Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez, TNS Lou Correa Gặp Gỡ Cư Dân Mỹ Gốc Việt: Phổ Biến Tin Tức Y Tế, Xã Hội, Việc Làm Cho Cư Dân Gốc Việt, Trình Bày, Trả Lời Các Vấn Đề Về Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền VN

01/08/201200:00:00(Xem: 14887)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 30 tháng 7 năm 2012, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster CA. 92683, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez Và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa tổ chức buổi gặp gỡ cư dân người Mỹ gốc Việt để thông báo một số chương trình công tác mà Liên Bang cũng như Tiểu Bang đã và sẽ thực hiện trong thời gian tới, nhất là về vấn đề việc làm, trợ cấp xã hội, chương trình Y Tế cho qúy vị cao niên...

Trên bàn chủ tọa có: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Ông Tom Trần, Orange County one Stop Center; Bà Yến Tuyết, Council one Aging Orange County; Bà Diệp Nguyễn, Representative of Congresswoman Loretta Sanchez.

Mở đầu, Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: tại Thành Phố Anaheim sẽ có đường xe điện cao tốc nối liền Quận Cam đến San Francisco, khi dự án hoàn thành thì chúng ta đi từ Orange County đến San Francisco chỉ mất 2 tiếng đồng hồ. Về vấn đề nhà cửa cho những người đang gặp khó khăn, liên lạc về văn phòng để được giúp đỡ. Bà cũng đã thông báo một tin quan trọng, đó là tiền SSI, tiền thuế lấy lại của chính phủ sẽ không gởi về bằng thư như trước đây mà chỉ gởi thẳng vào nhà Bank hoặc cấp thể tín dụng để lấy tiền, chương trình nầy áp dụng vào đầu năm 2013. Bà cho biết Về Dự Luật Y Tế, Chính phủ Liên Bang đã thông qua, trong thời gian tới sẽ có những buổi hội thảo để cư dân nắm vững vấn đề vì đây là một Dự Luật có lợi cho cư dân.

tns_lou_correa_dsc_0141
Trong hình từ trái: Ông Tom Trần, Bà Yến Tuyết, TNS Lou Correa, Dân Biểu Loretta Sanchez, Bà Diệp Nguyễn. Đứng phía sau là Cô Tammy Trần điều hợp và thông dịch cho chương trình. (Photo VB)
TNS Lou Correa cho biết: Ông và Dân Biểu Loretta Sanchez muốn tổ chức những buổi tiếp xúc như thế nầy với mục đích là để phục vụ cộng đồng, Ông cho biết Tiểu Bang California là một Tiểu Bang lớn nhất Hoa Kỳ, vì vậy rất nhiều khó khăn, nhất là công ăn việc làm, học bổng cho các em, vấn đề y tế... Vì vậy, ông cố gắng tạo môi trường cho các cơ sở thương mại có điều kiện phát triển để có công ăn việc làm cho cư dân, tăng cường phương tiên chuyên chở, đẩy mạnh dự án xe lửa cao tốc. Tất cả những dự án được tiến hành sẽ tạo nhiều công ăn việc làm cho cư dân. Ngoài những vấn đề xã hội Ông và Dân Biểu Loretta Sanchez còn quan tâm về vấn đề Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Tiếp theo nhiều câu hỏi của cư dân được nêu lên, nhất là về lãnh vực Y Tế đã được Bà Yến Tuyết giải thích rỏ ràng làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà cư dân chưa nắm vững. Những câu hỏi liên quan về Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền đã được Dân Biểu Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trả lời và ghi nhận những đề nghị của cư dân.

Buổi họp mặt chấm dứt, mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức chuẩn bị sẵn.

Cư dân muốn biết thêm chi tiết liên lạc về điện thoại : (714) 558-4400, (202) 306-1440.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.