Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Nhận Ngân Khoản Giúp Giảm Tệ Nạn Băng Đảng

15/07/201000:00:00(Xem: 1909)

QUẬN CAM: NHẬN NGÂN KHOẢN GIÚP GIẢM TỆ NẠN BĂNG ĐẢNG

(Santa Ana)-  Thống Đốc Schwarzenegger đã chuẫn cấp cho Ủy Ban Đặc Nhiệm Nhân Dung quận Cam (OCWIB)  một ngân khoản trị giá $490,230, cho chương trình nhằm giảm thiểu , ngăn ngừa các hoạt động của các băng đảng nhắm vào việc tuyễn mộ các thành viên băng đảng thanh thiếu niên có tên tắt là (OC-GRIP). Chương trình này sẽ đưa ra một số các biện pháp can thiệp bằng cách tạo ra các cơ hội cho các thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh tránh bị rơi vào việc rủ rê hợp tác với các băng đảng.
Một dự án nhắm vào thành phần thanh thiếu niên tuổi từ 14 đến 24 , chương trình OC-GRIP sẽ cung cấp các hình thức giáo dục, huấn luyện, và tìm việc làm , trợ giúp các thành viên thu hoạch các văn bằng , chứng chỉ tốt nghiệp. Chương trình nằm được thực hiện trên toàn địa hạt quận Cam và đặc biệt chú trọng vào khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất của nạn băng đảng như trường hợp thành phố Santa Ana.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhấn mạnh: “ Các hoạt động băng đảng là mối lo âu đặc biệt của cư dân sinh sống tại địa hạt 1, ngân khoản này nhằm vào việc tiểu trừ băng đảng một cách dài hạn qua các hình thức đầu tư vào việc huấn luyện, giáo dục, tạo công ăn việc làm cho các thanh thiếu niên để tranh vướng vào nạn băng đảng.”


Việc bài trừ nạn băng đảng là một những ưu tiên hàng đầu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn kể từ năm 2008, bà đã làm việc cật lực để vận động những ngân khoản trợ giúp trong lãnh vực này của tiểu bang. Những nỗ lực không ngừng của bà đã mang đến kết quả là các nhân vật quan yếu liên quan đến việc bài trừ băng đảng như Tư Lệnh Bài Trừ Băng Đảng Tiểu Bang (State Gang Czar) đã đến văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn  để thảo luận các biện pháp liên quan đến nạn băng đảng tại quận Cam, đồng thời bảo đảm những ngân khoản dùng vào việc bài trừ băng đảng của tiểu bang phải được chu cấp cho quận Cam.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi rất lấy làm cảm kích  là chính quyền tiểu bang tại Sacramento đã nhận thức được nhu cầu quan thiết về giảm thiểu nạn băng đảng tại quận Cam, bằng cách trợ giúp ngân khoản đặc biệt này. Tôi coi đây là một thắng lợi của quận Cam và đặc biệt là địa hạt 1 nơi tôi cai quản.”
Để khuyến khích những tài năng và những điều kiện căn bản của nhân dụng, các dịch vụ đặc biệt khác sẽ được các cơ quan của quận Cam trợ giúp như: cố vấn pháp lý, cung cấp gia cư tạm thời, xóa bỏ các vết xăm, tư vấn, dịch vụ y tế, chửa trị tâm thần, tạo cơ hội trở lại với gia đình và xã hội, giải tõa những uấn khúc cá nhân…
Chương trình OC-GRIP là sự hợp tác giữa các cơ quan OC-WIB, Sở Cảnh Sát Quận Cam , Cơ Quan Tạm Dung và hàng chục cơ quan khác trực thuộc quận Cam. Ngân khoản nói trên là một phần trong tổng số tiền $7,5 triệu trong chương trình giảm thiểu nạn băng đảng của Thống Đốc California có tên là (CalGRIP).
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình OC-GRIP, xin liên lạc với Giám Đốc chương trình OCWIB của quận Cam, ông Andrew Munoz điện thoại (714)567-7370 hay vào trang nhà ocwib@occr.ocgov.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.