Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo Sống: Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập, Ra Mắt NXB Sống

03/07/201300:00:00(Xem: 2902)
Westminster (Bình Sa) - - Chiều Chủ Nhật, 30 Tháng 6 2013 tại nhà hàng Seafood World, Tuần báo Sống Magazine đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập, với hơn 300 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy thân chủ quảng cáo, một số qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, qúy độc giả và thân hữu tham dự.

Điều hợp chương trình do Nhà Báo Nguyễn Văn Khanh đến từ Hoa Thịnh Đốn và MC. Minh Phượng, Xướng ngôn viên Đài Radio Bolsa, cả hai đã làm cho hội trường vui nhộn thêm qua những chuyện kể về nghề làm báo thật lý thú.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Báo Nguyễn Văn Khanh lên giới thiệu Cô Khánh Hòa, Chủ Nhiệm Sống Magazine lên ngỏ lời chào mừng quan khách, và tất cả mọi người hiện diện. Cô cho biết: "Sống Magazine ra đời trong bối cảnh kinh tế không mấy sáng sủa, báo giấy ngày càng thu hẹp độc giả vì sự cạnh tranh từ các ngành truyền thông khác, đặc biệt là sự phát triển của internet. Tuy thế, chúng tôi vẫn hy vọng tờ báo sẽ có chỗ đứng trong lòng độc giả qua những bài viết giá trị của những người chân chính còn nặng lòng với chữ nghĩa.

Đường lối chính của Sống Magazine là: Thông tin chính xác, nhận định trung thực. Cung cấp kiến thức cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Theo chủ trương đó, trong hai năm qua, với nỗ lực của toàn Ban Biên Tập, Cộng tác viên, Sống Magazine đã có chỗ đứng trong lòng độc giả, và ngày càng được chủ nhân các cơ sở thương mại tín nhiệm."

Qua bài nói chuyện, cô Khánh Hòa cũng không quên dành một phút để tưởng nhớ đến một trong ba người sáng lập đó là cố nhà báo Lưu Sơn. Cô chân thành gởi lời tri ân những cơ sở thương mại đã tin tưởng trao cho Sống nhiệm vụ quảng bá thương vụ của mình, đặc biệt những thân chủ ủng hộ chúng tôi ngay từ khi tờ báo chưa ra đời, và tiếp tục ở lại đến hôm nay.

Sau đó Chủ bút Vũ Đình Trọng lên ngỏ lời cảm ơn sự cộng tác chân thành của tất cả anh chị em trong ban biên tập, ban quảng cáo và ông cho rằng: "Sự thành công của Sống Magazine quy tụ nhiều yếu tố, mà trước hết, về phần nội lực, đó là sự gắn kết nhiều người vào cùng một mục đích. Điều hành một tờ tuần báo với gần 20 cộng tác viên viết bài mới mỗi tuần sẽ rất khó khăn nếu không có một môi trường thân thiện, cởi mở. Mặt khác, sự thành công này cũng không nằm ngoài quy luật của người đọc. Độc giả là nhân tố đặc biệt giúp tờ báo có được vị trí cao trong cộng đồng. Qua những lá thư, email, điện thoại của độc giả, chúng tôi nhận được rất nhiều lời góp ý, phê bình nhằm làm tờ báo tốt hơn, đáng đọc hơn. Có nhiều chia sẻ gợi mở để chúng tôi thực hiện những bài nghiên cứu, nhận định; có ý kiến giúp chúng tôi mở thêm trang mục để đáp ứng nhu cầu người đọc. Nhờ đó, nội dung tờ báo ngày càng phong phú, hữu ích."
tuan_bao_song_2_nam_p1010266_resized
Hình ảnh trong buổi dạ tiệc kỷ niệm 2 năm thành lập Tuần Báo Sống Magazine.
Trong dịp nầy Anh Vũ Đình trọng cũng chính thức loan báo và ra mắt "Nhà Xuất Bản Sống," trong thời gian vừa qua Nhà Xuất Bản Sống cũng đã cho phát hành một vài tác phẩm và anh cho biết trong những ngày sắp tới Sống sẽ cho xuất bản một số tác phẩm giá trị của Nhà Văn Phan Nhật Nam, nhà báo Vũ Ánh…

Nhà báo Vũ Ánh, con chim đầu đàn của Sống Magazine, lên cho biết về những suy nghĩ của ông khi nhận làm cố vấn cho tờ báo, ông cho biết: “Khi nói chuyện với các bạn đồng nghiệp trong tòa soạn, tôi chỉ nhắc nhở một điều mà tôi trông đợi trước khi quyết định bắt tay vào việc: Làm sao biến cái văn phòng làm việc nhỏ bé tại góc Brookhurst và Margo thành một nơi gặp gỡ thoải mái giữa những người làm báo chuyên nghiệp và độc lập.

