Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gây Quỹ Ủng Hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho Tái Ứng Cử

18/03/200800:00:00(Xem: 2441)
Gây Quỹ Ủng Hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho Tái Ứng Cử
Hội Đồng Liên Tôn ủng hộ chánh án Nguyễn Trọng Nho.
QUẬN CAM (Việt Báo-BMT) -- "Suốt bảy tám năm mỗi lần lái xe đi làm, là mỗi lần tôi tự nhủ tôi phải cố gắng là một chánh án tốt vì tôi là một người Việt Nam". Đó là lời của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho nói với cử tọa trên 700 người trong cuộc gây quỹ, tại nhà hàng Hồng An, trưa ngày Chủ Nhựt 16 tháng 3, năm 2008.

Cố gắng của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho đã có kết quả. Như thường lệ trong mọi cuộc tập họp long trong của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, sau phần nghi thức chào  quốc kỳ và hát quốc ca Việt Mỹ, cùng tưởng niệm anh linh tử sĩ Việt Mỹ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, dân chủ, dưới sự điều động của cựu Thượng Nghị sĩ Tiểu bang Cali làm MC, nhiều nhân vật dân cử, lập pháp, tư pháp, chánh đảng, liên tôn đã lên bày tỏ cảm nghĩ trân quí đối với Ô. Chánh án Nguyễn trọng Nho. Hầu hết đều nhận định Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án rất giỏi, rất tốt mà ngành Tư Pháp và người dân Orange County rất cần.

Từ Dân biểu Trần thái Văn (Cộng Hòa), người Việt đầu tiên đi vào tòa nhà Quốc Hội tiểu bang Cali, và đồng viện là DB Jose Solorio, đến Nữ Dân biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, CA) của Hạ Viện Liên bang, đều ca ngợi Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án am tường nhân tình thế thái, phong tục tập quán Việt làm cho nền tư pháp Mỹ sát với dân, làm cho người dân có chuyện phải đáo tụng đình không cảm thấy vô phúc nữa mà cảm thấy thoải mái với luật pháp và tòa án Mỹ là một hệ thống tư pháp vì dân, do dân, và của dân.

Đặc biệt là những đồng nghiệp trong ngành tư pháp ở Orange County đánh giá rất cao sự đóng góp của Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho. Từ Ô Chánh Biện lý Tony Rackauckaus của ngành công tố đến hai vị lãnh đạo ngành xử án  Eileen Moore  và Kim Dunning đã dành cho Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho những lời trân quí về nghề nghiệp và mong mỏi ngành tư pháp ở Quận cần có một người như Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho làm chánh án. 

Riêng Ô Chánh Biện Lý Tony Rackauckaus đã nhắc lại những đóng góp ý kiến của Ong Nguyễn trọng Nho trong vụ Trần Trường để tìm ra một giải pháp  hầu  cộng đồng người Mỹ gốc Việt được an vui và đoàn kết. Còn hai chánh Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ thì hết sức chuyên nghiệp và thực tế. Ô Chủ tịch Đảng Dân Chủ trong vùng nói nếu muốn có một chánh án tốt giỏi mà quá khứ của Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho đã chứng minh, thì xin giúp cho Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho tiền để vận động và dành lá phiếu cho Ô Nguyễn trọng Nho trong ngày bầu cử vào đầu tháng Sáu năm nay.

Tiếp theo là Hội Đồng Liên Tôn do LM Mai Khải Hoàn lên diễn đàn với sáu thành viên đại diện cho Phật Giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo nhấn mạnh Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án đầu tiên vào ngành tòa án Quân Cam nhưng là một người vô cùng liêm khiết, rất khiêm nhường và cầu chúc Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho tiếp tục làm chánh án cho dân chúng nhờ.

Nữ tài tử Kiều Chinh được mời lên phát biểu. Bà kể lại những đóng góp của Ô Nguyễn trọng Nho trong việc tìm hiểu và bảo vệ những thuyền nhân VN gặp khó khăn ở Hồng Kong và rất nhiều công tác văn hóa, xã hội mà Ô Nguyễn trọng Nho đã âm thầm giúp đỡ cho sư thăng tiếng của cộng đồng Việt trên đất Mỹ. Nhưng vì bản tánh khiêm tốn, ít khoe, Ô Nho kể lại nơi công cộng vì bản tánh Ong Nho là làm việc, làm việc, và làm việc. Nữ nghệ sĩ Thái Thanh cũng đến dự với niềm vui chung của người dân Việt ở Little Saigon.

