Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Tài Tử Tippi Hedren, Sáng Lập Hội The Roar Foundation, Thăm VB: Mời Cộng Đồng VN Thăm Khu Nuôi Thú Rừng Ở Acton, Cali

10/01/201300:00:00(Xem: 5188)
WESTMISTER (VB) - "The Shambala Preserve là nơi gặp gỡ bình an cho tất cả chúng sinh, thú vật và người," đó là khẩu hiệu mà tổ chức nuôi, giữ thú dữ The Roar Foundation vận động bảo trợ cho khu vực nuôi, giữ thú dữ có tên The Shambala Preserve tọa lạc tại thành phố Acton, phía đông bắc của Los Angeles, theo người sáng lập tổ chức The Roar Foundation Tippi Hedren cho phóng viên Việt Báo biết nhân chuyến ghé thăm Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 9 tháng 1 năm 2013.

Bà Tippi Hedren có mối giao tình thân thiết lâu năm với nữ tài tử Kiều Chinh từ năm 1965 tại Việt Nam cho đến nay, theo nữ tài tử Kiều Chinh cho biết.

"Sứ mệnh của The Roar Foundation là giáo dục cộng đồng về những nguy hiểm của việc cá nhân sở hữu các loại thú dữ," theo Tippi Hedren.

Được hỏi The Roar Foundation được thành lập năm nào, bà Tippi Hedren kể rằng bà đã thành lập tổ chức này vào năm 1983 vì nhận thức được sự nguy hiểm mà cá nhân sở hữu thú dữ có thể gặp phải do chúng gây ra cho người chủ cũng như công chúng. Bà cũng cho biết nhiều người nuôi thú dữ đã đối xử tài bạo với chúng. Bà cũng là người vận động để dự luật có tên "Captive Wildlife Safety Act" được Hạ và Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua và Cựu Tổng Thống Bush ký thành đạo luật vào ngày 19 tháng 12 năm 2003. Bà cho biết thêm rằng hiện nay các hoạt động của The Roar Foundatioin đã có nhiều hợp tác với các cơ quan chính phủ liên bang và tiểu bang.

Trả lời câu hỏi The Shambala Preserve hiện có bao nhiêu thú dữ, Tippi Hedren cho biết hiện có hơn 50 thú dữ gồm sư tử, cọp, báo, beo, voi, trăn, v.v… Tất cả chúng đều được săn sóc đầy đủ và an toàn tại khu vực Shambala Preserve. Chúng được nuôi và giữ ở đây cho đến khi chết.
actress_tippi_hedren_at_vb_on_jan_9_2013__8_
Từ phải: nhà báo Trần Dạ Từ, các nữ tài tử Tippi Hedren và Kiều Chinh, nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình và nghệ sĩ Tuấn Cường.
Được hỏi về những nguy hiểm nào từng xảy ra cho cá nhân bà khi nuôi nhiều thú dữ như thế, Tippi Hedren kể rằng nhiều năm về trước đây bà đã bị một con báo đen cào rách cánh tay, nhưng bà đã được chữa lành ngay sau đó.


Người chụp hình chuyên nghiệp cùng đi với bà Tippi Hedren là nhiếp ảnh gia Bill Dow nhân đó kể chuyện ông đã bị một con sư tử cào rách cánh tay cách nay hai mươi mấy năm trong một lần đến gần cô sư tử cái này.

Tippi Hedren cho biết nuôi và giữ thú dữ đòi hỏi phải có tấm lòng từ bi và thương xót chúng, bởi vì chúng thật sự rất đáng thương. Bà kể rằng cách nay mấy năm, The Shambala Preserve đã nhận được một con báo đen do một gia đình nuôi trong nhà, và khi hàng xóm biết được thì đã gọi báo cho cơ quan hữu trách biết để bắt đi. Con báo đen này đã được người chủ mua từ Texas với giá 6,000 đô la để đem về Cali nuôi trong nhà.

Trả lời câu hỏi về chi phí trang trải cho việc bảo trì khu vực nuôi và giữ thú dữ, Tippi Hedren cho biết The Roar Foundation phải vận động tài trợ khoảng 1 triệu đô la mỗi năm mới đủ chi phí căn bản.

Nhân đây, bà Tippi Hedren cho biết bạn đọc có thể bảo trợ để giúp The Shambala Preserve tồn tại bằng nhiều cách:

- Gia nhập vào làm thành viên,

- Bảo trợ tài chánh từng loại thú với giá tiền khác nhau,

- Đích thân đến tham quan khu vực nuôi và giữ thú dữ The Shambala Preserve tại thành phố Acton, California

- Làm thiện nguyện viên cho The Shambala Preserve.

Bà Tippi Hedren cho biết khu nuôi thú The Shambala Preserve mở cửa một ngày Chủ Nhật cho mỗi tháng vào những tháng mùa hè. Lịch mở cửa vào Chủ Nhật của mấy tháng mùa hè năm 2013 gồm: 25 tháng 5, 22 tháng 6, 20 tháng 7, 24 tháng 8, và 21 tháng 9. Khu nuôi và giữ thú dữ The Shambala Preserve có các chuyến tour đi xem thú bắt đầu từ 12 giờ trưa tới khoảng 3:30 chiều, và du khách phải đến trước vào lúc 11:30 sáng để check in. Số điện thoại để gọi đặt vé trước là: (661) 268-0380.

Địa chỉ của The Shambala Preserve là: 6867 Soledad Canyon Road, Acton, CA 93510.

Độc giả có thể vào thăm trang mạng của The Shambala Preserve ở địa chỉ: www.shambala.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.