Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Yểm Trợ Đỗ Thành Công Ứng Cử Dân Biểu ở Bắc Cali

14/02/201500:00:00(Xem: 1582)
Chủ nhật ngày 8 tháng 02, năm 2015 - Từ sáng sớm, những đám mây đen kéo đến vây quanh thung lũng hoa vàng báo hiệu cơn mưa sắp đến. Bầu trời xám, đến 10 giờ mưa bắt đầu rơi, những giọt mưa nặng hạt làm chậm lại những sinh hoạt của thành phố vốn đã chậm vì ngày chủ nhật. Gió thổi lạnh khiến con người như nhỏ lại, co ro níu áo, nhanh chân chạy tránh mưa tất bật. Trời buồn, lòng người cũng không được vui như ý muốn trong một ngày nghỉ cuối tuần.

Vậy mà trong một căn nhà tại vùng Evergreen, San Jose xôn xao trong niềm vui tiếng hỏi câu chào. Không khí thật ấm cúng thân tình, lao xao tiếng thăm hỏi chuyện trò của những người bạn thân quen và những người bạn mới quen. Những người cùng chí hướng, cùng trường học, cùng quê cũ tụ họp nơi đây để tham dự ngày gây quỹ vận động tranh cử đầu tiên của Ks. Đỗ Thành Công vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California (California State Assembly), Địa hạt 27, vào năm 2016. Mặc dù trời mưa gió, đến 1g30 hầu hết anh chị em đă đến đông đủ. Tiếng cười nói tâm tình không dứt cho thấy lòng yêu mến của quan khách dành cho Ks. Đỗ Thành Công và việc tranh cử của anh.

Buổi gây quỹ được tổ chức nhỏ trong vòng bạn bè, thân hữu, nhằm khởi động cho những cuộc vận động chánh trị lớn hơn trong tương lai, nằm trong kế hoạch đường dài từ nay cho đến tháng 11 năm 2016, để đưa một người đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền gốc Việt vào chính trường Hoa Kỳ, hầu có tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi và đòi hỏi sự công bằng cho cộng đồng người Việt tại San Jose và vùng phụ cận, nhất là thúc đẩy vấn đề Nhân quyền, Dân quyền tại quê nhà, vốn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt khắp nơi trên thế giới.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Khoảng 2 giờ chiều chương trình được bắt đầu, gia chủ Tiến Sĩ Đỗ Hùng, chủ tịch Little Saigon San Jose Foundation ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách. Tiếp đó ông giới thiệu khách hiện diện gồm những nhân vật hoạt động trong cộng đồng Bắc California, những anh chị em đang công khai hoặc âm thầm góp phần đấu tranh, hỗ trợ cho các hoạt động Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam. Ngoài ra, có một số khách và thân hữu đến từ phương xa như Chicago (Illinois), Atlanta (Georgia), và Houston (Texas). Về truyền thông, có anh Huỳnh Lương Thiện (báo Mõ San Francisco), anh Nguyễn Xuân Nam, Ts. Nguyễn Hồng Dũng (báo Cali Today), anh Nguyễn Ngọc Oánh (báo điện tử Đàn Chim Việt), anh Nghê Lữ (Việt Net T.V), anh Trần Long (báo điện tử Vietlist). Đặc biệt có sự tham dự của Luật sư Nguyễn Tâm, tân Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu vực 7 là nơi rất đông người Việt sinh sống.

Các thân hữu lần lượt phát biểu cảm tưởng. Họ đều nói lên sự tin yêu và ủng hộ ƯCV Đỗ Thành Công.

Chị Mỹ Hương (hiền thê của TS Đỗ Hùng) cho biết năm 2005, chị đọc trên internet một số bài viết về dân chủ, các bài bình luận chính trị, của tác giả Trần Nam. Cho đến khi anh Công bị bắt tại Việt Nam năm 2006, chị mới biết Ks. Đỗ Thành Công chính là Trần Nam. Cảm kích về tinh thần hy sinh của anh Công, trong thời gian anh Công bị tù tại Việt Nam, chị Mỹ Hương đã liên lạc với chị Đỗ Bùi Tiên, vợ anh Công để chia sẻ và an ủi, hỗ trợ tinh thần. Sau khi Ks. Đỗ Thành Công ra khỏi tù và về đến San Jose, họ đã trở nên bạn bè thân thiết.

