Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhận Ngân Khoản Giúp Giảm Tệ Nạn Băng Đảng

15/07/201000:00:00(Xem: 1645)

QUẬN CAM: NHẬN NGÂN KHOẢN GIÚP GIẢM TỆ NẠN BĂNG ĐẢNG

(Santa Ana)-  Thống Đốc Schwarzenegger đã chuẫn cấp cho Ủy Ban Đặc Nhiệm Nhân Dung quận Cam (OCWIB)  một ngân khoản trị giá $490,230, cho chương trình nhằm giảm thiểu , ngăn ngừa các hoạt động của các băng đảng nhắm vào việc tuyễn mộ các thành viên băng đảng thanh thiếu niên có tên tắt là (OC-GRIP). Chương trình này sẽ đưa ra một số các biện pháp can thiệp bằng cách tạo ra các cơ hội cho các thanh thiếu niên sinh hoạt lành mạnh tránh bị rơi vào việc rủ rê hợp tác với các băng đảng.
Một dự án nhắm vào thành phần thanh thiếu niên tuổi từ 14 đến 24 , chương trình OC-GRIP sẽ cung cấp các hình thức giáo dục, huấn luyện, và tìm việc làm , trợ giúp các thành viên thu hoạch các văn bằng , chứng chỉ tốt nghiệp. Chương trình nằm được thực hiện trên toàn địa hạt quận Cam và đặc biệt chú trọng vào khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất của nạn băng đảng như trường hợp thành phố Santa Ana.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhấn mạnh: “ Các hoạt động băng đảng là mối lo âu đặc biệt của cư dân sinh sống tại địa hạt 1, ngân khoản này nhằm vào việc tiểu trừ băng đảng một cách dài hạn qua các hình thức đầu tư vào việc huấn luyện, giáo dục, tạo công ăn việc làm cho các thanh thiếu niên để tranh vướng vào nạn băng đảng.”


Việc bài trừ nạn băng đảng là một những ưu tiên hàng đầu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn kể từ năm 2008, bà đã làm việc cật lực để vận động những ngân khoản trợ giúp trong lãnh vực này của tiểu bang. Những nỗ lực không ngừng của bà đã mang đến kết quả là các nhân vật quan yếu liên quan đến việc bài trừ băng đảng như Tư Lệnh Bài Trừ Băng Đảng Tiểu Bang (State Gang Czar) đã đến văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn  để thảo luận các biện pháp liên quan đến nạn băng đảng tại quận Cam, đồng thời bảo đảm những ngân khoản dùng vào việc bài trừ băng đảng của tiểu bang phải được chu cấp cho quận Cam.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu: “Tôi rất lấy làm cảm kích  là chính quyền tiểu bang tại Sacramento đã nhận thức được nhu cầu quan thiết về giảm thiểu nạn băng đảng tại quận Cam, bằng cách trợ giúp ngân khoản đặc biệt này. Tôi coi đây là một thắng lợi của quận Cam và đặc biệt là địa hạt 1 nơi tôi cai quản.”
Để khuyến khích những tài năng và những điều kiện căn bản của nhân dụng, các dịch vụ đặc biệt khác sẽ được các cơ quan của quận Cam trợ giúp như: cố vấn pháp lý, cung cấp gia cư tạm thời, xóa bỏ các vết xăm, tư vấn, dịch vụ y tế, chửa trị tâm thần, tạo cơ hội trở lại với gia đình và xã hội, giải tõa những uấn khúc cá nhân…
Chương trình OC-GRIP là sự hợp tác giữa các cơ quan OC-WIB, Sở Cảnh Sát Quận Cam , Cơ Quan Tạm Dung và hàng chục cơ quan khác trực thuộc quận Cam. Ngân khoản nói trên là một phần trong tổng số tiền $7,5 triệu trong chương trình giảm thiểu nạn băng đảng của Thống Đốc California có tên là (CalGRIP).
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình OC-GRIP, xin liên lạc với Giám Đốc chương trình OCWIB của quận Cam, ông Andrew Munoz điện thoại (714)567-7370 hay vào trang nhà ocwib@occr.ocgov.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.