Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gây Quỹ Ủng Hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho Tái Ứng Cử

18/03/200800:00:00(Xem: 3079)
Hội Đồng Liên Tôn ủng hộ chánh án Nguyễn Trọng Nho.
QUẬN CAM (Việt Báo-BMT) -- "Suốt bảy tám năm mỗi lần lái xe đi làm, là mỗi lần tôi tự nhủ tôi phải cố gắng là một chánh án tốt vì tôi là một người Việt Nam". Đó là lời của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho nói với cử tọa trên 700 người trong cuộc gây quỹ, tại nhà hàng Hồng An, trưa ngày Chủ Nhựt 16 tháng 3, năm 2008.

Cố gắng của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho đã có kết quả. Như thường lệ trong mọi cuộc tập họp long trong của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, sau phần nghi thức chào  quốc kỳ và hát quốc ca Việt Mỹ, cùng tưởng niệm anh linh tử sĩ Việt Mỹ đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, dân chủ, dưới sự điều động của cựu Thượng Nghị sĩ Tiểu bang Cali làm MC, nhiều nhân vật dân cử, lập pháp, tư pháp, chánh đảng, liên tôn đã lên bày tỏ cảm nghĩ trân quí đối với Ô. Chánh án Nguyễn trọng Nho. Hầu hết đều nhận định Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án rất giỏi, rất tốt mà ngành Tư Pháp và người dân Orange County rất cần.

Từ Dân biểu Trần thái Văn (Cộng Hòa), người Việt đầu tiên đi vào tòa nhà Quốc Hội tiểu bang Cali, và đồng viện là DB Jose Solorio, đến Nữ Dân biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, CA) của Hạ Viện Liên bang, đều ca ngợi Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án am tường nhân tình thế thái, phong tục tập quán Việt làm cho nền tư pháp Mỹ sát với dân, làm cho người dân có chuyện phải đáo tụng đình không cảm thấy vô phúc nữa mà cảm thấy thoải mái với luật pháp và tòa án Mỹ là một hệ thống tư pháp vì dân, do dân, và của dân.

Đặc biệt là những đồng nghiệp trong ngành tư pháp ở Orange County đánh giá rất cao sự đóng góp của Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho. Từ Ô Chánh Biện lý Tony Rackauckaus của ngành công tố đến hai vị lãnh đạo ngành xử án  Eileen Moore  và Kim Dunning đã dành cho Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho những lời trân quí về nghề nghiệp và mong mỏi ngành tư pháp ở Quận cần có một người như Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho làm chánh án. 

Riêng Ô Chánh Biện Lý Tony Rackauckaus đã nhắc lại những đóng góp ý kiến của Ong Nguyễn trọng Nho trong vụ Trần Trường để tìm ra một giải pháp  hầu  cộng đồng người Mỹ gốc Việt được an vui và đoàn kết. Còn hai chánh Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ thì hết sức chuyên nghiệp và thực tế. Ô Chủ tịch Đảng Dân Chủ trong vùng nói nếu muốn có một chánh án tốt giỏi mà quá khứ của Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho đã chứng minh, thì xin giúp cho Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho tiền để vận động và dành lá phiếu cho Ô Nguyễn trọng Nho trong ngày bầu cử vào đầu tháng Sáu năm nay.

Tiếp theo là Hội Đồng Liên Tôn do LM Mai Khải Hoàn lên diễn đàn với sáu thành viên đại diện cho Phật Giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo nhấn mạnh Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho là một chánh án đầu tiên vào ngành tòa án Quân Cam nhưng là một người vô cùng liêm khiết, rất khiêm nhường và cầu chúc Ô Chánh án Nguyễn trọng Nho tiếp tục làm chánh án cho dân chúng nhờ.

Nữ tài tử Kiều Chinh được mời lên phát biểu. Bà kể lại những đóng góp của Ô Nguyễn trọng Nho trong việc tìm hiểu và bảo vệ những thuyền nhân VN gặp khó khăn ở Hồng Kong và rất nhiều công tác văn hóa, xã hội mà Ô Nguyễn trọng Nho đã âm thầm giúp đỡ cho sư thăng tiếng của cộng đồng Việt trên đất Mỹ. Nhưng vì bản tánh khiêm tốn, ít khoe, Ô Nho kể lại nơi công cộng vì bản tánh Ong Nho là làm việc, làm việc, và làm việc. Nữ nghệ sĩ Thái Thanh cũng đến dự với niềm vui chung của người dân Việt ở Little Saigon.


