Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Yểm Trợ Đỗ Thành Công Ứng Cử Dân Biểu ở Bắc Cali

14/02/201500:00:00(Xem: 1886)
Chủ nhật ngày 8 tháng 02, năm 2015 - Từ sáng sớm, những đám mây đen kéo đến vây quanh thung lũng hoa vàng báo hiệu cơn mưa sắp đến. Bầu trời xám, đến 10 giờ mưa bắt đầu rơi, những giọt mưa nặng hạt làm chậm lại những sinh hoạt của thành phố vốn đã chậm vì ngày chủ nhật. Gió thổi lạnh khiến con người như nhỏ lại, co ro níu áo, nhanh chân chạy tránh mưa tất bật. Trời buồn, lòng người cũng không được vui như ý muốn trong một ngày nghỉ cuối tuần.

Vậy mà trong một căn nhà tại vùng Evergreen, San Jose xôn xao trong niềm vui tiếng hỏi câu chào. Không khí thật ấm cúng thân tình, lao xao tiếng thăm hỏi chuyện trò của những người bạn thân quen và những người bạn mới quen. Những người cùng chí hướng, cùng trường học, cùng quê cũ tụ họp nơi đây để tham dự ngày gây quỹ vận động tranh cử đầu tiên của Ks. Đỗ Thành Công vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California (California State Assembly), Địa hạt 27, vào năm 2016. Mặc dù trời mưa gió, đến 1g30 hầu hết anh chị em đă đến đông đủ. Tiếng cười nói tâm tình không dứt cho thấy lòng yêu mến của quan khách dành cho Ks. Đỗ Thành Công và việc tranh cử của anh.

Buổi gây quỹ được tổ chức nhỏ trong vòng bạn bè, thân hữu, nhằm khởi động cho những cuộc vận động chánh trị lớn hơn trong tương lai, nằm trong kế hoạch đường dài từ nay cho đến tháng 11 năm 2016, để đưa một người đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền gốc Việt vào chính trường Hoa Kỳ, hầu có tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi và đòi hỏi sự công bằng cho cộng đồng người Việt tại San Jose và vùng phụ cận, nhất là thúc đẩy vấn đề Nhân quyền, Dân quyền tại quê nhà, vốn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt khắp nơi trên thế giới.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Khoảng 2 giờ chiều chương trình được bắt đầu, gia chủ Tiến Sĩ Đỗ Hùng, chủ tịch Little Saigon San Jose Foundation ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách. Tiếp đó ông giới thiệu khách hiện diện gồm những nhân vật hoạt động trong cộng đồng Bắc California, những anh chị em đang công khai hoặc âm thầm góp phần đấu tranh, hỗ trợ cho các hoạt động Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam. Ngoài ra, có một số khách và thân hữu đến từ phương xa như Chicago (Illinois), Atlanta (Georgia), và Houston (Texas). Về truyền thông, có anh Huỳnh Lương Thiện (báo Mõ San Francisco), anh Nguyễn Xuân Nam, Ts. Nguyễn Hồng Dũng (báo Cali Today), anh Nguyễn Ngọc Oánh (báo điện tử Đàn Chim Việt), anh Nghê Lữ (Việt Net T.V), anh Trần Long (báo điện tử Vietlist). Đặc biệt có sự tham dự của Luật sư Nguyễn Tâm, tân Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu vực 7 là nơi rất đông người Việt sinh sống.

Các thân hữu lần lượt phát biểu cảm tưởng. Họ đều nói lên sự tin yêu và ủng hộ ƯCV Đỗ Thành Công.

Chị Mỹ Hương (hiền thê của TS Đỗ Hùng) cho biết năm 2005, chị đọc trên internet một số bài viết về dân chủ, các bài bình luận chính trị, của tác giả Trần Nam. Cho đến khi anh Công bị bắt tại Việt Nam năm 2006, chị mới biết Ks. Đỗ Thành Công chính là Trần Nam. Cảm kích về tinh thần hy sinh của anh Công, trong thời gian anh Công bị tù tại Việt Nam, chị Mỹ Hương đã liên lạc với chị Đỗ Bùi Tiên, vợ anh Công để chia sẻ và an ủi, hỗ trợ tinh thần. Sau khi Ks. Đỗ Thành Công ra khỏi tù và về đến San Jose, họ đã trở nên bạn bè thân thiết.

