Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống Tệ Nạn Buôn Người: Mời Dự Hội Thảo Ngày 2-10

30/09/200800:00:00(Xem: 1865)
QUẬN CAM – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Liên Mình Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người tức Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT) và Women’s Transitional Living Center, Inc. sẽ đồng tổ chức hội thảo vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 10 năm 2008 tại Rose Center Theater về một đề tài vô cùng quan trọng liên quan đến tệ nạn buôn bán con người.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tệ nạn buôn bán con người là một sự vi phạm nhân quyền đang xảy ra trên toàn thể giới và là một vấn đề tôi vô cùng quan tâm đến. Tôi, cùng quý vị trong cộng đồng, phải làm việc không ngừng để góp phần chống tệ nạn buôn người - nhất là phụ nữ và trẻ em.”

 Hiện nay, trên toàn thế giới có trên 4 triệu người đàn ông, phụ nữ, và trẻ em đang sống trong hoàn cảnh nô lệ.  Tình trạng buôn phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam đang gia tăng tới mức độ đáng ngại và đã khiến cho nhiều người Việt Nam khắp nơi quan tâm và vô cùng bất bình.

Theo cô Lê Thanh Vân, người quản lý chương trình cho tổ chức VietACT, “Rất nhiều phụ nữ, vì hoàn cảnh bó buộc, phải làm những nghề không xứng đáng với nhân phẩm. Là một người Việt Nam, tôi rất đâu buồn khi thấy không ít phụ nữ, trẻ em Việt Nam đã bị bán sang các nước Cam Bốt, Đài Loan, Trung Quốc, Đài Hàn làm gái mãi dâm.”

Vào tháng Giêng năm 2004, đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ đã trình chiếu phóng sự  Dateline với tựa đề “Children for Sale” tức “Tệ Nạn Buôn Bán Trẻ Em.” Trong cuộc phóng sự này có rất nhiều hình ảnh những bé gái Việt Nam mới 5 tuổi bị ép hành nghề mãi dâm tại Cam Bốt. Chỉ hai tháng sau cuộc trình chiếu phóng sự đó, đã có thêm 3 cô gái Việt Nam bị đưa lên trên Ebay và Mạng Lưới Điện Tử Toàn Cầu rao bán như một món hàng gửi từ Việt Nam sang Đại Hàn. Sau đó có rất nhiều tổ chức lên án và đặc biết có sự ra đời của tổ chức VietACT, tụ tập lại nhiều sinh viên, giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Úc Châu.

 Đêm Hội Thảo Chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ được tổ chức vào Thứ Nam, ngày 2 tháng 10 nam 2008 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối tại Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, gần Tượng Đài Chiến Việt Mỹ. Mục đích của chương trinh hội thảo là để tạo cơ hội cho quý vị biết thêm về tệ nạn buôn con người và tình trạng nô lệ hiện đang xảy ra trên toàn thế giới – trong đó có Quận Cam.

Chương trình sẽ trình chiếu đọan phim ngắn “Sands of Silence,” là một tác phẩm mới của đạo diễn Chelo Alvarez-Stehle thực hiện.  Đoạn phim ngắn này sẽ kể những câu chuyện thương tâm của những nạn nhân tệ nạn buôn bán người đang sống tại Quận Cam.  Trong đoạn phim “Sands of Silence”, quý vị sẽ thấy sự cương quyết của những phụ nữ này để có một cuộc sống mới và tốt đẹp hơn.  Trong buổi hội thảo này sẽ có sự hiện diện đặc biệt của những nạn nhân trong đoạn phim ngắn đã thoát khỏi tệ nạn buôn người để lên tiếng chống những hành vi bất lương tâm này.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Women’s Transitional Living Center, Inc., và Liên Mình Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ trình bày về những luật có ảnh hưởng đến tệ nạn buôn người, những dịch vụ phục vụ nạn nhân tệ nạn buôn người cũng như những cách thức để quý vị lên tiếng chống tệ nạn này.

Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số điện thoại (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân đang sống trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.