Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cử Hành Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

04/04/201200:00:00(Xem: 8938)
Westminster ( Bìnmh Sa )- - Đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do hội đền Hùng phối họp cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng đã được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 31 tháng 3 năm 2012 tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park lane, Midway City.

Cùng một lúc Hội Cao niên Á Mỹ cũng đã tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương tại nhà hàng Regent West, 4717 W, First St. Santa Ana.

gio_to_hung_vuong_dsc_0088_medium

Tại tại Công Viên Anh Hùng 14900 Park lane, Midway City, hàng trăm quan khách, qúy vị dân cử có Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí, đại diện Hội Đồng Liên Tôn có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật; Hòa Thượn Thích Giác Lượng, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nguyên Siêu, HT. Thích Giác Sĩ... đến từ Âu Châu có HT. Thích Như Điển, đến từ Úc Châu có Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng... Phái đoàn Phong Tráo Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam do Giáo Sư Lai Thế Hùng, Linh Mục Nguyên Thanh hướng dẫn cùng nhiều vị trong Hội Đồng Điều Hành và Hội Đồng Giám Sát, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

gio_to_hung_vuong_dsc_0083_medium

Chương trình bắt đầu lúc 11:30, đoàn rước cung nghinh đất nước thiêng vào địa điểm hành lễ. Đất và Nước Thiêng mà chúng ta rước hôm nay là do cụ bà Âu Tiên Nguyễn Thị Đức trước khi sang Hoa Kỳ định cư, đã đến Đền Hùng Phú Thọ xin để mang ra nước ngoài. Đất và Nước Thiêng này tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho tổ quốc, giang sơn của chúng ta mà mọi người phải có bổn phận bảo vệ gìn giữ.

Điều hợp chương trình lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ông Nguyễn Phục Hưng điều khiển, tiếp theo Cô Nghiêm Bạch Huệ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương, cô nói: "... Đây là ngày lễ trọng đại thiêng liêng mà người Việt Nam chúng ta trang trọng cử hành hằng năm, để ghi ơn quốc tổ Hùng Vương, người có công dựng nước và cũng để nhắc nhở chính mỗi người chúng ta, những người mang giòng máu Việt Nam kiêu hùng, bất khuất, nối tiếp truyền thống hào hùng của cha ông gìn giữ nước Việt và bảo vệ duy trì văn hoá Việt... Với nghi thức tế lễ cổ truyền để tưởng nhớ Quốc Tổ Hùng Vương là đặc tính văn hóa cao đẹp cần được bảo tồn vá phát huy trong cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại và phải được truyền lưu cho hậu thế, với tinh thần "uống nước nhớ nguồn" thể hiện nền văn hóa nhân bản của dân tộc Việt, một dân tộc có một nền văn hóa tốt đẹp, luôn luôn đề cao tinh thần hiếu để..."

gio_to_hung_vuong_dsc_0064_medium

Sau đó, Ban Tế Lễ Đền Hùng với quốc phục chỉnh tề lên trước bàn thờ Quốc Tổ làm lễ niệm hương theo nghi thức cổ truyền, trong đó có phần đọc văn tế kể lại công ơn tiền nhân đã dày công dựng nước, giữ nước...

Trong phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ông gởi lời cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương đã nhớ ngày giỗ tổ về tham dự là một niềm khích lệ lớn lao cho hội Đền Hùng để chúng ta tiếp tục phát huy và duy trì truyền thống văn hóa tại quê người.

Sau đó là phần phát giải Dân Quyền cho những nhà đấu tranh trong nước do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền thực hiện.

Tiếp theo phần thụ lộc do Hội Đền Hùng khoản đải, mọi người cùng ăn cùng xem một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và đoàn thể đóng góp rất phong phú.

Mọi chi tiết xin liên lạc tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St. phòng 203, Westminster, CA. 92683 Phone ( 714 ) 892-3333- Fax ( 714 ) 892-2518-Website: hoidenhung.org

Ý kiến bạn đọc
05/04/201222:17:16
Khách
Bài viết với nội dung súc tích và hình ảnh rỏ ràng và ý nghĩa sâu đậm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.