Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Yểm Trợ Đỗ Thành Công Ứng Cử Dân Biểu ở Bắc Cali

14/02/201500:00:00(Xem: 1250)
Tiệc Yểm Trợ Đỗ Thành Công Ứng Cử Dân Biểu ở Bắc Cali
Chủ nhật ngày 8 tháng 02, năm 2015 - Từ sáng sớm, những đám mây đen kéo đến vây quanh thung lũng hoa vàng báo hiệu cơn mưa sắp đến. Bầu trời xám, đến 10 giờ mưa bắt đầu rơi, những giọt mưa nặng hạt làm chậm lại những sinh hoạt của thành phố vốn đã chậm vì ngày chủ nhật. Gió thổi lạnh khiến con người như nhỏ lại, co ro níu áo, nhanh chân chạy tránh mưa tất bật. Trời buồn, lòng người cũng không được vui như ý muốn trong một ngày nghỉ cuối tuần.

Vậy mà trong một căn nhà tại vùng Evergreen, San Jose xôn xao trong niềm vui tiếng hỏi câu chào. Không khí thật ấm cúng thân tình, lao xao tiếng thăm hỏi chuyện trò của những người bạn thân quen và những người bạn mới quen. Những người cùng chí hướng, cùng trường học, cùng quê cũ tụ họp nơi đây để tham dự ngày gây quỹ vận động tranh cử đầu tiên của Ks. Đỗ Thành Công vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California (California State Assembly), Địa hạt 27, vào năm 2016. Mặc dù trời mưa gió, đến 1g30 hầu hết anh chị em đă đến đông đủ. Tiếng cười nói tâm tình không dứt cho thấy lòng yêu mến của quan khách dành cho Ks. Đỗ Thành Công và việc tranh cử của anh.

Buổi gây quỹ được tổ chức nhỏ trong vòng bạn bè, thân hữu, nhằm khởi động cho những cuộc vận động chánh trị lớn hơn trong tương lai, nằm trong kế hoạch đường dài từ nay cho đến tháng 11 năm 2016, để đưa một người đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền gốc Việt vào chính trường Hoa Kỳ, hầu có tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi và đòi hỏi sự công bằng cho cộng đồng người Việt tại San Jose và vùng phụ cận, nhất là thúc đẩy vấn đề Nhân quyền, Dân quyền tại quê nhà, vốn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt khắp nơi trên thế giới.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Khoảng 2 giờ chiều chương trình được bắt đầu, gia chủ Tiến Sĩ Đỗ Hùng, chủ tịch Little Saigon San Jose Foundation ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách. Tiếp đó ông giới thiệu khách hiện diện gồm những nhân vật hoạt động trong cộng đồng Bắc California, những anh chị em đang công khai hoặc âm thầm góp phần đấu tranh, hỗ trợ cho các hoạt động Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam. Ngoài ra, có một số khách và thân hữu đến từ phương xa như Chicago (Illinois), Atlanta (Georgia), và Houston (Texas). Về truyền thông, có anh Huỳnh Lương Thiện (báo Mõ San Francisco), anh Nguyễn Xuân Nam, Ts. Nguyễn Hồng Dũng (báo Cali Today), anh Nguyễn Ngọc Oánh (báo điện tử Đàn Chim Việt), anh Nghê Lữ (Việt Net T.V), anh Trần Long (báo điện tử Vietlist). Đặc biệt có sự tham dự của Luật sư Nguyễn Tâm, tân Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu vực 7 là nơi rất đông người Việt sinh sống.

Các thân hữu lần lượt phát biểu cảm tưởng. Họ đều nói lên sự tin yêu và ủng hộ ƯCV Đỗ Thành Công.

Chị Mỹ Hương (hiền thê của TS Đỗ Hùng) cho biết năm 2005, chị đọc trên internet một số bài viết về dân chủ, các bài bình luận chính trị, của tác giả Trần Nam. Cho đến khi anh Công bị bắt tại Việt Nam năm 2006, chị mới biết Ks. Đỗ Thành Công chính là Trần Nam. Cảm kích về tinh thần hy sinh của anh Công, trong thời gian anh Công bị tù tại Việt Nam, chị Mỹ Hương đã liên lạc với chị Đỗ Bùi Tiên, vợ anh Công để chia sẻ và an ủi, hỗ trợ tinh thần. Sau khi Ks. Đỗ Thành Công ra khỏi tù và về đến San Jose, họ đã trở nên bạn bè thân thiết.