Mọi người thành công trên đời này thường thường đằng sau có bóng dáng một người phụ nữ. Bà Vân Bằng là nội tướng của Chánh án Nguyễn trọng Nho  được mời lên trong cơ hội long trọng và vui vẻ này. Bà Vân Bằng nói Ô Nguyển trọng Nho là một người suốt đời làm cái gì cũng tận tâm, tận lực, và luôn muốn phục vụ cho người khác và tập thể. Làm dân biểu mới cưới nhau, hai vợ chồng không đi tuần trăng mật vì xem việc họp hành, tiếp xúc với đồng bào quan trọng hơn. Đi học luật ở Mỹ thức đến hai ba giờ khuya. Đi dạy luật, dạy chỉ 10 tiếng đồng hồ, dùng gấp  4 lần số thì giờ ấy để chuẩn bị vì quan niêm phải nắm vững vấn đề 40 lần hơn sinh viên thì bài giảng mới có kết quả. Lúc nào ông Nho cũng muốn làm một cái gì đó cho người khác, cho tập thể, thí dụ mới qua Mỹ chưa vững chân, đứng ra bảo lãnh 1000 người, riêng việc rước từ phi trường về cũng mất ăn, mất ngủ.  Làm luật sư thấy ai nghèo, trả thù lao thì Ong biếu lại.

Người bạn đời chung thủy của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho đã nói lên những cố gắng mà chồng mình đã nói lý do, đó là Ong là một người Việt.

Được biết một phần ăn giá 50 Đô la, mà hơn 700 người tham dự. Có người còn tặng dữ cho O. Chánh án hàng chục ngàn như Alpha Auto Sale đã tặng một lượt 16 000 để Ong Nho để làm quỹ tranh cử.

Trong khi chờ vào cửa, nhiều quân dân cán chính VNCH, quí vị HO có nhiều sinh hoạt, và các chức sắc tôn giáo đi sát với sinh hoạt  cộng đồng trả lời phỏng vấn của truyền thông đại chúng tiếng Việt. Hầu hết đều ủng hộ Chánh án Nguyễn trọng Nho và kêu gọi đồng hương ủng hộ vì cần một chánh án  gốc Việt am tường luật pháp Mỹ và nhân tình thế thái, phong tục tập quán VN. Quá khứ bảo đảm cho tương lai, cộng đồng người Mỹ gốc Việt cần Ô Nguyễn trọng Nho làm chánh án ở Tòa Thượng Thầm Quân Cam, nơi có một cộng đồng VN lớn nhứt ở hải ngoại, có Little Saigon mà người Việt hải ngoại thân thương gọi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.Truyền thông đại chúng báo chím phát thanh, phát hình hầu hết có mặt, từ đầu đến cuối, chẳng những đi tin mà còn phỏng vấn những người tham dự.
Tất cả những sự kiện trên đã làm cho cuộc gây quỷ tranh cử của Chánh án Nguyễn trọng Nho trở thành một cuộc gây quỹ đông người dự nhứt, đủ cả hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa, Mỹ Việt, liên tôn, thế hệ lớn tuổi lẫn lớp trẻ hậu duệ hòa nhập nhuần nhuyễn vào dòng chánh chánh tri Mỹ.

Chính lớp trẻ như  các Cô Roxanne Chow ( Dự án Cổng Chào Little Saigon) , Carina, Jeannie, Ls Duệ ( gốc sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Hoa kỳ) , là những người kề vai ra gánh vác công cuộc tổ chức và làm rất nhiều việc không tên mà một cuộc gây quỹ lớn lao như thế này đòi hỏi. Làm một cách trôi chảy và kiến  hiệu để thực hiện chủ trương của Ban Tổ chức đa số là những người đã thành đạt trên đất Mỹ gồm dược sĩ, nha sĩ, bác sĩ, luật sư và hai điện diện cộng đồng Nam Cali là Bà Nguyễn minh Nguyệt và Ponoma là Bs Võ đình Hữu.

19/10/2019(Xem: 105)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 75)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 175)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 246)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 190)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 129)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 99)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 210)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 139)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 235)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 178)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 314)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 354)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 189)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1340)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.