Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vancouver Ra Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng Vnch

11/06/200400:00:00(Xem: 4295)
Washington State (Tin Hạnh Dưông – Ảnh Kim Bảng) -- Vào hồi 07:00 giờ tối Thứ Hai 07-6-2004, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt quận hạt Lark và thành phốù Vancouver thuộc tiểu bang Washington State, đã hướng dẫn một phái đoàn gồm 52 đại diện các tổ chức vào hội trường thành phố Vancouver, WA để tiếp nhận bản Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Cờ Truyền Thống Tự Do, Dân Chủ và là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Vancouver, WA.
Bản Nghị Quyết nầy đã được 7/7 Nghị Vieân Hội Đồng thành phố Vancouver ký têân chấp thuận.
Lúc 07:00 giờ tối, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng đã hướng dẫn một phái đoàn hạn chế đến tòa thị chính để tiếp nhận Nghị Quyết do vị Phó Thị Trưởng thay mặt Thị Trưởng trao.
Bs Nguyễn Đức Quang Hoàng năm nay 29 tuổi là con trai của một gia đình H.O., là thế hệ thứ hai trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản, đã đảm nhận chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Vancouver trong một cuộc bầu cử vào dịp Tết cổ truyền đầu năm nay. Khi nhậm chức Bs Quang Hoàng đã cam kết với cộng đồng rằng ông và những người trẻ tuổi sẽ vận động để quận hạt Lark và thành phố Vancouver công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Nay nổ lực đó đã thành sự thực.
Sau đây là nguyên văn bản Nghị Quyết :
"Nghị Quyết Của Thành Phố Vancouver Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ Là Biểu Tượng Chính Thức Của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Tại Quận Lark.
- Xét rằng : Sau khi Sàigòn thất thủ vào năm 1975, hàng trăm ngàn người Việt Nam buộc phải rời bỏ quê hương vì sợ những chiến dịch trả thù và ngược đãi tôn giáo lẫn chính trị của nhà cầm quyền Việt Nam; và
- Xét rằng: Nhiều người trong số những người Việt Nam tỵ nạn nầy nay là người
Mỹ gốc Việt và đã chọn thành phố Vancouver, Hoa Kỳ làm nơi sinh sống; và
- Xét rằng : Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Vancouver đã đóng góp một phần đáng kể vào đời sống văn hóa, chính trị và kinh tế của Vancouver; và
- Xét rằng : Đại đa số người Mỹ gốc Việt tại Vancouver chọn Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Cờ Di Sản và Tự Do, làm biểu tượng cho Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt; và
- Xét rằng : Lá Cờ nầy được đón nhận rộng rãi bởi vì lịch sử lâu dài của nó như một biểu hiệu chung của ý chí kiên cường, của Tự Do và Dân Chủ ngay tại Việt Nam và trong các cộng đồng người Mỹ gốc Việt khắp Vancouver cũng như các nơi khác; và

- Xét rằng : Ý chí và nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt tại Vancouver là Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được công nhận là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng.
- Nên bây giờ, tôi là Joyce E. Pollard, Thị Trưởng thành phố Vancouver, chính thức công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá Cờ tượng trưng cho Tự Do và di sản văn hóa Việt Nam; là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Vancouver.
- Quyết Định rằng : Lá Cờ nầy được phép treo những nơi thuộc sở hữu của thành phố, trong các buổi lễ Việt-Mỹ do thành phố tổ chức hoặc bảo trợ; hay tại các buổi lễ do Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tổ chức, đúng theo qui định của thành phố; và
- Quyết Định thêm rằng : Thành phố Vancouver khuyến nghị các giới chức quận hạt thông qua Sắc Luật Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt và khuyến khích các Học Khu chính tại địa phương nên có những quyết định tương tự công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá Cờ chính thức được treo tại các trường học trong những buổi lễ Việt- Mỹ.
Với sự chứng kiến của các nhân chứng, tôi đặt bút ký và đóng dấu ấn của thành phố Vancouver công nhận những điều kể trên vào ngày 7 tháng 6 năm 2004.
Royce E. Pollard, Thị Trưởng
(Ký tên và đóng dấu ấn nổi)"
Thành phố Vancouver thuộc tiểu bang Washington State nằm cách thành phố Portland của tiểu bang Oregon bằng chiếc cầu bắc qua con sông Columbia thơ mộng và hoành tráng. Cộng đồng người Việt tỵ nạn định cư tại Vancouver lối 8.000 người và rất đoàn kết.
Nhiều đại diện phía tiểu bang Oregon đã qua chung vui trong buổi tiếp nhận Nghị Quyết nầy và người ta tin tưởng rằng, Oregon với trên 20 thành phố cũng sẽ đoàn kết để vận động cho Nghị Quyết Cờ Vàng đầu tiên tại Oregon.
Ngay sau khi trao Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, Phó Thị Trưởng thành phố Vancouver đã thông báo chính thức rằng, Hội Đồng thành phố và tòa Thị Chính Quận hạt Lark và thành phố Vancouver đã quyết định tuyển chọn Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Đức Quang Hoàng trong số 25 ứng viên giữ chức vụ Cố Vấn về Văn Hóa và Nghệ Thuật các sắc dân cho Hội Đồng Thành Phố và Thị Trưởng Vancouver.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.