Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cử Hành Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

04/04/201200:00:00(Xem: 8715)
Westminster ( Bìnmh Sa )- - Đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do hội đền Hùng phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 31 tháng 3 năm 2012 tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park lane, Midway City.

Cùng một lúc Hội Cao niên Á Mỹ cũng đã tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương tại nhà hàng Regent West, 4717 W, First St. Santa Ana.

gio_to_hung_vuong_dsc_0088_medium

Tại tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park lane, Midway City, hàng trăm quan khách, qúy vị dân cử có Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, đại diện Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật; Hòa Thượn Thích Giác Lượng, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nguyên Siêu, HT. Thích Giác Sĩ... đến từ Âu Châu có HT. Thích Như Điển, đến từ Úc Châu có Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng... Phái đoàn Phong Tráo Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam do Giáo Sư Lai Thế Hùng, Linh Mục Nguyên Thanh hướng dẫn cùng nhiều vị trong Hội Đồng Điều Hành và Hội Đồng Giám Sát, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

gio_to_hung_vuong_dsc_0083_medium

Chương trình bắt đầu lúc 11:30, đoàn rước cung nghinh đất nước thiêng vào địa điểm hành lễ. Đất và Nước Thiêng mà chúng ta rước hôm nay là do cụ bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức trước khi sang Hoa Kỳ định cư, đã đến Đền Hùng Phú Thọ xin để mang ra nước ngoài. Đất và Nước Thiêng này tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho tổ quốc, giang sơn của chúng ta mà mọi người phải có bổn phận bảo vệ gìn giữ.

Điều hợp chương trình lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ông Nguyễn Phục Hưng điều khiển, tiếp theo Cô Nghiêm Bạch Huệ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương, cô nói: "... Đây là ngày lễ trọng đại thiêng liêng mà người Việt Nam chúng ta trang trọng cử hành hằng năm, để ghi ơn quốc tổ Hùng Vương, người có công dựng nước và cũng để nhắc nhở chính mỗi người chúng ta, những người mang giòng máu Việt Nam kiêu hùng, bất khuất, nối tiếp truyền thống hào hùng của cha ông gìn giữ nước Việt và bảo vệ duy trì văn hoá Việt... Với nghi thức tế lễ cổ truyền để tưởng nhớ Quốc Tổ Hùng Vương là đặc tính văn hóa cao đẹp cần được bảo tồn vá phát huy trong cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại và phải được truyền lưu cho hậu thế, với tinh thần "uống nước nhớ nguồn" thể hiện nền văn hóa nhân bản của dân tộc Việt, một dân tộc có một nền văn hóa tốt đẹp, luôn luôn đề cao tinh thần hiếu để..."

gio_to_hung_vuong_dsc_0064_medium

Sau đó, Ban Tế Lễ Đền Hùng với quốc phục chỉnh tề lên trước bàn thờ Quốc Tổ làm lễ niệm hương theo nghi thức cổ truyền, trong đó có phần đọc văn tế kể lại công ơn tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước...

Trong phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ông gởi lời cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương đã nhớ ngày giỗ tổ về tham dự là một niềm khích lệ lớn lao cho hội Đền Hùng để chúng ta tiếp tục phát huy và duy trì truyền thống văn hóa tại quê người.

Sau đó là phần phát giải Dân Quyền cho những nhà đấu tranh trong nước do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền thực hiện.

Tiếp theo phần thụ lộc do Hội Đền Hùng khoản đải, mọi người cùng ăn cùng xem một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và đoàn thể đóng góp rất phong phú.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St. phòng 203, Westminster, CA. 92683 Phone ( 714 ) 892-3333- Fax ( 714 ) 892-2518-Website: hoidenhung.org

Ý kiến bạn đọc
05/04/201222:17:16
Khách
Bài viết với nội dung súc tích và hình ảnh rỏ ràng và ý nghĩa sâu đậm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.