Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Chánh Họp Mặt Xuân: Chúc Thọ, Văn Nghệ, Đặc San

27/01/201100:00:00(Xem: 3093)
Công Chánh Họp Mặt Xuân: Chúc Thọ, Văn Nghệ, Đặc San
Công Chánh Họp Mặt Xuân: Chúc Thọ, Văn Nghệ, Đặc San

cong_chanh_dsc_1102-large-contentVăn nghệ Công Chánh...

Westminster ( Bình Sa )- - Trưa Thứ Bảy 22 tháng 1 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 200 anh chị em Công Chánh & thân hữu tham dự họp mặt tất niên theo thông lệ hằng năm. Đặc biệt gia đình Công Chánh không có Ban Chấp Hành Hội, không có hội trưởng, hội phó mà chỉ có ban đại diện, hiện tại ban đại diện gồm có: Kỹ Sư Trần Giác Hòa, KS. Trịnh Hảo Tâm, KS. Frank Trần, KS.Nguyễn Minh Trì, KS.Nguyễn Quang Cách. . . Điều hợp chương trình buổi họp mặt MC Mai Phương (cựu nữ sinh Trưng Vương). Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Trần Giác Hoa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả trong ngày họp mặt tiếp theo đoàn Lân lên biểu diễn để chào mừng quan khách.
Mở đầu chương trình Ban Hợp Ca Liên Trường trong đó Ca Sĩ Quỳnh Hoa nàng dâu Công Chánh lên trình diễn bản nhạc Ly Rượu Mừng và Mừng Nắng Xuân để chào mừng tất cả.
Tiếp theo ông Lê Khắc Thí, người đã sáng lập Ái Hữu Công Chánh và đã gắn liền từ năm 1976 đấn nay thay mặt ban tổ chức lên gởi lời chúc tết đến qúy quan khách, thân hữu và đại gia đình Công Chánh. Ông nói: "Tôi rất cảm kích nhìn thấy quý vị trên 90 tuổi đã đến họp mặt, trong đó có cụ bà Lê Minh Cao. xin chúc tất cả mọi người an vui, hạnh phúc... Và mong làm sao chúng ta duy trì tình thân hữu nầy mãi mãi có nhau trong tình thân ái nầy. Tôi đã lớn tuổi, chỉ trông cậy vào các anh mỗi năm họp mặt đôi ba lần để hàn huyên tâm sự, ôn lại kỷ niệm xưa, an ủi nhau cho vui, nhất là giới trẻ hãy đến tham gia với nhóm Ái Hữu Công Chánh để "Giữ Tình Cho Nhau!"
Tiếp theo ông Đồng Sỹ Tửu đại diện ban tổ chức lên trao bằng Thượng Thọ cho những vị cựu Công Chánh 85 tuổi trở lên .
Ông chúc thọ và xướng danh 3 vị cao niên năm nay là ông Phan Đình Tăng, Mai Văn Mẹo ở Tiểu bang xa sẽ gởi đi sau. Riêng ông Nguyễn Ngọc Ân, 85 tuổi ở Cali. cùng vợ lên sân khấu nhận bằng Thượng Tho.ï Trong lúc nầy Lá Thư Ái Hữu Công Chánh số 95 tháng 8 2010 cũng được phát hành với khổ Magazine dày khoảng 160 trang, hình màu, giấy trắng với nhiều tài liệu giá trị, qua những bài viết gồm các thể loại như: tuyện ngắn, hồi ký, văn thơ, nhạc, kịch vui buồn trong đời sống hằng ngày, những sinh hoạt và hình ảnh của các buổi họp mặt Công Chánh.
Lá Thư Ái Hữu Công Chánh là mối dây liên lạc bằng hữu, kết hợp những tình thân còn lại, như một nhịp cầu thông tin giữa những đồng nghiệp và thân hữu tha phương. Lá Thư không mang hoài bão làm việc lớn. Lá Thư chỉ mong làm được việc hữu ích nhỏ nhất có thể được: "Giữ cho còn có nhau."
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cụ Nguyễn Huy Dụ năm nay 93 tuổi nhưng rất sáng suốt, trước đây cụ đã từng giử chức Chánh Sự Vụ Tổng Cục Gia Cư, Giám Đốc Nha Nhân Viên Bộ Công Chánh cho chúng tôi biết: Bộ Công Chánh trước năm 1975 có khỏang 40 ngàn nhân viên các cấp, trong đó có các ngành như: Kiều Lộ, Thủy Vận, Hàng Không, Hỏa Xa, Thủy Cục, Điện Lực. . .
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn," đem lại không khí vui tươi đến với tất cả mọi người trong một ngày vui hội ngộ cuối năm để chuẩn bị đón xuân Tân Mão.
Quý vị muốn liên lạc với Ái Hữu Công Chánh xin vào: www.aihuucongchanh.com.

14/11/2018(Xem: 154)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 138)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 76)
13/11/2018(Xem: 444)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 180)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 200)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 173)
12/11/2018(Xem: 196)
11/11/2018(Xem: 340)
09/11/2018(Xem: 464)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 482)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
09/11/2018(Xem: 266)
08/11/2018(Xem: 289)
07/11/2018(Xem: 378)
WESTMINSTER (VB) -- Từ Thiện Tấm Lòng Chia Sẻ đã thực hiện hoàn mãn buổi tiệc chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 4/11/2018 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster.
07/11/2018(Xem: 229)
Tin công nghệ
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu Facebook xóa nhầm bài đăng
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.