Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Ủng Hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho Tái Ứng Cử

18/03/200800:00:00(Xem: 2787)
Hội Đồng Liên Tôn ủng hộ chánh án Nguyễn Trọng Nho.
QUẬN CAM (Việt Báo-BMT) -- "Suốt bảy tám năm mỗi lần lái xe đi làm, là mỗi lần tôi tự nhủ tôi phải cố gắng là một chánh án tốt vì tôi là một người Việt Nam". Đó là lời của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho nói với cử tọa trên 700 người trong cuộc gây quỹ, tại nhà hàng Hồng An, trưa ngày Chủ Nhựt 16 tháng 3, năm 2008.

Cố gắng của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho đã có kết quả. Như thường lệ trong mọi cuộc tập họp long trong của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, sau phần nghi thức chào  quốc kỳ và hát quốc ca Việt Mỹ, cùng tưởng niệm anh linh tử sĩ Việt Mỹ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, dân chủ, dưới sự điều động của cựu Thượng Nghị sĩ Tiểu bang Cali làm MC, nhiều nhân vật dân cử, lập pháp, tư pháp, chánh đảng, liên tôn đã lên bày tỏ cảm nghĩ trân quí đối với Ô. Chánh án Nguyễn trọng Nho. Hầu hết đều nhận định Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án rất giỏi, rất tốt mà ngành Tư Pháp và người dân Orange County rất cần.

Từ Dân biểu Trần thái Văn (Cộng Hòa), người Việt đầu tiên đi vào tòa nhà Quốc Hội tiểu bang Cali, và đồng viện là DB Jose Solorio, đến Nữ Dân biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, CA) của Hạ Viện Liên bang, đều ca ngợi Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án am tường nhân tình thế thái, phong tục tập quán Việt làm cho nền tư pháp Mỹ sát với dân, làm cho người dân có chuyện phải đáo tụng đình không cảm thấy vô phúc nữa mà cảm thấy thoải mái với luật pháp và tòa án Mỹ là một hệ thống tư pháp vì dân, do dân, và của dân.

Đặc biệt là những đồng nghiệp trong ngành tư pháp ở Orange County đánh giá rất cao sự đóng góp của Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho. Từ Ô Chánh Biện lý Tony Rackauckaus của ngành công tố đến hai vị lãnh đạo ngành xử án  Eileen Moore  và Kim Dunning đã dành cho Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho những lời trân quí về nghề nghiệp và mong mỏi ngành tư pháp ở Quận cần có một người như Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho làm chánh án. 

Riêng Ô Chánh Biện Lý Tony Rackauckaus đã nhắc lại những đóng góp ý kiến của Ong Nguyễn trọng Nho trong vụ Trần Trường để tìm ra một giải pháp  hầu  cộng đồng người Mỹ gốc Việt được an vui và đoàn kết. Còn hai chánh Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ thì hết sức chuyên nghiệp và thực tế. Ô Chủ tịch Đảng Dân Chủ trong vùng nói nếu muốn có một chánh án tốt giỏi mà quá khứ của Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho đã chứng minh, thì xin giúp cho Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho tiền để vận động và dành lá phiếu cho Ô Nguyễn trọng Nho trong ngày bầu cử vào đầu tháng Sáu năm nay.

Tiếp theo là Hội Đồng Liên Tôn do LM Mai Khải Hoàn lên diễn đàn với sáu thành viên đại diện cho Phật Giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo nhấn mạnh Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án đầu tiên vào ngành tòa án Quân Cam nhưng là một người vô cùng liêm khiết, rất khiêm nhường và cầu chúc Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho tiếp tục làm chánh án cho dân chúng nhờ.

Nữ tài tử Kiều Chinh được mời lên phát biểu. Bà kể lại những đóng góp của Ô Nguyễn trọng Nho trong việc tìm hiểu và bảo vệ những thuyền nhân VN gặp khó khăn ở Hồng Kong và rất nhiều công tác văn hóa, xã hội mà Ô Nguyễn trọng Nho đã âm thầm giúp đỡ cho sư thăng tiếng của cộng đồng Việt trên đất Mỹ. Nhưng vì bản tánh khiêm tốn, ít khoe, Ô Nho kể lại nơi công cộng vì bản tánh Ong Nho là làm việc, làm việc, và làm việc. Nữ nghệ sĩ Thái Thanh cũng đến dự với niềm vui chung của người dân Việt ở Little Saigon.


