Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gần 400 HS cùng Phụ Huynh Hội Thảo Đường Vào Đại Học

02/11/201200:00:00(Xem: 2919)
SANTA ANA, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hợp tác với các tổ chức đại học CSU Fullerton GEAR UP, CSUF Talent Search, CSUF Upward Bound, the Parent Institute for Quality Education (PIQE), UCI Early Academic Outreach Program, và UCI Upward Bound đã tổ chức một buổi hội thảo Những Con Đường Dẫn Đến Đại Học vào ngày thứ Bảy tuần qua 27 tháng 10 năm 2012 tại hội trường Steven G. Mihaylo đại học CSU Fullerton.

Đã có gần 400 học sinh trung học cùng phụ huynh đã tham dự buổi hội thảo này để nhận thông tin miễn phí của các trường đại học CSU, UC về cách thức nộp đơn, chương trình học bổng và trợ giúp tài chính, những hệ thống bậc đại học và cuộc sống sinh viên.

“Buổi hội thảo này là điều cần thiết và quan trọng cho các học sinh bậc trung học để hiểu biết và chuẩn bị cho tiến trình ghi danh vào đại học,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Tôi trân trọng cám ơn sự cộng tác của các đại học CSU Fullerton, UC Irvine, và Parent Institute for Quality Education để làm nên cuộc hội thảo này cho tất cả các học sinh trung học trên khắp Quận Cam.”
senator_lou_correa_at_pathways_to_higher_education_conference
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong hội thảo.
Suốt buổi hội thảo Những Con Đường Dẫn Đến Đại Học, các em học sinh có cơ hội nhờ các chuyên viên thiện nguyện đọc dùm hồ sơ cá nhân. Các bậc phụ huynh cũng có cơ hội để biết nhiều hơn và mong chờ điều gì khi con em nộp đơn vào đại học. Còn có một bản danh sách các phụ huynh có con em đã vào đại học đã nói chuyện với những phụ huynh khác về kinh nghiệm của họ và sự mong đợi của họ.

Buổi hội thảo Những Con Đường Dẫn Đến Đại Học còn là cuộc hội tụ đầu tiên của chương trình Những Thượng Nghị Sĩ Trẻ năm 2012. Năm nay, có hơn 450 học sinh từ khắp Nam California đang tham gia vào chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa khởi xướng và duy trì trong suốt nhiều năm qua.

Để biết thêm thông tin về chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, xin vui lòng liên lạc với cô Jeanne Trần tại số điện thoại (714) 558-4400 hay email Jeanne.Tran@sen.ca.gov.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vinh dự được đại diện cho khu vực Thượng Viện thứ 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.