Anh Phạm Thiều nói rằng anh đặt niềm tin vào những hoạt động lâu dài về Nhân quyền cho Việt Nam của Ks. Công và chuyển niềm tin đó vào hoạt động chính trị của Ks. Công cho Cộng đồng người Việt tại đây.

Anh Nguyễn Oánh cho biết ngoài việc đấu tranh, viết chính luận, anh Công còn làm thơ và vẽ tranh. Với những cảm xúc chân thành qua thi ca, anh Oánh cho đó là nhân tố cần thiết cho một người dấn thân, đấu tranh trong chính trường.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Anh Nguyễn Xuân Hiệp nhấn mạnh về sự cần thiết của cộng đồng người Việt phải có đại diện dân cử trong nền chính trị Hoa Kỳ, để có tiếng nói nhằm bảo vệ quyền lợi và đòi hỏi sự công bằng cho người gốc Việt, và cho cả những anh em dân chủ trong nước.

Anh Nguyễn Trung Cao, hoan nghinh sự dấn thân của Ks. Đỗ Thành Công trong thời gian qua. Với nhu cầu cần một vị Dân Biểu gốc Việt đại diện cho Cộng Đồng chúng ta thì việc yểm trợ anh Công ra tranh cử là trách nhiệm của mọi người.

Tân Nghị Viên Ls. Nguyễn Tâm nhấn mạnh, việc tối cần thiết là người Việt chúng ta cần phải mạnh dạn ra ứng cử, bước vào dòng chính để đòi hỏi công bằng và quyền lợi cho cộng đồng người Việt. NV Tâm hứa sẽ hết sức giúp KS Công trong cuộc tranh cử này.


Phần chính trong buổi gây quỹ là phần phát biểu của ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công. Với giọng vững chãi, tự tin, anh Công nói về nguyên nhân đưa anh đến việc quyết định ra tranh cử. Anh cho biết, qua bao nhiêu năm miệt mài đấu tranh cùng với các anh em trong nước, nhằm mưu tìm Tự do Dân chủ cho Việt Nam. Sau khi bị bắt, ở tù rồi trở về Hoa Kỳ, anh vẫn tiếp tục hoạt động tại hải ngoại. Anh đã đi vận động các vị dân cử, điều trần tại Quốc Hội, vận động chữ ký, vận động chính trị nhằm gióng lên tiếng nói về sự đàn áp của chính quyền cộng sản đối với những người bất đồng chính kiến, và tất cả các tôn giáo đang bị bức hại trong nước. Trong quá trình đó, anh nhận thấy việc vận động dù hữu hiệu vẫn có tính cách lệ thuộc và xin xỏ. Lệ thuộc vào các vị dân cử, lệ thuộc vào quan điểm của họ, lệ thuộc vào sự nhạy cảm của vấn đề đối với chính sách Hoa Kỳ v.v. Đã đến lúc chính mình phải nhập cuộc và phải ra ứng cử để trực tiếp làm việc một cách hiệu quả. Cơ hội đã đến khi anh biết vào năm 2016, bà Nora Campos Dân biểu đương nhiệm sẽ hết nhiệm kỳ. Chức vụ Dân biểu Tiểu bang Cali, Quận hạt 27 bỏ trống sẽ là cơ hội cho người Việt Nam tranh cử, để đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng tại Sacramento, và đó là lý do anh mạnh dạn quyết định ra ứng cử, mặc dù anh hiện là một kỹ sư, đang làm việc toàn thời gian tại thung lũng điện tử.

