Hôm nay,  

Phái Đòan San Jose Gồm Thị Trưởng Nghị Viên Và Giám Đốc Hãng Lên Thủ Đô Washington Xin Tài Trợ Thung Lũng Điện Tử

02/10/201000:00:00(Xem: 3339)

Phái Đòan San Jose Gồm Thị Trưởng Nghị Viên Và Giám Đốc Hãng Lên Thủ Đô  Washington Xin Tài Trợ Thung Lũng Điện Tử

Nghị viên Madison Nguyễn và cố vấn Sam Cass của Michelle Obama.

San Jose (Tổng hợp)- Một phái đòan gồm Thị trưởng Chuck Reed, Nghị viên Madison Nguyễn, Nghị viên Rose Herrera, Tổng giám đốc Tom Werner hãng SunPower, Mike Klaco hãng Brocade Communications và nhiều vị dân cử cùng các viên chức từ các thành phố của vùng thung lũng điện tử Silicon Valley đã bay lên thủ đô Hoa Kỳ viếng thăm Hạ Viện, Thượng Viện và Bạch Ốc từ ngày 27 đến 29 tháng 9 năm 2010.
Mục đích của chuyến đi này là vận động xin liên bang tài trợ ngân sách cho các dự án giao thông lớn như hệ thống xe điện BART và đường rầy cao tốc, kỹ nghệ sạch và tài trợ cho các tiểu thương.
Phái đòan từ San Jose đã gặp gỡ nhiều vị Dân biểu, Nghị sĩ giữ những chức vụ quan trọng liên quan đến các vấn đề và dự án nói trên. Phái đòan San Jose đã trình bày sự quan trọng của vùng thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới và yêu cầu chính quyền liên bang chú ý đến và tài trợ cho những dự án quan trọng này.
Thị trưởng Chuck Reed tin tưởng rằng chuyến đi lên thủ đô Hoa Thịnh Đốn rất hữu ích cho thành phố San Jose. Ông nói : “  Chúng tôi đến Hoa Thịnh Đốn để chính quyền Obama và các vị dân cử trong quốc hội biết những nhu cầu cần giải quyết để tạo ra công ăn việc làm cho đất nước Hoa Kỳ. Các hãng xưởng công ty của vùng thung lũng Silicon Valley biết cách bán những sản phẩm và dịch vụ cho thế giới và tạo công việc cho vùng này. Nếu những quỹ tài trợ đầu tư tại Hoa Kỳ tạo ra công ăn việc làm thì sẽ vực dậy mạnh mẽ nền kinh tế.”


Nghị viên Madison Nguyễn phát biết: “ Cơ hội gặp các vị dân cử tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các viên chức trong chính phủ Obama rất quí giá và quan trọng bởi vì chúng tôi có dịp trình bày trực tiếp đến các vị dân cử liên bang về những nhu cầu cần xin sự tài trợ của chính phủ liên bang để tạo ra công ăn việc làm và hệ thống giao thông tiện lợi cho các cư dân ở San Jose.
Madison nói thêm : “ Tôi cũng có cơ hội để nghe các giám đốc hãng trong phái đòan trình bày về sự suy thóai kinh tế ảnh hưởng đến khả năng cung cấp việc làm cho mọi người.”
Phái đòan San Jose đã viếng thăm Bộ Năng Lượng, Bộ Thương Mại, Tòa nhà Quốc hội và Tòa Nhà Trắng. Phái đòan cũng gặp Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người ủng hộ mạnh mẽ cho thung lũng Silicon Valley và dành nhiều cảm tình cho sự đón tiếp phái đòan.
 Phái đòan San Jose trở về địa phương vào tối Thứ Tư 29-9-10 với nhiều phấn khởi.  Có thể phái đòan sẽ trở lạI thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào năm tới để vận động xin tài trợ thêm từ chính phủ liên bang.
Thành phố San Jose được coi là thủ phủ của vùng thung lũng điện tử Silicon Valley, nơi được coi là cái nôi của các hãng điện tử, điện tóan quan trọng của Hoa Kỳ. Chính các hãng điện tử đã cung cấp công ăn việc làm cho nhiều cư dân gốc Việt Nam trong vòng mấy chục năm qua.
Mặc dù kỹ nghệ điện tử đã chia bớt cho châu Á gồm Trung quốc, Ấn độ, Nam Hàn, Nhật bản nhưng vùng Silicon Valley vẫn còn đi đầu trong những phát minh kỹ thuật điện tử mới mẻ. Và vì lý do đó, người ta tin tưởng rằng trong tương lai, vùng thung lũng điện tử trong đó có San Jose có thể phát triển trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.