Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cử Hành Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

04/04/201200:00:00(Xem: 8510)
Westminster ( Bìnmh Sa )- - Đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do hội đền Hùng phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 31 tháng 3 năm 2012 tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park lane, Midway City.

Cùng một lúc Hội Cao niên Á Mỹ cũng đã tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương tại nhà hàng Regent West, 4717 W, First St. Santa Ana.

gio_to_hung_vuong_dsc_0088_medium

Tại tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park lane, Midway City, hàng trăm quan khách, qúy vị dân cử có Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, đại diện Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật; Hòa Thượn Thích Giác Lượng, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nguyên Siêu, HT. Thích Giác Sĩ... đến từ Âu Châu có HT. Thích Như Điển, đến từ Úc Châu có Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng... Phái đoàn Phong Tráo Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam do Giáo Sư Lai Thế Hùng, Linh Mục Nguyên Thanh hướng dẫn cùng nhiều vị trong Hội Đồng Điều Hành và Hội Đồng Giám Sát, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

gio_to_hung_vuong_dsc_0083_medium

Chương trình bắt đầu lúc 11:30, đoàn rước cung nghinh đất nước thiêng vào địa điểm hành lễ. Đất và Nước Thiêng mà chúng ta rước hôm nay là do cụ bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức trước khi sang Hoa Kỳ định cư, đã đến Đền Hùng Phú Thọ xin để mang ra nước ngoài. Đất và Nước Thiêng này tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho tổ quốc, giang sơn của chúng ta mà mọi người phải có bổn phận bảo vệ gìn giữ.

Điều hợp chương trình lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ông Nguyễn Phục Hưng điều khiển, tiếp theo Cô Nghiêm Bạch Huệ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương, cô nói: "... Đây là ngày lễ trọng đại thiêng liêng mà người Việt Nam chúng ta trang trọng cử hành hằng năm, để ghi ơn quốc tổ Hùng Vương, người có công dựng nước và cũng để nhắc nhở chính mỗi người chúng ta, những người mang giòng máu Việt Nam kiêu hùng, bất khuất, nối tiếp truyền thống hào hùng của cha ông gìn giữ nước Việt và bảo vệ duy trì văn hoá Việt... Với nghi thức tế lễ cổ truyền để tưởng nhớ Quốc Tổ Hùng Vương là đặc tính văn hóa cao đẹp cần được bảo tồn vá phát huy trong cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại và phải được truyền lưu cho hậu thế, với tinh thần "uống nước nhớ nguồn" thể hiện nền văn hóa nhân bản của dân tộc Việt, một dân tộc có một nền văn hóa tốt đẹp, luôn luôn đề cao tinh thần hiếu để..."

gio_to_hung_vuong_dsc_0064_medium

Sau đó, Ban Tế Lễ Đền Hùng với quốc phục chỉnh tề lên trước bàn thờ Quốc Tổ làm lễ niệm hương theo nghi thức cổ truyền, trong đó có phần đọc văn tế kể lại công ơn tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước...

Trong phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ông gởi lời cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương đã nhớ ngày giỗ tổ về tham dự là một niềm khích lệ lớn lao cho hội Đền Hùng để chúng ta tiếp tục phát huy và duy trì truyền thống văn hóa tại quê người.

Sau đó là phần phát giải Dân Quyền cho những nhà đấu tranh trong nước do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền thực hiện.

Tiếp theo phần thụ lộc do Hội Đền Hùng khoản đải, mọi người cùng ăn cùng xem một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và đoàn thể đóng góp rất phong phú.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St. phòng 203, Westminster, CA. 92683 Phone ( 714 ) 892-3333- Fax ( 714 ) 892-2518-Website: hoidenhung.org

Ý kiến bạn đọc
05/04/201222:17:16
Khách
Bài viết với nội dung súc tích và hình ảnh rỏ ràng và ý nghĩa sâu đậm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.