Mọi người thành công trên đời này thường thường đằng sau có bóng dáng một người phụ nữ. Bà Vân Bằng là nội tướng của Chánh án Nguyễn trọng Nho  được mời lên trong cơ hội long trọng và vui vẻ này. Bà Vân Bằng nói Ô Nguyển trọng Nho là một người suốt đời làm cái gì cũng tận tâm, tận lực, và luôn muốn phục vụ cho người khác và tập thể. Làm dân biểu mới cưới nhau, hai vợ chồng không đi tuần trăng mật vì xem việc họp hành, tiếp xúc với đồng bào quan trọng hơn. Đi học luật ở Mỹ thức đến hai ba giờ khuya. Đi dạy luật, dạy chỉ 10 tiếng đồng hồ, dùng gấp  4 lần số thì giờ ấy để chuẩn bị vì quan niêm phải nắm vững vấn đề 40 lần hơn sinh viên thì bài giảng mới có kết quả. Lúc nào ông Nho cũng muốn làm một cái gì đó cho người khác, cho tập thể, thí dụ mới qua Mỹ chưa vững chân, đứng ra bảo lãnh 1000 người, riêng việc rước từ phi trường về cũng mất ăn, mất ngủ.  Làm luật sư thấy ai nghèo, trả thù lao thì Ong biếu lại.

Người bạn đời chung thủy của Ong Chánh án Nguyễn trọng Nho đã nói lên những cố gắng mà chồng mình đã nói lý do, đó là Ong là một người Việt.

Được biết một phần ăn giá 50 Đô la, mà hơn 700 người tham dự. Có người còn tặng dữ cho O. Chánh án hàng chục ngàn như Alpha Auto Sale đã tặng một lượt 16 000 để Ong Nho để làm quỹ tranh cử.

Trong khi chờ vào cửa, nhiều quân dân cán chính VNCH, quí vị HO có nhiều sinh hoạt, và các chức sắc tôn giáo đi sát với sinh hoạt  cộng đồng trả lời phỏng vấn của truyền thông đại chúng tiếng Việt. Hầu hết đều ủng hộ Chánh án Nguyễn trọng Nho và kêu gọi đồng hương ủng hộ vì cần một chánh án  gốc Việt am tường luật pháp Mỹ và nhân tình thế thái, phong tục tập quán VN. Quá khứ bảo đảm cho tương lai, cộng đồng người Mỹ gốc Việt cần Ô Nguyễn trọng Nho làm chánh án ở Tòa Thượng Thầm Quân Cam, nơi có một cộng đồng VN lớn nhứt ở hải ngoại, có Little Saigon mà người Việt hải ngoại thân thương gọi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.Truyền thông đại chúng báo chím phát thanh, phát hình hầu hết có mặt, từ đầu đến cuối, chẳng những đi tin mà còn phỏng vấn những người tham dự.
Tất cả những sự kiện trên đã làm cho cuộc gây quỷ tranh cử của Chánh án Nguyễn trọng Nho trở thành một cuộc gây quỹ đông người dự nhứt, đủ cả hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa, Mỹ Việt, liên tôn, thế hệ lớn tuổi lẫn lớp trẻ hậu duệ hòa nhập nhuần nhuyễn vào dòng chánh chánh tri Mỹ.

Chính lớp trẻ như  các Cô Roxanne Chow ( Dự án Cổng Chào Little Saigon) , Carina, Jeannie, Ls Duệ ( gốc sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Hoa kỳ) , là những người kề vai ra gánh vác công cuộc tổ chức và làm rất nhiều việc không tên mà một cuộc gây quỹ lớn lao như thế này đòi hỏi. Làm một cách trôi chảy và kiến  hiệu để thực hiện chủ trương của Ban Tổ chức đa số là những người đã thành đạt trên đất Mỹ gồm dược sĩ, nha sĩ, bác sĩ, luật sư và hai điện diện cộng đồng Nam Cali là Bà Nguyễn minh Nguyệt và Ponoma là Bs Võ đình Hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.