Anh Phạm Thiều nói rằng anh đặt niềm tin vào những hoạt động lâu dài về Nhân quyền cho Việt Nam của Ks. Công và chuyển niềm tin đó vào hoạt động chính trị của Ks. Công cho Cộng đồng người Việt tại đây.

Anh Nguyễn Oánh cho biết ngoài việc đấu tranh, viết chính luận, anh Công còn làm thơ và vẽ tranh. Với những cảm xúc chân thành qua thi ca, anh Oánh cho đó là nhân tố cần thiết cho một người dấn thân, đấu tranh trong chính trường.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Anh Nguyễn Xuân Hiệp nhấn mạnh về sự cần thiết của cộng đồng người Việt phải có đại diện dân cử trong nền chính trị Hoa Kỳ, để có tiếng nói nhằm bảo vệ quyền lợi và đòi hỏi sự công bằng cho người gốc Việt, và cho cả những anh em dân chủ trong nước.

Anh Nguyễn Trung Cao, hoan nghinh sự dấn thân của Ks. Đỗ Thành Công trong thời gian qua. Với nhu cầu cần một vị Dân Biểu gốc Việt đại diện cho Cộng Đồng chúng ta thì việc yểm trợ anh Công ra tranh cử là trách nhiệm của mọi người.

Tân Nghị Viên Ls. Nguyễn Tâm nhấn mạnh, việc tối cần thiết là người Việt chúng ta cần phải mạnh dạn ra ứng cử, bước vào dòng chính để đòi hỏi công bằng và quyền lợi cho cộng đồng người Việt. NV Tâm hứa sẽ hết sức giúp KS Công trong cuộc tranh cử này.


Phần chính trong buổi gây quỹ là phần phát biểu của ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công. Với giọng vững chãi, tự tin, anh Công nói về nguyên nhân đưa anh đến việc quyết định ra tranh cử. Anh cho biết, qua bao nhiêu năm miệt mài đấu tranh cùng với các anh em trong nước, nhằm mưu tìm Tự do Dân chủ cho Việt Nam. Sau khi bị bắt, ở tù rồi trở về Hoa Kỳ, anh vẫn tiếp tục hoạt động tại hải ngoại. Anh đã đi vận động các vị dân cử, điều trần tại Quốc Hội, vận động chữ ký, vận động chính trị nhằm gióng lên tiếng nói về sự đàn áp của chính quyền cộng sản đối với những người bất đồng chính kiến, và tất cả các tôn giáo đang bị bức hại trong nước. Trong quá trình đó, anh nhận thấy việc vận động dù hữu hiệu vẫn có tính cách lệ thuộc và xin xỏ. Lệ thuộc vào các vị dân cử, lệ thuộc vào quan điểm của họ, lệ thuộc vào sự nhạy cảm của vấn đề đối với chính sách Hoa Kỳ v.v. Đã đến lúc chính mình phải nhập cuộc và phải ra ứng cử để trực tiếp làm việc một cách hiệu quả. Cơ hội đã đến khi anh biết vào năm 2016, bà Nora Campos Dân biểu đương nhiệm sẽ hết nhiệm kỳ. Chức vụ Dân biểu Tiểu bang Cali, Quận hạt 27 bỏ trống sẽ là cơ hội cho người Việt Nam tranh cử, để đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng tại Sacramento, và đó là lý do anh mạnh dạn quyết định ra ứng cử, mặc dù anh hiện là một kỹ sư, đang làm việc toàn thời gian tại thung lũng điện tử.

