Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhận Ngân Khoản Giúp Giảm Tệ Nạn Băng Đảng

15/07/201000:00:00(Xem: 1361)

QUẬN CAM: NHẬN NGÂN KHOẢN GIÚP GIẢM TỆ NẠN BĂNG ĐẢNG

(Santa Ana)-  Thống Đốc Schwarzenegger đã chuẫn cấp cho Ủy Ban Đặc Nhiệm Nhân Dung quận Cam (OCWIB)  một ngân khoản trị giá $490,230, cho chương trình nhằm giảm thiểu , ngăn ngừa các hoạt động của các băng đảng nhắm vào việc tuyễn mộ các thành viên băng đảng thanh thiếu niên có tên tắt là (OC-GRIP). Chương trình này sẽ đưa ra một số các biện pháp can thiệp bằng cách tạo ra các cơ hội cho các thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh tránh bị rơi vào việc rủ rê hợp tác với các băng đảng.
Một dự án nhắm vào thành phần thanh thiếu niên tuổi từ 14 đến 24 , chương trình OC-GRIP sẽ cung cấp các hình thức giáo dục, huấn luyện, và tìm việc làm , trợ giúp các thành viên thu hoạch các văn bằng , chứng chỉ tốt nghiệp. Chương trình nằm được thực hiện trên toàn địa hạt quận Cam và đặc biệt chú trọng vào khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất của nạn băng đảng như trường hợp thành phố Santa Ana.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhấn mạnh: “ Các hoạt động băng đảng là mối lo âu đặc biệt của cư dân sinh sống tại địa hạt 1, ngân khoản này nhằm vào việc tiểu trừ băng đảng một cách dài hạn qua các hình thức đầu tư vào việc huấn luyện, giáo dục, tạo công ăn việc làm cho các thanh thiếu niên để tranh vướng vào nạn băng đảng.”
Việc bài trừ nạn băng đảng là một những ưu tiên hàng đầu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn kể từ năm 2008, bà đã làm việc cật lực để vận động những ngân khoản trợ giúp trong lãnh vực này của tiểu bang. Những nỗ lực không ngừng của bà đã mang đến kết quả là các nhân vật quan yếu liên quan đến việc bài trừ băng đảng như Tư Lệnh Bài Trừ Băng Đảng Tiểu Bang (State Gang Czar) đã đến văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn  để thảo luận các biện pháp liên quan đến nạn băng đảng tại quận Cam, đồng thời bảo đảm những ngân khoản dùng vào việc bài trừ băng đảng của tiểu bang phải được chu cấp cho quận Cam.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi rất lấy làm cảm kích  là chính quyền tiểu bang tại Sacramento đã nhận thức được nhu cầu quan thiết về giảm thiểu nạn băng đảng tại quận Cam, bằng cách trợ giúp ngân khoản đặc biệt này. Tôi coi đây là một thắng lợi của quận Cam và đặc biệt là địa hạt 1 nơi tôi cai quản.”
Để khuyến khích những tài năng và những điều kiện căn bản của nhân dụng, các dịch vụ đặc biệt khác sẽ được các cơ quan của quận Cam trợ giúp như: cố vấn pháp lý, cung cấp gia cư tạm thời, xóa bỏ các vết xăm, tư vấn, dịch vụ y tế, chửa trị tâm thần, tạo cơ hội trở lại với gia đình và xã hội, giải tõa những uấn khúc cá nhân…
Chương trình OC-GRIP là sự hợp tác giữa các cơ quan OC-WIB, Sở Cảnh Sát Quận Cam , Cơ Quan Tạm Dung và hàng chục cơ quan khác trực thuộc quận Cam. Ngân khoản nói trên là một phần trong tổng số tiền $7,5 triệu trong chương trình giảm thiểu nạn băng đảng của Thống Đốc California có tên là (CalGRIP).
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình OC-GRIP, xin liên lạc với Giám Đốc chương trình OCWIB của quận Cam, ông Andrew Munoz điện thoại (714)567-7370 hay vào trang nhà ocwib@occr.ocgov.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.