Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhận Ngân Khoản Giúp Giảm Tệ Nạn Băng Đảng

15/07/201000:00:00(Xem: 1757)

QUẬN CAM: NHẬN NGÂN KHOẢN GIÚP GIẢM TỆ NẠN BĂNG ĐẢNG

(Santa Ana)-  Thống Đốc Schwarzenegger đã chuẫn cấp cho Ủy Ban Đặc Nhiệm Nhân Dung quận Cam (OCWIB)  một ngân khoản trị giá $490,230, cho chương trình nhằm giảm thiểu , ngăn ngừa các hoạt động của các băng đảng nhắm vào việc tuyễn mộ các thành viên băng đảng thanh thiếu niên có tên tắt là (OC-GRIP). Chương trình này sẽ đưa ra một số các biện pháp can thiệp bằng cách tạo ra các cơ hội cho các thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh tránh bị rơi vào việc rủ rê hợp tác với các băng đảng.
Một dự án nhắm vào thành phần thanh thiếu niên tuổi từ 14 đến 24 , chương trình OC-GRIP sẽ cung cấp các hình thức giáo dục, huấn luyện, và tìm việc làm , trợ giúp các thành viên thu hoạch các văn bằng , chứng chỉ tốt nghiệp. Chương trình nằm được thực hiện trên toàn địa hạt quận Cam và đặc biệt chú trọng vào khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất của nạn băng đảng như trường hợp thành phố Santa Ana.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhấn mạnh: “ Các hoạt động băng đảng là mối lo âu đặc biệt của cư dân sinh sống tại địa hạt 1, ngân khoản này nhằm vào việc tiểu trừ băng đảng một cách dài hạn qua các hình thức đầu tư vào việc huấn luyện, giáo dục, tạo công ăn việc làm cho các thanh thiếu niên để tranh vướng vào nạn băng đảng.”


Việc bài trừ nạn băng đảng là một những ưu tiên hàng đầu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn kể từ năm 2008, bà đã làm việc cật lực để vận động những ngân khoản trợ giúp trong lãnh vực này của tiểu bang. Những nỗ lực không ngừng của bà đã mang đến kết quả là các nhân vật quan yếu liên quan đến việc bài trừ băng đảng như Tư Lệnh Bài Trừ Băng Đảng Tiểu Bang (State Gang Czar) đã đến văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn  để thảo luận các biện pháp liên quan đến nạn băng đảng tại quận Cam, đồng thời bảo đảm những ngân khoản dùng vào việc bài trừ băng đảng của tiểu bang phải được chu cấp cho quận Cam.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi rất lấy làm cảm kích  là chính quyền tiểu bang tại Sacramento đã nhận thức được nhu cầu quan thiết về giảm thiểu nạn băng đảng tại quận Cam, bằng cách trợ giúp ngân khoản đặc biệt này. Tôi coi đây là một thắng lợi của quận Cam và đặc biệt là địa hạt 1 nơi tôi cai quản.”
Để khuyến khích những tài năng và những điều kiện căn bản của nhân dụng, các dịch vụ đặc biệt khác sẽ được các cơ quan của quận Cam trợ giúp như: cố vấn pháp lý, cung cấp gia cư tạm thời, xóa bỏ các vết xăm, tư vấn, dịch vụ y tế, chửa trị tâm thần, tạo cơ hội trở lại với gia đình và xã hội, giải tõa những uấn khúc cá nhân…
Chương trình OC-GRIP là sự hợp tác giữa các cơ quan OC-WIB, Sở Cảnh Sát Quận Cam , Cơ Quan Tạm Dung và hàng chục cơ quan khác trực thuộc quận Cam. Ngân khoản nói trên là một phần trong tổng số tiền $7,5 triệu trong chương trình giảm thiểu nạn băng đảng của Thống Đốc California có tên là (CalGRIP).
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình OC-GRIP, xin liên lạc với Giám Đốc chương trình OCWIB của quận Cam, ông Andrew Munoz điện thoại (714)567-7370 hay vào trang nhà ocwib@occr.ocgov.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.