Mọi người thành công trên đời này thường thường đằng sau có bóng dáng một người phụ nữ. Bà Vân Bằng là nội tướng của Chánh án Nguyễn trọng Nho  được mời lên trong cơ hội long trọng và vui vẻ này. Bà Vân Bằng nói Ô Nguyển trọng Nho là một người suốt đời làm cái gì cũng tận tâm, tận lực, và luôn muốn phục vụ cho người khác và tập thể. Làm dân biểu mới cưới nhau, hai vợ chồng không đi tuần trăng mật vì xem việc họp hành, tiếp xúc với đồng bào quan trọng hơn. Đi học luật ở Mỹ thức đến hai ba giờ khuya. Đi dạy luật, dạy chỉ 10 tiếng đồng hồ, dùng gấp  4 lần số thì giờ ấy để chuẩn bị vì quan niêm phải nắm vững vấn đề 40 lần hơn sinh viên thì bài giảng mới có kết quả. Lúc nào ông Nho cũng muốn làm một cái gì đó cho người khác, cho tập thể, thí dụ mới qua Mỹ chưa vững chân, đứng ra bảo lãnh 1000 người, riêng việc rước từ phi trường về cũng mất ăn, mất ngủ.  Làm luật sư thấy ai nghèo, trả thù lao thì Ong biếu lại.

Người bạn đời chung thủy của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho đã nói lên những cố gắng mà chồng mình đã nói lý do, đó là Ong là một người Việt.

Được biết một phần ăn giá 50 Đô la, mà hơn 700 người tham dự. Có người còn tặng dữ cho O. Chánh án hàng chục ngàn như Alpha Auto Sale đã tặng một lượt 16 000 để Ong Nho để làm quỹ tranh cử.

Trong khi chờ vào cửa, nhiều quân dân cán chính VNCH, quí vị HO có nhiều sinh hoạt, và các chức sắc tôn giáo đi sát với sinh hoạt  cộng đồng trả lời phỏng vấn của truyền thông đại chúng tiếng Việt. Hầu hết đều ủng hộ Chánh án Nguyễn trọng Nho và kêu gọi đồng hương ủng hộ vì cần một chánh án  gốc Việt am tường luật pháp Mỹ và nhân tình thế thái, phong tục tập quán VN. Quá khứ bảo đảm cho tương lai, cộng đồng người Mỹ gốc Việt cần Ô Nguyễn trọng Nho làm chánh án ở Tòa Thượng Thầm Quân Cam, nơi có một cộng đồng VN lớn nhứt ở hải ngoại, có Little Saigon mà người Việt hải ngoại thân thương gọi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.Truyền thông đại chúng báo chím phát thanh, phát hình hầu hết có mặt, từ đầu đến cuối, chẳng những đi tin mà còn phỏng vấn những người tham dự.
Tất cả những sự kiện trên đã làm cho cuộc gây quỷ tranh cử của Chánh án Nguyễn trọng Nho trở thành một cuộc gây quỹ đông người dự nhứt, đủ cả hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa, Mỹ Việt, liên tôn, thế hệ lớn tuổi lẫn lớp trẻ hậu duệ hòa nhập nhuần nhuyễn vào dòng chánh chánh tri Mỹ.

Chính lớp trẻ như  các Cô Roxanne Chow ( Dự án Cổng Chào Little Saigon) , Carina, Jeannie, Ls Duệ ( gốc sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Hoa kỳ) , là những người kề vai ra gánh vác công cuộc tổ chức và làm rất nhiều việc không tên mà một cuộc gây quỹ lớn lao như thế này đòi hỏi. Làm một cách trôi chảy và kiến  hiệu để thực hiện chủ trương của Ban Tổ chức đa số là những người đã thành đạt trên đất Mỹ gồm dược sĩ, nha sĩ, bác sĩ, luật sư và hai điện diện cộng đồng Nam Cali là Bà Nguyễn minh Nguyệt và Ponoma là Bs Võ đình Hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.