Anh Phạm Thiều nói rằng anh đặt niềm tin vào những hoạt động lâu dài về Nhân quyền cho Việt Nam của Ks. Công và chuyển niềm tin đó vào hoạt động chính trị của Ks. Công cho Cộng đồng người Việt tại đây.

Anh Nguyễn Oánh cho biết ngoài việc đấu tranh, viết chính luận, anh Công còn làm thơ và vẽ tranh. Với những cảm xúc chân thành qua thi ca, anh Oánh cho đó là nhân tố cần thiết cho một người dấn thân, đấu tranh trong chính trường.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Anh Nguyễn Xuân Hiệp nhấn mạnh về sự cần thiết của cộng đồng người Việt phải có đại diện dân cử trong nền chính trị Hoa Kỳ, để có tiếng nói nhằm bảo vệ quyền lợi và đòi hỏi sự công bằng cho người gốc Việt, và cho cả những anh em dân chủ trong nước.

Anh Nguyễn Trung Cao, hoan nghinh sự dấn thân của Ks. Đỗ Thành Công trong thời gian qua. Với nhu cầu cần một vị Dân Biểu gốc Việt đại diện cho Cộng Đồng chúng ta thì việc yểm trợ anh Công ra tranh cử là trách nhiệm của mọi người.

Tân Nghị Viên Ls. Nguyễn Tâm nhấn mạnh, việc tối cần thiết là người Việt chúng ta cần phải mạnh dạn ra ứng cử, bước vào dòng chính để đòi hỏi công bằng và quyền lợi cho cộng đồng người Việt. NV Tâm hứa sẽ hết sức giúp KS Công trong cuộc tranh cử này.

Phần chính trong buổi gây quỹ là phần phát biểu của ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công. Với giọng vững chãi, tự tin, anh Công nói về nguyên nhân đưa anh đến việc quyết định ra tranh cử. Anh cho biết, qua bao nhiêu năm miệt mài đấu tranh cùng với các anh em trong nước, nhằm mưu tìm Tự do Dân chủ cho Việt Nam. Sau khi bị bắt, ở tù rồi trở về Hoa Kỳ, anh vẫn tiếp tục hoạt động tại hải ngoại. Anh đã đi vận động các vị dân cử, điều trần tại Quốc Hội, vận động chữ ký, vận động chính trị nhằm gióng lên tiếng nói về sự đàn áp của chính quyền cộng sản đối với những người bất đồng chính kiến, và tất cả các tôn giáo đang bị bức hại trong nước. Trong quá trình đó, anh nhận thấy việc vận động dù hữu hiệu vẫn có tính cách lệ thuộc và xin xỏ. Lệ thuộc vào các vị dân cử, lệ thuộc vào quan điểm của họ, lệ thuộc vào sự nhạy cảm của vấn đề đối với chính sách Hoa Kỳ v.v. Đã đến lúc chính mình phải nhập cuộc và phải ra ứng cử để trực tiếp làm việc một cách hiệu quả. Cơ hội đã đến khi anh biết vào năm 2016, bà Nora Campos Dân biểu đương nhiệm sẽ hết nhiệm kỳ. Chức vụ Dân biểu Tiểu bang Cali, Quận hạt 27 bỏ trống sẽ là cơ hội cho người Việt Nam tranh cử, để đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng tại Sacramento, và đó là lý do anh mạnh dạn quyết định ra ứng cử, mặc dù anh hiện là một kỹ sư, đang làm việc toàn thời gian tại thung lũng điện tử.

