Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Thường Niên Của Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam Tại Westminster California, Ngày Chủ Nhật 29/6/2014

01/07/201400:00:00(Xem: 3090)

Với sự tham dự của chừng trên 80 người gồm đa số hội viên và một số thân hữu, Đại Hội Thường Niên của Hội Ái hữu Luật Khoa VN vừa diễn ra vào lúc 11.00 giờ trưa ngày Chủ nhật 29/6/2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant ở thành phố Westminster California. Trong số các hội viên tham dự, người ta thấy có nhiều vị đã ở vào tuổi bát tuần - điển hình như các Luật sư Phùng Văn Tuệ, Trần Thị Cẩm, Thẩm phán Nguyễn Thế Cường v.v… Đặc biệt lại còn có sự tham gia của Luật sư Nguyễn Tiến Đạt và phu nhân đến từ Houston Texas nữa.

Thẩm phán Phạm Văn Hàm vị Chủ tịch của Hội đã trình bày lý do vì bản thân mình bị đau bệnh đã trên một năm nay, nên Ban Chấp hành đã không thể triệu tập Đại Hội Thường Niên này vào tháng Giêng năm 2014 theo đúng với nội quy. Đây là trường hợp bất khả kháng, nên xin các hội viên cũng thông cảm và tiếp tục tiến hành buổi sinh họat nhằm bầu lại một Ban Chấp hành mới thay thế cho Ban Chấp hành hiện nay đã vừa mãn nhiệm kỳ.

Nhân tiện, Chủ tịch Hàm cũng nêu ra là ngay sau khi thành lập đã gần 30 năm rồi, thì Hội chúng ta đã không hề hòan tất thủ tục về khai báo và đóng thuế để có thể xin được cấp giấy phép miễn thuế (tax exempt). Vì thế mà bây giờ nếu muốn điều chỉnh tình trạng này cho hợp lệ, thì Hội phải thực hiện việc đóng thuế liên tục trong 4 năm, hết vào khỏang 4,000 $ 00, rồi sau đó mới có thể xin được áp dụng quy chế tax exempt. Đó là chuyện khúc mắc mà Hội chúng ta phải tìm cách giải quyết cho thanh thỏa về phương diện pháp lý.


Sau một thời gian thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến khác biệt, Đại Hội -với đa số hội viên biểu quyết bằng cách giơ tay - đã nhất trí đưa ra các quyết định chính yếu như sau đây:

1 – Lưu nhiệm Ban Chấp hành đương nhiệm thêm một nhiệm kỳ 2 năm nữa. Như vậy, việc bầu lại Ban Chấp hành sẽ được tổ chức vào năm 2016.

2 – Để thích nghi với hòan cảnh thực tế, một số điều khỏan trong Bản Nội Quy cần phải được sửa đổi tu chính - do sự thảo luận và quyết định của một Đại Hội khác sẽ được chuẩn bị và triệu tập riêng biệt sau này.

Ngòai ra, nhiều hội viên cũng bày tỏ là sẵn sàng đóng góp thêm tài chánh để cho Hội có thể hòan tất việc đóng thuế theo luật định. Điển hình như Luật sư Nguyễn Đình Tuấn đến từ San Diego đã góp ngay số tiền mặt là 200$00 cho Thủ quỹ của Hội là Luật sư Hòang Thị Châu Qui.

Hội Nghị đã biểu lộ sự vui mừng trước sự đóng góp nhiệt tình và thông cảm của tòan thể các hội viên hiện diện.

Trong bữa ăn trưa đơn giản do Hội đài thọ, các tham dự viên còn được thưởng thức màn văn nghệ “cây nhà lá vườn” do rất đông thành viên là các Luật sư, Thẩm phán vui vẻ tự nguyện đóng góp khiến cho Buổi Sinh họat thêm phần thỏai mái nhẹ nhàng tươi mát.

Hội Nghị bế mạc vào hồi 3 giờ chiều cùng ngày./

Costa Mesa, California ngày 30 tháng Sáu 2014

Đoàn Thanh Liêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.