Ks. Đỗ Thành Công cũng trình bày sơ các chủ trương tranh cử, liên quan đến tình hình thực tế và quan tâm của cư dân Địa hạt 27; như vấn đề an toàn công cộng, giảm tội phạm và tình trạng người vô gia cư. Chú ý đến giáo dục, tạo điều kiện cho kinh doanh nhỏ và công ăn việc làm, lo lắng về vấn đề kiểm soát thực phẩm có mầm độc nhập cảng vào California, cũng như tình trạng buôn người ở tiểu bang California đang gia tăng, là những chủ điểm tranh cử của anh, bên cạnh mối quan tâm sâu xa về lãnh vực Nhân quyền cho Việt Nam.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Quận hạt 27 bao gồm vùng San Jose và các vùng phụ cận với dân số khoảng nửa triệu người trong đó 46% là người Mỹ gốc La tinh, 34% là người Á châu, đa số là người Việt Nam, và phần còn lại thuộc các sắc dân khác. Đây là điạ bàn hoạt động chính trị của người Mỹ gốc La tinh trong nhiều thập niên qua như bà Dân biểu Nora Campos. Phân tích về dân số người Mỹ gốc Việt tại vùng này với con số gần 100,000 người và số cử tri ghi danh đi bầu ở tỷ lệ rất cao, anh Công cho biết, nếu người Việt Nam đi bầu đông đảo và sử dụng lá phiếu hiệu quả, thì có cơ hội rất cao đưa người đại diện của Cộng Đồng vào vai trò Dân biểu. Bằng chứng cụ thể là sự thắng cử của Nghị viên Ls. Nguyễn Tâm vào chức vụ Nghị viên KV7 là nhờ sự tham gia tích cực của người Mỹ gốc Việt trong các cuộc bầu cử.

Với sự phân tích tình hình tranh cử, tình hình bỏ phiếu của cử tri trong vùng và quyết tâm dấn thân tranh cử, với sự hỗ trợ của Ban tham mưu tranh cử, và được đông đảo đồng hương, quý vị lãnh đạo các Hội đoàn tích cực yểm trợ, Ks. Đỗ Thành Công ra tranh cử trong niềm tin có thể gặt hái được thành quả cho Cộng Đồng.

Trong cuộc bầu cử kỳ này (2016) hiện có Ks. Đỗ Thành Công và Ash Kalra, Nghị viên khu vực 2 San Jose, đã chính thức tuyên bố ra tranh cử. Ghi nhận sẽ có nhiều người khác tranh cử trong tuơng lai. Đây sẽ là một cuộc tranh cử hào hứng và đầy hứa hẹn, tạo cơ hội để có người Mỹ gốc Việt sẽ là Dân biểu Tiểu bang, đầu tiên ở vùng Bắc California.

Sau phần phát biểu của Ks. Đỗ Thành Công, là phần phát biểu của anh Huỳnh Lương Thiện, Chủ nhiệm báo Mõ, San Francisco. Anh Thiện rất thực tế đã ký ngay tấm ngân phiếu ủng hộ cho anh Công tại chỗ và kêu gọi mọi người đóng góp. Quan khách ai nấy đều hoan hỉ viết ngân phiếu ủng hộ. Nhiều người không có mặt vì bận tham dự các tiệc cuối năm cũng đã gọi điện chúc mừng và gửi chi phiếu qua đường bưu điện. Riêng ba người bạn từ phương xa, Chicago, Texas và Atlanta, cũng đã nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công và sẽ tổ chức các tiệc gây qũy tương tự tại những tiểu bang này..

Dù buổi họp mặt đã chính thức chấm dứt, mọi người vẫn lưu luyến ở lại chuyện trò và thưởng thức những món ăn ngon, được trình bày rất thẩm mỹ làm tăng thêm hương vị thơm ngon, và đầm ấm. Buổi gây quỹ đầu tiên đã thành công về tài chánh, cũng như về sự ủng hộ nồng nhiệt của quan khách đối với ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công, trong cuộc tranh cử vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California, Điạ hạt 27, vào tháng 11, năm 2016.

Lý Nhân Bản

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.