Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez, TNS Lou Correa Gặp Gỡ Cư Dân Mỹ Gốc Việt: Phổ Biến Tin Tức Y Tế, Xã Hội, Việc Làm Cho Cư Dân Gốc Việt, Trình Bày, Trả Lời Các Vấn Đề Về Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền VN

01/08/201200:00:00(Xem: 14532)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 30 tháng 7 năm 2012, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster CA. 92683, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa tổ chức buổi gặp gỡ cư dân người Mỹ gốc Việt để thông báo một số chương trình công tác mà Liên Bang cũng như Tiểu Bang đã và sẽ thực hiện trong thời gian tới, nhất là về vấn đề việc làm, trợ cấp xã hội, chương trình Y Tế cho qúy vị cao niên...

Trên bàn chủ tọa có: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Ông Tom Trần, Orange County one Stop Center; Bà Yến Tuyết, Council one Aging Orange County; Bà Diệp Nguyễn, Representative of Congresswoman Loretta Sanchez.

Mở đầu, Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: tại Thành Phố Anaheim sẽ có đường xe điện cao tốc nối liền Quận Cam đến San Francisco, khi dự án hoàn thành thì chúng ta đi từ Orange County đến San Francisco chỉ mất 2 tiếng đồng hồ. Về vấn đề nhà cửa cho những người đang gặp khó khăn, liên lạc về văn phòng để được giúp đỡ. Bà cũng đã thông báo một tin quan trọng, đó là tiền SSI, tiền thuế lấy lại của chính phủ sẽ không gởi về bằng thư như trước đây mà chỉ gởi thẳng vào nhà Bank hoặc cấp thể tín dụng để lấy tiền, chương trình nầy áp dụng vào đầu năm 2013. Bà cho biết Về Dự Luật Y Tế, Chính phủ Liên Bang đã thông qua, trong thời gian tới sẽ có những buổi hội thảo để cư dân nắm vững vấn đề vì đây là một Dự Luật có lợi cho cư dân.

tns_lou_correa_dsc_0141
Trong hình từ trái: Ông Tom Trần, Bà Yến Tuyết, TNS Lou Correa, Dân Biểu Loretta Sanchez, Bà Diệp Nguyễn. Đứng phía sau là Cô Tammy Trần điều hợp và thông dịch cho chương trình. (Photo VB)
TNS Lou Correa cho biết: Ông và Dân Biểu Loretta Sanchez muốn tổ chức những buổi tiếp xúc như thế nầy với mục đích là để phục vụ cộng đồng, Ông cho biết Tiểu Bang California là một Tiểu Bang lớn nhất Hoa Kỳ, vì vậy rất nhiều khó khăn, nhất là công ăn việc làm, học bổng cho các em, vấn đề y tế... Vì vậy, ông cố gắng tạo môi trường cho các cơ sở thương mại có điều kiện phát triển để có công ăn việc làm cho cư dân, tăng cường phương tiên chuyên chở, đẩy mạnh dự án xe lửa cao tốc. Tất cả những dự án được tiến hành sẽ tạo nhiều công ăn việc làm cho cư dân. Ngoài những vấn đề xã hội Ông và Dân Biểu Loretta Sanchez còn quan tâm về vấn đề Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Tiếp theo nhiều câu hỏi của cư dân được nêu lên, nhất là về lãnh vực Y Tế đã được Bà Yến Tuyết giải thích rỏ ràng làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà cư dân chưa nắm vững. Những câu hỏi liên quan về Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền đã được Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trả lời và ghi nhận những đề nghị của cư dân.

Buổi họp mặt chấm dứt, mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

Cư dân muốn biết thêm chi tiết liên lạc về điện thoại : (714) 558-4400, (202) 306-1440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.