Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Tài Tử Tippi Hedren, Sáng Lập Hội The Roar Foundation, Thăm VB: Mời Cộng Đồng VN Thăm Khu Nuôi Thú Rừng Ở Acton, Cali

10/01/201300:00:00(Xem: 5235)
WESTMISTER (VB) - "The Shambala Preserve là nơi gặp gỡ bình an cho tất cả chúng sinh, thú vật và người," đó là khẩu hiệu mà tổ chức nuôi, giữ thú dữ The Roar Foundation vận động bảo trợ cho khu vực nuôi, giữ thú dữ có tên The Shambala Preserve tọa lạc tại thành phố Acton, phía đông bắc của Los Angeles, theo người sáng lập tổ chức The Roar Foundation Tippi Hedren cho phóng viên Việt Báo biết nhân chuyến ghé thăm Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 9 tháng 1 năm 2013.

Bà Tippi Hedren có mối giao tình thân thiết lâu năm với nữ tài tử Kiều Chinh từ năm 1965 tại Việt Nam cho đến nay, theo nữ tài tử Kiều Chinh cho biết.

"Sứ mệnh của The Roar Foundation là giáo dục cộng đồng về những nguy hiểm của việc cá nhân sở hữu các loại thú dữ," theo Tippi Hedren.

Được hỏi The Roar Foundation được thành lập năm nào, bà Tippi Hedren kể rằng bà đã thành lập tổ chức này vào năm 1983 vì nhận thức được sự nguy hiểm mà cá nhân sở hữu thú dữ có thể gặp phải do chúng gây ra cho người chủ cũng như công chúng. Bà cũng cho biết nhiều người nuôi thú dữ đã đối xử tài bạo với chúng. Bà cũng là người vận động để dự luật có tên "Captive Wildlife Safety Act" được Hạ và Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua và Cựu Tổng Thống Bush ký thành đạo luật vào ngày 19 tháng 12 năm 2003. Bà cho biết thêm rằng hiện nay các hoạt động của The Roar Foundatioin đã có nhiều hợp tác với các cơ quan chính phủ liên bang và tiểu bang.

Trả lời câu hỏi The Shambala Preserve hiện có bao nhiêu thú dữ, Tippi Hedren cho biết hiện có hơn 50 thú dữ gồm sư tử, cọp, báo, beo, voi, trăn, v.v… Tất cả chúng đều được săn sóc đầy đủ và an toàn tại khu vực Shambala Preserve. Chúng được nuôi và giữ ở đây cho đến khi chết.
actress_tippi_hedren_at_vb_on_jan_9_2013__8_
Từ phải: nhà báo Trần Dạ Từ, các nữ tài tử Tippi Hedren và Kiều Chinh, nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình và nghệ sĩ Tuấn Cường.
Được hỏi về những nguy hiểm nào từng xảy ra cho cá nhân bà khi nuôi nhiều thú dữ như thế, Tippi Hedren kể rằng nhiều năm về trước đây bà đã bị một con báo đen cào rách cánh tay, nhưng bà đã được chữa lành ngay sau đó.


Người chụp hình chuyên nghiệp cùng đi với bà Tippi Hedren là nhiếp ảnh gia Bill Dow nhân đó kể chuyện ông đã bị một con sư tử cào rách cánh tay cách nay hai mươi mấy năm trong một lần đến gần cô sư tử cái này.

Tippi Hedren cho biết nuôi và giữ thú dữ đòi hỏi phải có tấm lòng từ bi và thương xót chúng, bởi vì chúng thật sự rất đáng thương. Bà kể rằng cách nay mấy năm, The Shambala Preserve đã nhận được một con báo đen do một gia đình nuôi trong nhà, và khi hàng xóm biết được thì đã gọi báo cho cơ quan hữu trách biết để bắt đi. Con báo đen này đã được người chủ mua từ Texas với giá 6,000 đô la để đem về Cali nuôi trong nhà.

Trả lời câu hỏi về chi phí trang trải cho việc bảo trì khu vực nuôi và giữ thú dữ, Tippi Hedren cho biết The Roar Foundation phải vận động tài trợ khoảng 1 triệu đô la mỗi năm mới đủ chi phí căn bản.

Nhân đây, bà Tippi Hedren cho biết bạn đọc có thể bảo trợ để giúp The Shambala Preserve tồn tại bằng nhiều cách:

- Gia nhập vào làm thành viên,

- Bảo trợ tài chánh từng loại thú với giá tiền khác nhau,

- Đích thân đến tham quan khu vực nuôi và giữ thú dữ The Shambala Preserve tại thành phố Acton, California

- Làm thiện nguyện viên cho The Shambala Preserve.

Bà Tippi Hedren cho biết khu nuôi thú The Shambala Preserve mở cửa một ngày Chủ Nhật cho mỗi tháng vào những tháng mùa hè. Lịch mở cửa vào Chủ Nhật của mấy tháng mùa hè năm 2013 gồm: 25 tháng 5, 22 tháng 6, 20 tháng 7, 24 tháng 8, và 21 tháng 9. Khu nuôi và giữ thú dữ The Shambala Preserve có các chuyến tour đi xem thú bắt đầu từ 12 giờ trưa tới khoảng 3:30 chiều, và du khách phải đến trước vào lúc 11:30 sáng để check in. Số điện thoại để gọi đặt vé trước là: (661) 268-0380.

Địa chỉ của The Shambala Preserve là: 6867 Soledad Canyon Road, Acton, CA 93510.

Độc giả có thể vào thăm trang mạng của The Shambala Preserve ở địa chỉ: www.shambala.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.