Ks. Đỗ Thành Công cũng trình bày sơ các chủ trương tranh cử, liên quan đến tình hình thực tế và quan tâm của cư dân Địa hạt 27; như vấn đề an toàn công cộng, giảm tội phạm và tình trạng người vô gia cư. Chú ý đến giáo dục, tạo điều kiện cho kinh doanh nhỏ và công ăn việc làm, lo lắng về vấn đề kiểm soát thực phẩm có mầm độc nhập cảng vào California, cũng như tình trạng buôn người ở tiểu bang California đang gia tăng, là những chủ điểm tranh cử của anh, bên cạnh mối quan tâm sâu xa về lãnh vực Nhân quyền cho Việt Nam.

blank
Trong tiêc gây quỹ ứng cử.

Quận hạt 27 bao gồm vùng San Jose và các vùng phụ cận với dân số khoảng nửa triệu người trong đó 46% là người Mỹ gốc La tinh, 34% là người Á châu, đa số là người Việt Nam, và phần còn lại thuộc các sắc dân khác. Đây là điạ bàn hoạt động chính trị của người Mỹ gốc La tinh trong nhiều thập niên qua như bà Dân biểu Nora Campos. Phân tích về dân số người Mỹ gốc Việt tại vùng này với con số gần 100,000 người và số cử tri ghi danh đi bầu ở tỷ lệ rất cao, anh Công cho biết, nếu người Việt Nam đi bầu đông đảo và sử dụng lá phiếu hiệu quả, thì có cơ hội rất cao đưa người đại diện của Cộng Đồng vào vai trò Dân biểu. Bằng chứng cụ thể là sự thắng cử của Nghị viên Ls. Nguyễn Tâm vào chức vụ Nghị viên KV7 là nhờ sự tham gia tích cực của người Mỹ gốc Việt trong các cuộc bầu cử.

Với sự phân tích tình hình tranh cử, tình hình bỏ phiếu của cử tri trong vùng và quyết tâm dấn thân tranh cử, với sự hỗ trợ của Ban tham mưu tranh cử, và được đông đảo đồng hương, quý vị lãnh đạo các Hội đoàn tích cực yểm trợ, Ks. Đỗ Thành Công ra tranh cử trong niềm tin có thể gặt hái được thành quả cho Cộng Đồng.

Trong cuộc bầu cử kỳ này (2016) hiện có Ks. Đỗ Thành Công và Ash Kalra, Nghị viên khu vực 2 San Jose, đã chính thức tuyên bố ra tranh cử. Ghi nhận sẽ có nhiều người khác tranh cử trong tuơng lai. Đây sẽ là một cuộc tranh cử hào hứng và đầy hứa hẹn, tạo cơ hội để có người Mỹ gốc Việt sẽ là Dân biểu Tiểu bang, đầu tiên ở vùng Bắc California.

Sau phần phát biểu của Ks. Đỗ Thành Công, là phần phát biểu của anh Huỳnh Lương Thiện, Chủ nhiệm báo Mõ, San Francisco. Anh Thiện rất thực tế đã ký ngay tấm ngân phiếu ủng hộ cho anh Công tại chỗ và kêu gọi mọi người đóng góp. Quan khách ai nấy đều hoan hỉ viết ngân phiếu ủng hộ. Nhiều người không có mặt vì bận tham dự các tiệc cuối năm cũng đã gọi điện chúc mừng và gửi chi phiếu qua đường bưu điện. Riêng ba người bạn từ phương xa, Chicago, Texas và Atlanta, cũng đã nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công và sẽ tổ chức các tiệc gây qũy tương tự tại những tiểu bang này..

Dù buổi họp mặt đã chính thức chấm dứt, mọi người vẫn lưu luyến ở lại chuyện trò và thưởng thức những món ăn ngon, được trình bày rất thẩm mỹ làm tăng thêm hương vị thơm ngon, và đầm ấm. Buổi gây quỹ đầu tiên đã thành công về tài chánh, cũng như về sự ủng hộ nồng nhiệt của quan khách đối với ứng cử viên Ks. Đỗ Thành Công, trong cuộc tranh cử vào chức vụ Dân biểu Tiểu bang California, Điạ hạt 27, vào tháng 11, năm 2016.

Lý Nhân Bản

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.