo gắn bó với nhau. Buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào đúng 10 giờ sáng Thứ Sáu 1 tháng 7, với sự chứng minh của cấp lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất (Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo) như quí Hòa Thượng: Thích Hộ Giác, Thích Hạnh Đạo, Thích Chơn Thành,Thích Thắng Hoan, Thích Viên Lai, Thích Chơn Trí,...,Pháp sư Niên trưởng Thích Giác Đức, quí Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Thích Viên Lý, Thích Giác Đẳng, ..v.v.
Từ nơi cắm trại là thung lũng Azusa, Trại Phó TÂM HÒA Lê quang Dật cho hay tính đến sáng Thứ Năm, đã có khoảng 400 huynh trưởng và đoàn viên GĐPT (trong tổng số 600 người dự trù) đã tề tựu về Tu Viện Bảo Pháp với hành trang là y phục dân giả đời xưa và những vật liệu xây dựng để dàn dựng nơi cắm trại thành một khung cảnh nước Việt Nam đời Vua Trần Nhân Tông, với những làng xã cùng sinh hoạt dân gian thời xưa.
"Cuộc họp mặt qui mô này là lần thứ nhì kể từ lần đầu năm 1991 tại Riverside, gồm các nam nữ huynh trưởng và đoàn viên GĐPT khắp các tiểu bang Hoa Kỳ thuộc các Miền Quảng Đức, Khuông Việt, Liễu Quán, Thiện Hoa, Thiện Luật, Phước Huệ, ..v..v", vẫn theo anh Dật cho biết.
Trại trưởng TÂM TỰU Sử Thành nói về ý nghĩa của tên trại: "Trại được mang tên Trại Họp Bạn Trần Nhân Tông, một vị vua đời nhà Trần, là vua suốt cả cuộc đời lấy sự nghiệp giải thốt làm cứu cánh, lấy giáo lý Phật Giáo làm nền tảng căn bản cho việc trị quốc an dân..."
Trại phó Tâm Hòa cho hay thêm, trong ngày đầu có buổi khai mạc,các trại viên sẽ trình diễn hoạt cảnh những giai đoạn lịch sử thời ấy, từ việc đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng đất nước, đến khi rời bỏ ngai vàng và đi tu. Ngày kế đó có buổi diễn về Hội nghị Diên Hồng, nói lên sự đồng tâm của quốc dân khi đất nước nguy biến.
Trại họp mặt Trần Nhân Tông do ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ tổ chức, mà trưởng ban Hướng Dẫn trung ương là Huynh Trưởng Bạch Hoa Mai.
Hướng dẫn đường từ Little Saigon về tu viện Bảo Pháp: Xa lộ 22 West, F-405 North, F-0 East, exit Azusa quẹo trái đi về hướng bắc, đường Azusa sẽ nhập vào đường San Gabriel, quẹo phải đường Old San Gabriel Rd. tới Bảo Pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.