Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Đài Á Châu Tự Do Họp Báo Trình Bày Kế Hoạch Xin Tăng Giờ Phát Thanh RFA Từ 2 Giờ Lên 5 Giờ Một Ngày

28/09/201300:00:00(Xem: 13161)
Westminster (Bình Sa)- -Vào lúc 11 giờ ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN), Ủy Ban Vận Động Đài Á Châu Tự Do tổ chức họp báo trình bày kế hoạch vận động xin tăng giờ phát thanh chương trình tiếng Việt từ 2 giờ lên 5 giờ một ngày, hiện diện trong buổi họp báo trên ban chủ tọa có Ông Trần Quốc Bảo, Giám Đốc Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi; Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Đài Á Châu Tự Do; Ông Đỗ Như Điện, Phó Chủ Tịch và Ông Nguyễn Anh Giao, Tổng Thư Ký, ngoài ra còn có sự hiện diện của Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Phu nhân, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, Nhà Văn Ninh Thuận... các cơ quan truyyền thông có Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Free Việt Nam Net, Ký giả Bích Huyền, Radio Bolsa, Ký giả Du Miên, Giám Đốc Đài Truyền Hình VNA và phu nhân, Ký giả Phan Đại Nam Đài Truyền Hình SBTN và SET, Ký giả Đoàn Trọng Đài Truyền Hình Little Sài Gòn TV, Nhật Báo Người Việt, Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Báo...

Điều hợp chương trình khai mạc Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên giới thiệu thành phần tham dự và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, tiếp theo là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Đỗ Như Điện người điều hợp chương trình buổi họp báo lên cho biết lý do buổi họp báo, ông nói: " Đài Phát Thanh Á Châu Tự Do trong thời gian qua đã phát về Việt Nam mỗi ngày 2 giờ, so với khỏang thời gian nầy không tương xứng, vì vậy Ban tổ chức mở cuộc họp báo để tường trình về những hoạt động trong chặng đường đã qua, rút kinh nghiện trong qúa khứ để cùng vận động xin tăng giờ phát thanh từ 2 giờ lên 5 giờ một ngày trong tương lai đó là lý do buổi họp báo." Tiếp theo chương trình Ông Nguyễn Anh Giao lên trình bày sơ lược về sư vận động thành lập đài cách nay 19 năm khi phong trào khởi xướng, ông đã đảm nhận chức Tổng Thư Ký, bước đầu có khoảng 200 người trong thời gian nầy một phái đoàn đầu tiên đến Hoa Thịnh Đốn và sau đó qua nhiều giai đoạn vận động để chúng ta có được 2 giờ phát thanh về Việt Nam, nhưng để đáp ứng với nhu cầu cần thiết hiện nay thấy 2 giờ qúa ít so với các nước trong vùng, vì vậy nên chúng ta phải vận động để xin tăng giờ từ 2 lên 5 giờ mỗi ngày.

Tiếp theo Ông Trần Quốc Bảo, người cũng đã có kinh nghiệm trong việc điều hành chương trình phát thanh về trong nước qua Đài Đáp Lời Sông Núi lên phát biểu, Ông cho biết: "Hiệu qủa cũng như tầm quan trọng của truyền thanh, truyền hình, báo chí đối với sự phá vỡ của chế độ độc tài toàn trị đối với một chính thể mà bản chất bưng bít, nhồi sọ, chính vì vậy nên vũ khí truyền thông là quan trọng nhất trong công cuộc đấu tranh, hiện tại chúng ta có Đài Á Châu Tự Do, VOA, AFI, Đáp Lời Sông Núi... trên các làn sóng trung bình và làn sóng ngắn đã đánh vào nhược điểm của chúng..."

resized-dai-a-chau-tu-do-dsc-0151
Trong hình từ trái, từ lá cờ: Trần Quốc Bảo, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Ông Đỗ Như Điện, Ông Nguyễn Anh Giao, và Ông Lý Kiến Trúc.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang lên trình bày một số dữ kiện quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của cuộc vận động thành lập đài Á Châu Tự Do. Ông đã tóm lược qua từng giai đoạn và sự ra đời của Ban Vận Động thành lập Đài Á Châu Tự Do, các dữ kiện ảnh hưởng đến sự thành công để rút ra những bài học cho công cuộc vận động tăng giờ trong giai đoạn tới đây.

Theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang: "Sau 17 năm uy tín Đài Á Châu Tự Do đã được nhiều người theo dỏi, trông đợi và mong được phát thanh nhiều giờ hơn, ông cũng đã nhấn mạnh về nguyên nhân Liên Xô sụp đổ cũng đã một phần nhờ vào Đài Á Châu Tự Do, đài nầy đã phá vỡ sự bưng bít của nhà cầm quyền họ phản bội dân tộc họ... Ông tiếp chúng ta không vận động tăng ngân khoản mà chúng ta chĩ vận động dựa vào những gì sẵn có để xin tăng giờ cho phù hợp với chính sách Hoa Kỳ đang chuyển hướng về Á Châu Thái Bình Dương." Ông cũng cho biết về những đối tượng vận động: US House Foreign Affairs Committee - Broadcasting Board of Governors - Tất cả qùy vị dân cử các cấp địa phương đến trung ương, chúng ta nhờ những vị nầy gởi thư yêu cầu Dân Biểu Ed Royce và Mr.Jeffrey Shell, Chairman of the BBG chấp thuận thỉnh cầu của cộng đồng người Việt và ông cũng nêu ra một số công tác cần thực hiện.

Tham gia vào công tác vận động cần đến các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, ca nhân, ngoài việc gởi thư, hoặc tổ chức thành từng phái đoàn tại các địa phương để tiếp xúc trực tiếp...

Sau đó Giám Mục Trần Thanh Vân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ca ngợi việc làm hữu ích của Ban vận động, kêu gọi các cơ quan truyền thông hổ trợ và Hội Đồng Liên Tôn sẽ yểm trợ cho công tác nầy để đem lại tiếng nói cho đồng bào ta tại quê nhà, đánh tan truyền thông một chiều của cộng sản. Tiến Sĩ Phạm Kim Long lên cảm ơn Ban vận động đã có ý xin thhêm giờ, hy vọng đồng hương sẽ hưiởng ứng và ông cũng đề nghị Ban tổ chức nên liên lạc với cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh để nhờ giúp đỡ. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cựu Giám Đốc Chương Trình Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đầu tiên lên cho biết một vài kinh nghiệm trong vấn đề vận động, nhân dịp nầy ông cũng mời các cơ quan truyền thông, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể tham dự ngày Nghị Hội được tổ chức vào lúc sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 năm 2013 tại hội trường Cosline College cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Giáo Sư Bích cũng cho biết hiện nay cộng sản Hà Nội sợ nhất là diễn tiến hòa bình, theo kinh nghiệm những năm vừa qua, đài Á Châu Tự Do là tiếng nói mà thành phần đấu tranh trong nước rất thích, vì vậy chúng ta nên cố gắng cùng vận động để thực hiện.

Cuộc họp báo chấm dứt vào lúc 12 giờ cùng ngày,

Mọi chi tiết liên lạc: Ban Vận Động: 14504 Vintage Dr. San Diego CA, 92129, Email: tonytrang2012@yahoo.comđiện thoại (858) 837-2152.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.