Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vancouver Ra Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng Vnch

11/06/200400:00:00(Xem: 4265)
Washington State (Tin Hạnh Dưông – Ảnh Kim Bảng) -- Vào hồi 07:00 giờ tối Thứ Hai 07-6-2004, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt quận hạt Lark và thành phốù Vancouver thuộc tiểu bang Washington State, đã hướng dẫn một phái đoàn gồm 52 đại diện các tổ chức vào hội trường thành phố Vancouver, WA để tiếp nhận bản Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Cờ Truyền Thống Tự Do, Dân Chủ và là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Vancouver, WA.
Bản Nghị Quyết nầy đã được 7/7 Nghị Vieân Hội Đồng thành phố Vancouver ký têân chấp thuận.
Lúc 07:00 giờ tối, Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng đã hướng dẫn một phái đoàn hạn chế đến tòa thị chính để tiếp nhận Nghị Quyết do vị Phó Thị Trưởng thay mặt Thị Trưởng trao.
Bs Nguyễn Đức Quang Hoàng năm nay 29 tuổi là con trai của một gia đình H.O., là thế hệ thứ hai trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản, đã đảm nhận chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại Vancouver trong một cuộc bầu cử vào dịp Tết cổ truyền đầu năm nay. Khi nhậm chức Bs Quang Hoàng đã cam kết với cộng đồng rằng ông và những người trẻ tuổi sẽ vận động để quận hạt Lark và thành phố Vancouver công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Nay nổ lực đó đã thành sự thực.
Sau đây là nguyên văn bản Nghị Quyết :
"Nghị Quyết Của Thành Phố Vancouver Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ Là Biểu Tượng Chính Thức Của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Tại Quận Lark.
- Xét rằng : Sau khi Sàigòn thất thủ vào năm 1975, hàng trăm ngàn người Việt Nam buộc phải rời bỏ quê hương vì sợ những chiến dịch trả thù và ngược đãi tôn giáo lẫn chính trị của nhà cầm quyền Việt Nam; và
- Xét rằng: Nhiều người trong số những người Việt Nam tỵ nạn nầy nay là người
Mỹ gốc Việt và đã chọn thành phố Vancouver, Hoa Kỳ làm nơi sinh sống; và
- Xét rằng : Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Vancouver đã đóng góp một phần đáng kể vào đời sống văn hóa, chính trị và kinh tế của Vancouver; và
- Xét rằng : Đại đa số người Mỹ gốc Việt tại Vancouver chọn Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là Cờ Di Sản và Tự Do, làm biểu tượng cho Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt; và
- Xét rằng : Lá Cờ nầy được đón nhận rộng rãi bởi vì lịch sử lâu dài của nó như một biểu hiệu chung của ý chí kiên cường, của Tự Do và Dân Chủ ngay tại Việt Nam và trong các cộng đồng người Mỹ gốc Việt khắp Vancouver cũng như các nơi khác; và

- Xét rằng : Ý chí và nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt tại Vancouver là Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ được công nhận là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng.
- Nên bây giờ, tôi là Joyce E. Pollard, Thị Trưởng thành phố Vancouver, chính thức công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá Cờ tượng trưng cho Tự Do và di sản văn hóa Việt Nam; là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Vancouver.
- Quyết Định rằng : Lá Cờ nầy được phép treo những nơi thuộc sở hữu của thành phố, trong các buổi lễ Việt-Mỹ do thành phố tổ chức hoặc bảo trợ; hay tại các buổi lễ do Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tổ chức, đúng theo qui định của thành phố; và
- Quyết Định thêm rằng : Thành phố Vancouver khuyến nghị các giới chức quận hạt thông qua Sắc Luật Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt và khuyến khích các Học Khu chính tại địa phương nên có những quyết định tương tự công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là lá Cờ chính thức được treo tại các trường học trong những buổi lễ Việt- Mỹ.
Với sự chứng kiến của các nhân chứng, tôi đặt bút ký và đóng dấu ấn của thành phố Vancouver công nhận những điều kể trên vào ngày 7 tháng 6 năm 2004.
Royce E. Pollard, Thị Trưởng
(Ký tên và đóng dấu ấn nổi)"
Thành phố Vancouver thuộc tiểu bang Washington State nằm cách thành phố Portland của tiểu bang Oregon bằng chiếc cầu bắc qua con sông Columbia thơ mộng và hoành tráng. Cộng đồng người Việt tỵ nạn định cư tại Vancouver lối 8.000 người và rất đoàn kết.
Nhiều đại diện phía tiểu bang Oregon đã qua chung vui trong buổi tiếp nhận Nghị Quyết nầy và người ta tin tưởng rằng, Oregon với trên 20 thành phố cũng sẽ đoàn kết để vận động cho Nghị Quyết Cờ Vàng đầu tiên tại Oregon.
Ngay sau khi trao Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, Phó Thị Trưởng thành phố Vancouver đã thông báo chính thức rằng, Hội Đồng thành phố và tòa Thị Chính Quận hạt Lark và thành phố Vancouver đã quyết định tuyển chọn Bác sĩ Y Khoa Nguyễn Đức Quang Hoàng trong số 25 ứng viên giữ chức vụ Cố Vấn về Văn Hóa và Nghệ Thuật các sắc dân cho Hội Đồng Thành Phố và Thị Trưởng Vancouver.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.