Ks. Đỗ Thành Công cũng trình bày sơ các chủ trương tranh cử, liên quan đến tình hình thực tế và quan tâm của cư dân Địa hạt 27; như vấn đề an toàn công cộng, giảm tội phạm và tình trạng người vô gia cư. Chú ý đến giáo dục, tạo điều kiện cho kinh doanh nhỏ và công ăn việc làm, lo lắng về vấn đề kiểm soát thực phẩm có mầm độc nhập cảng vào California, cũng như tình trạng buôn người ở tiểu bang California đang gia tăng, là những chủ điểm tranh cử của anh, bên cạnh mối quan tâm sâu xa về lãnh vực Nhân quyền cho Việt Nam.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Quận hạt 27 bao gồm vùng San Jose và các vùng phụ cận với dân số khoảng nửa triệu người trong đó 46% là người Mỹ gốc La tinh, 34% là người Á châu, đa số là người Việt Nam, và phần còn lại thuộc các sắc dân khác. Đây là điạ bàn hoạt động chính trị của người Mỹ gốc La tinh trong nhiều thập niên qua như bà Dân biểu Nora Campos. Phân tích về dân số người Mỹ gốc Việt tại vùng này với con số gần 100,000 người và số cử tri ghi danh đi bầu ở tỷ lệ rất cao, anh Công cho biết, nếu người Việt Nam đi bầu đông đảo và sử dụng lá phiếu hiệu quả, thì có cơ hội rất cao đưa người đại diện của Cộng Đồng vào vai trò Dân biểu. Bằng chứng cụ thể là sự thắng cử của Nghị viên Ls. Nguyễn Tâm vào chức vụ Nghị viên KV7 là nhờ sự tham gia tích cực của người Mỹ gốc Việt trong các cuộc bầu cử.

Với sự phân tích tình hình tranh cử, tình hình bỏ phiếu của cử tri trong vùng và quyết tâm dấn thân tranh cử, với sự hỗ trợ của Ban tham mưu tranh cử, và được đông đảo đồng hương, quý vị lãnh đạo các Hội đoàn tích cực yểm trợ, Ks. Đỗ Thành Công ra tranh cử trong niềm tin có thể gặt hái được thành quả cho Cộng Đồng.

Trong cuộc bầu cử kỳ này (2016) hiện có Ks. Đỗ Thành Công và Ash Kalra, Nghị viên khu vực 2 San Jose, đã chính thức tuyên bố ra tranh cử. Ghi nhận sẽ có nhiều người khác tranh cử trong tuơng lai. Đây sẽ là một cuộc tranh cử hào hứng và đầy hứa hẹn, tạo cơ hội để có người Mỹ gốc Việt sẽ là Dân biểu Tiểu bang, đầu tiên ở vùng Bắc California.

Sau phần phát biểu của Ks. Đỗ Thành Công, là phần phát biểu của anh Huỳnh Lương Thiện, Chủ nhiệm báo Mõ, San Francisco. Anh Thiện rất thực tế đã ký ngay tấm ngân phiếu ủng hộ cho anh Công tại chỗ và kêu gọi mọi người đóng góp. Quan khách ai nấy đều hoan hỉ viết ngân phiếu ủng hộ. Nhiều người không có mặt vì bận tham dự các tiệc cuối năm cũng đã gọi điện chúc mừng và gửi chi phiếu qua đường bưu điện. Riêng ba người bạn từ phương xa, Chicago, Texas và Atlanta, cũng đã nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công và sẽ tổ chức các tiệc gây qũy tương tự tại những tiểu bang này..

Dù buổi họp mặt đã chính thức chấm dứt, mọi người vẫn lưu luyến ở lại chuyện trò và thưởng thức những món ăn ngon, được trình bày rất thẩm mỹ làm tăng thêm hương vị thơm ngon, và đầm ấm. Buổi gây quỹ đầu tiên đã thành công về tài chánh, cũng như về sự ủng hộ nồng nhiệt của quan khách đối với ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công, trong cuộc tranh cử vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California, Điạ hạt 27, vào tháng 11, năm 2016.

Lý Nhân Bản

20/07/2019(Xem: 175)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
20/07/2019(Xem: 129)
19/07/2019(Xem: 578)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 358)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 231)
18/07/2019(Xem: 324)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 248)
17/07/2019(Xem: 522)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 407)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 275)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 478)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 217)
16/07/2019(Xem: 307)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 862)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 317)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.