Tờ Sống Magazine không phải là tờ báo cần khẳng định lập trường. Lập trường nằm trong ngay những bài viết của các tác giả, dựa trên những điều có thật, không phịa, không bóp méo. Mỗi người có một cách nhìn khác nhau về một số vấn đề: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đời sống. Không có lý do gì khiến chúng tôi phải kìm hãm những sự khác biệt bởi vì sự khác biệt quan điểm là tính chất căn bản của nền dân chủ và tự do ngôn luận. Bởi vậy, tuy những người cộng tác với Sống tuy có cùng một tiêu chí, nhưng họ hoàn toàn độc lập thể hiện quan điểm của mình, nên chắc quý vị không ngạc nhiên khi thấy trong cùng một số báo có 2 ý kiến ngược nhau."

Tiếp theo Nhà Văn Phan Nhật Nam lên phát biểu, ông nói: "Ông không phải là Nhà Văn nhưng phải viết: "vì bất bình tất minh." Viết để nói lên những nỗi bi đát, không viết không nói được, ông tiếp cuối cùng: "chủ nghĩa sách vở ích gì cho buổi ấy,ông tiếp tục viết vì có Báo Sống, vì có người đọc, có qúy vị đọc hộ để chúng tôi có sức mạnh để viết, không viết sẽ có tội với các em như: Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha…và cuối cùng viết để chiến đấu cho tự do, dân chủ Việt Nam.

Tiếp tục chương trình Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên trao bằng tưởng lệ đến Ban chủ trương Báo Sống, ghi nhận những đóng góp giá trị trong làng báo Việt ngữ tại Nam California trong công tác truyền thông phục vụ cộng đồng.
tuan_bao_song_2_nam_p1010262_resized
Hình ảnh trong buổi dạ tiệc kỷ niệm 2 năm thành lập Tuần Báo Sống Magazine.
Tiếp theo toàn thể anh chị em trong Tuần Báo Sống lên cắt bánh mừng sinh nhật Sống 2 năm.

Qua ba nhân vật nồng cốt của Sống Magazine, người ta có thể hình dung Sống đã vượt qua một chặng đường hai năm khó khăn một cách ngoạn mục nhờ biết điều hòa được giữa đường lối chủ trương của tờ báo, độc giả và khách hàng quảng cáo để mọi chuyện tiến hành ổn thỏa và công bằng.

Chúng tôi tiếp xúc với Chủ Bút Vũ Đình Trọng được anh cho biết: Khởi đầu từ năm 2011, Sống Magazine được nhiều cây viết tên tuổi trong làng báo giúp sức, như Vũ Ánh, Nguyễn Văn Khanh, Tưởng Năng Tiến, Phan Nhật Nam… nên đã có một nội dung phong phú, đa dạng với nhiều trang mục thường xuyên như Sổ Tay của Vũ Ánh, Sống Cùng Vận Nước Nổi Trôi của nhà văn Phan Nhật Nam, Viết Từ Washington của nhà báo Nguyễn Văn Khanh, Sổ Tay Thường Dân của Tưởng Năng Tiến, Một Thời Vang Bóng có nhà thơ Du Tử Lê thường xuyên gởi bài, Cà Phê Phin do Khánh Hòa (chủ nhiệm) phụ trách, Từ Sân Sau Hà Nội của Lê Diễn Đức, Sống với Ngô Tịnh Yên,...

Một số cây viết trẻ cũng giữ những mục "ăn khách" như Kiến thức trong đời sống với Diễm Quyên, Thực hiện theo yêu cầu bạn đọc do Hằng Nguyễn phụ trách, Gia Đình-Học Đường do Mai Đức thực hiện,...

Dạ tiệc kỷ niệm hai năm thành lập báo Sống kết thúc thật trọn vẹn với chương trình văn nghệ hấp dẫn do các nghệ sĩ tên tuổi thân hữu đóng góp đã làm cho mọi người say sưa theo dõi cho đến cuối buổi tiệc.

Mọi chi tiết liên lạc với sống Magazine và nhà Xuất Bản Sống xin gọi về: (714) 531-5362.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.