Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez, TNS Lou Correa Gặp Gỡ Cư Dân Mỹ Gốc Việt: Phổ Biến Tin Tức Y Tế, Xã Hội, Việc Làm Cho Cư Dân Gốc Việt, Trình Bày, Trả Lời Các Vấn Đề Về Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền VN

01/08/201200:00:00(Xem: 14502)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 30 tháng 7 năm 2012, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster CA. 92683, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa tổ chức buổi gặp gỡ cư dân người Mỹ gốc Việt để thông báo một số chương trình công tác mà Liên Bang cũng như Tiểu Bang đã và sẽ thực hiện trong thời gian tới, nhất là về vấn đề việc làm, trợ cấp xã hội, chương trình Y Tế cho qúy vị cao niên...

Trên bàn chủ tọa có: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Ông Tom Trần, Orange County one Stop Center; Bà Yến Tuyết, Council one Aging Orange County; Bà Diệp Nguyễn, Representative of Congresswoman Loretta Sanchez.

Mở đầu, Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: tại Thành Phố Anaheim sẽ có đường xe điện cao tốc nối liền Quận Cam đến San Francisco, khi dự án hoàn thành thì chúng ta đi từ Orange County đến San Francisco chỉ mất 2 tiếng đồng hồ. Về vấn đề nhà cửa cho những người đang gặp khó khăn, liên lạc về văn phòng để được giúp đỡ. Bà cũng đã thông báo một tin quan trọng, đó là tiền SSI, tiền thuế lấy lại của chính phủ sẽ không gởi về bằng thư như trước đây mà chỉ gởi thẳng vào nhà Bank hoặc cấp thể tín dụng để lấy tiền, chương trình nầy áp dụng vào đầu năm 2013. Bà cho biết Về Dự Luật Y Tế, Chính phủ Liên Bang đã thông qua, trong thời gian tới sẽ có những buổi hội thảo để cư dân nắm vững vấn đề vì đây là một Dự Luật có lợi cho cư dân.

tns_lou_correa_dsc_0141
Trong hình từ trái: Ông Tom Trần, Bà Yến Tuyết, TNS Lou Correa, Dân Biểu Loretta Sanchez, Bà Diệp Nguyễn. Đứng phía sau là Cô Tammy Trần điều hợp và thông dịch cho chương trình. (Photo VB)
TNS Lou Correa cho biết: Ông và Dân Biểu Loretta Sanchez muốn tổ chức những buổi tiếp xúc như thế nầy với mục đích là để phục vụ cộng đồng, Ông cho biết Tiểu Bang California là một Tiểu Bang lớn nhất Hoa Kỳ, vì vậy rất nhiều khó khăn, nhất là công ăn việc làm, học bổng cho các em, vấn đề y tế... Vì vậy, ông cố gắng tạo môi trường cho các cơ sở thương mại có điều kiện phát triển để có công ăn việc làm cho cư dân, tăng cường phương tiên chuyên chở, đẩy mạnh dự án xe lửa cao tốc. Tất cả những dự án được tiến hành sẽ tạo nhiều công ăn việc làm cho cư dân. Ngoài những vấn đề xã hội Ông và Dân Biểu Loretta Sanchez còn quan tâm về vấn đề Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Tiếp theo nhiều câu hỏi của cư dân được nêu lên, nhất là về lãnh vực Y Tế đã được Bà Yến Tuyết giải thích rỏ ràng làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà cư dân chưa nắm vững. Những câu hỏi liên quan về Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền đã được Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trả lời và ghi nhận những đề nghị của cư dân.

Buổi họp mặt chấm dứt, mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

Cư dân muốn biết thêm chi tiết liên lạc về điện thoại : (714) 558-4400, (202) 306-1440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.